Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐNH Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân, Việt Nam

11/12/201300:00:00(Xem: 2031)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 7/12/2013 một đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Haiyan tại Phi và Việt Nam đã được tổ chức tại khu thương xá Grand Centery Mall, San Jose. Chương trình có sự tham dự trong BTC có các Hội đoàn và tổ chức: Cư sĩ Phật giáo Bắc Cali, Tuần Báo Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, Tuần Báo TinViệtNews, Tuần Báo Việt Tribune & Việt Tribune Radio, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali, Lực lượng sĩ quan Thủ Đức QLVNCH, Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang, Gia đình mũ đỏ San Jose và vùng phụ cận, Gia Đình Phật Tử Thiện Tâm, Gia Đình Phật Tử Chánh Tâm, Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, VoViNam VietVõ Đạo, Ban Hoa Hậu Áo Dài và các cơ quan truyền thông báo chí Bắc Cali: Quê Hương Media, Truyền hình Quê Hương, Tuần báo Thắng Bờm, tuần báo Đời Mới, tuần báo Mõ SF, tuần báo Phụ Nữ, CLB Báo Chí Bắc Cali, v.v...

Thành phần tham dự biểu diễn ca nhạc là một lực lượng đông đảo các ca sĩ hai miền nam vá Bắc CA như Trúc Lam, Thanh Trúc, Phạm Huy Du…và các ca sĩ tại địa phương Đồng Tảo, Thu Nga, Thùy Nga, Tuyết Nga, Văn Khoa, Kim Vân, Vinh Trần, Tuyết Nhi, Victoria, Edie Nguyễn, Mạnh Quân, Mỹ Trinh, Lâm Thanh, Hạnh Thảo, Billy Khiêm, Vân Anh, Jenny, Anna, v.v... và 3 MC Nguyễn Ngọc Mùi, Nguyễn Hồng Dũng, Thanh Tùng.

Mặc dù trời có gió lạnh và một trận mưa nhỏ vào đêm hôm trước gây trở ngại, nhưng cũng có khá đông đồng hương đến tham dự.

Lúc 12:00pm trời có nắng ấm, không khí vẫn còn ẩm ướt và gió lạnh, BTC bận rộn cho việc chuẩn bị giờ khai mạc. Trên hàng ghế đầu người ta đã thấy có các vị cố vấn của BTC đã hiện diện Cựu ĐT Trần Thanh Điền, Cựu ĐT Vũ Văn Lộc, Nhân sĩ Phan Duy Chiêm, Nhân sĩ Đỗ Hữu Nhơn, Cựu T/T Bùi Đức Lạc, ngoài ra có một số quan khách đã đến: Ông Jose Esteves Thị Trưởng Milpitas, Phó TT San Jose Cô Mdison Nguyễn, cô Lê Thị Cẩm Vân Ủy viên Giáo Dục Học Khu Esatside, các hội Cựu Quân Nhân thuộc LH/CQN/Bắc CA: Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù, LLSQ Thủ Đức, v.v...
san-jose-cuu-tro-haiyan-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Căng ngang Sân Khấu là bích chương Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan Phipines & Việt Nam, bên cạnh đó là các gian hàng yểm trợ cho đại nhạc hội có gian hàng bán aó thun gây quỹ và công ty bánh mì Lee’s Sandwiches cung cấp bánh mì và café cho người tham dự. Bên sau hậu trường sân khấu các cô thầy giáo Văn Lang đã sẵn sàng máy móc để kiểm soát việc quyên góp, nhàvăn Thanh Xuân bày sách tặng đồng hương eđ36 lấy tiền cho quỹ cứu trợ, XNV Ngọc Thúy tặng lịch đến đồng bào tham dự…Một không khí náo nhiệt diễn ra chung quanh khu vực trình diễn. MC Nguyễn Hồng Dũng và Nguyễn Ngọc Mùi liên tục trình bày diễn tiến cơn bão Haiyan và những thiệt hại to lớn xảy ra tại Phi, cơn bão đó cũng kéo qua miền Trung Việt Nam tạo cảnh màn trơi chiếu đất cho hàng chục đồng bào Việt Nam ở các tình Quảng Nam Quảng Ngãi, Thừa Thiên, v.v... Đồng bào tiếp tục đổ về khu vực đại nhạc hội.


Trong khi chờ đợi giờ khai mạc, các ca sĩ đã bắt đầu trình diễn. Tuyết Nga, Văn Khoa, Ngọc Hoa…v.v. với những nhạc phẩm tình tự quê hương thu hút nhiều đồng hương lần lượt đến ngồi hết các chiếc ghế trống.

Đoàn Lân Vovinam bắt đầu phần múa lân cho lễ khai mạc. Các cựu SVSQ Thủ Đức chuẩn bị rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí chào cờ. SQ Nghi Lễ Hoàng Thưởng điều khiển lễ chào cờ. Mọi người nghiêm tranh chào kính khi toán Quốc Kỳ rước vào sân khấu. Ban Hợp Ca Tuệ Đăng trình bày quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam.

GS Nguyễn Cao Can, mở đầu với lời cảm ơn, nêu tên các đoàn thể, hội đoàn và nói lời cảm ơn, và tuyên bố khai mạc. Tiếp đến BTC lên trình diện đồng hương tham dự. Đồng trưởng ban nhà báo Lê Văn Hải và ông Nguyễn Văn Hoàng thay mặt BTC đọc lời cảm tạ.
san-jose-cuu-tro-haiyan-3-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Thị trưởng Milpitas, Cô Cẩm Vân lần lượt phát biểu cảm tưởng. Phó TT San Jose Madison Nguyễn phát biểu sau cùng và đã mua một chiếc áo thun để góp phần vào việc gây quỹ.

Các ca sĩ Trúc Lam, Phạm Huy Du, Thanh Trúc lên sân khấu cống hiến những nhạc phẩm mọi người yêu cầu, họ cũng bước xuống sân khấu đi vào khán giả với thù quyên tiền trên tay để kêu gọi lòng từ tâm của mọi người. Thật cảm động khi có những vị cao niên, chống lạnh trong những chiếc áo ấm phủ kín quanh người đã tích cực bỏ vào thùng những đồng tiền tình nghĩa. Ca sĩ Thanh Trúc đi vòng quanh khu vực sân khấu, khán giả ca liên tục những bài ca mà mọi người yêu thích.

Người tham dự tuy không được như mong muốn với con số hàng ngàn, hàng vạn, nhưng tấm lòng từ tâm vẫn biểu lộ nhiệt thành. Nhà báo Trương Gia Vy, MC Thanh Tùng liên tiếp đọc những son số trên những tấm chi phiếu được mang lên sân khấu, những đồng tiền giấy màu xanh tiếp tục bỏ vào thùng.
san-jose-cuu-tro-haiyan-2-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Chương trình liên tục không ngừng, tiếng hát, lời ca hòa cùng đồng hương bất chấp những cơn gió lạnh khi càng về chiều mặt trời biến mất, và lạnh càng lạnh hơn. Mười bốn chiếc thùng nhỏ của American Red Cross cung cấp được luân chuyển đi cùng khắp, ban kiểm soát tích cực làm việc.

Đến hơn 4:00pm, đồng bào thưa dần, chương trình đành phải ngừng ngang vì gió lạnh, và BTC đã trân trọng trao ngay những số tiền có được cho đại diện của cơ quan thiện nguyện Hoa Kỳ American Red Cross và đại diện tòa lãnh sự Phi tại địa phương.

Tổng kết cho biết được $70,000 mỹ kim. Một thành viên của BTC cho biết “Mặc dù gió lạnh, nhưng có Trời Phật thương người bị nạn nên buổi tổ chức đã thành công mỹ mãn. Với thời gian bị cắt ngắn vì thời tiềt nhưng con số thu được cũng làm ấm lòng mọi người.” BTC gửi lời cảm tạ đồng bào Việt Nam tại Bắc Cali đã không quên đồng bào nạn nhân bị thiên tai trong nước và quốc gia Phi Luật Tân đã cưu mang người tị nạn sau năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.