Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐNH Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân, Việt Nam

11/12/201300:00:00(Xem: 2010)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 7/12/2013 một đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Haiyan tại Phi và Việt Nam đã được tổ chức tại khu thương xá Grand Centery Mall, San Jose. Chương trình có sự tham dự trong BTC có các Hội đoàn và tổ chức: Cư sĩ Phật giáo Bắc Cali, Tuần Báo Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, Tuần Báo TinViệtNews, Tuần Báo Việt Tribune & Việt Tribune Radio, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali, Lực lượng sĩ quan Thủ Đức QLVNCH, Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang, Gia đình mũ đỏ San Jose và vùng phụ cận, Gia Đình Phật Tử Thiện Tâm, Gia Đình Phật Tử Chánh Tâm, Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, VoViNam VietVõ Đạo, Ban Hoa Hậu Áo Dài và các cơ quan truyền thông báo chí Bắc Cali: Quê Hương Media, Truyền hình Quê Hương, Tuần báo Thắng Bờm, tuần báo Đời Mới, tuần báo Mõ SF, tuần báo Phụ Nữ, CLB Báo Chí Bắc Cali, v.v...

Thành phần tham dự biểu diễn ca nhạc là một lực lượng đông đảo các ca sĩ hai miền nam vá Bắc CA như Trúc Lam, Thanh Trúc, Phạm Huy Du…và các ca sĩ tại địa phương Đồng Tảo, Thu Nga, Thùy Nga, Tuyết Nga, Văn Khoa, Kim Vân, Vinh Trần, Tuyết Nhi, Victoria, Edie Nguyễn, Mạnh Quân, Mỹ Trinh, Lâm Thanh, Hạnh Thảo, Billy Khiêm, Vân Anh, Jenny, Anna, v.v... và 3 MC Nguyễn Ngọc Mùi, Nguyễn Hồng Dũng, Thanh Tùng.

Mặc dù trời có gió lạnh và một trận mưa nhỏ vào đêm hôm trước gây trở ngại, nhưng cũng có khá đông đồng hương đến tham dự.

Lúc 12:00pm trời có nắng ấm, không khí vẫn còn ẩm ướt và gió lạnh, BTC bận rộn cho việc chuẩn bị giờ khai mạc. Trên hàng ghế đầu người ta đã thấy có các vị cố vấn của BTC đã hiện diện Cựu ĐT Trần Thanh Điền, Cựu ĐT Vũ Văn Lộc, Nhân sĩ Phan Duy Chiêm, Nhân sĩ Đỗ Hữu Nhơn, Cựu T/T Bùi Đức Lạc, ngoài ra có một số quan khách đã đến: Ông Jose Esteves Thị Trưởng Milpitas, Phó TT San Jose Cô Mdison Nguyễn, cô Lê Thị Cẩm Vân Ủy viên Giáo Dục Học Khu Esatside, các hội Cựu Quân Nhân thuộc LH/CQN/Bắc CA: Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù, LLSQ Thủ Đức, v.v...
san-jose-cuu-tro-haiyan-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Căng ngang Sân Khấu là bích chương Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan Phipines & Việt Nam, bên cạnh đó là các gian hàng yểm trợ cho đại nhạc hội có gian hàng bán aó thun gây quỹ và công ty bánh mì Lee’s Sandwiches cung cấp bánh mì và café cho người tham dự. Bên sau hậu trường sân khấu các cô thầy giáo Văn Lang đã sẵn sàng máy móc để kiểm soát việc quyên góp, nhàvăn Thanh Xuân bày sách tặng đồng hương eđ36 lấy tiền cho quỹ cứu trợ, XNV Ngọc Thúy tặng lịch đến đồng bào tham dự…Một không khí náo nhiệt diễn ra chung quanh khu vực trình diễn. MC Nguyễn Hồng Dũng và Nguyễn Ngọc Mùi liên tục trình bày diễn tiến cơn bão Haiyan và những thiệt hại to lớn xảy ra tại Phi, cơn bão đó cũng kéo qua miền Trung Việt Nam tạo cảnh màn trơi chiếu đất cho hàng chục đồng bào Việt Nam ở các tình Quảng Nam Quảng Ngãi, Thừa Thiên, v.v... Đồng bào tiếp tục đổ về khu vực đại nhạc hội.

Trong khi chờ đợi giờ khai mạc, các ca sĩ đã bắt đầu trình diễn. Tuyết Nga, Văn Khoa, Ngọc Hoa…v.v. với những nhạc phẩm tình tự quê hương thu hút nhiều đồng hương lần lượt đến ngồi hết các chiếc ghế trống.

Đoàn Lân Vovinam bắt đầu phần múa lân cho lễ khai mạc. Các cựu SVSQ Thủ Đức chuẩn bị rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí chào cờ. SQ Nghi Lễ Hoàng Thưởng điều khiển lễ chào cờ. Mọi người nghiêm tranh chào kính khi toán Quốc Kỳ rước vào sân khấu. Ban Hợp Ca Tuệ Đăng trình bày quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam.

GS Nguyễn Cao Can, mở đầu với lời cảm ơn, nêu tên các đoàn thể, hội đoàn và nói lời cảm ơn, và tuyên bố khai mạc. Tiếp đến BTC lên trình diện đồng hương tham dự. Đồng trưởng ban nhà báo Lê Văn Hải và ông Nguyễn Văn Hoàng thay mặt BTC đọc lời cảm tạ.
san-jose-cuu-tro-haiyan-3-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Thị trưởng Milpitas, Cô Cẩm Vân lần lượt phát biểu cảm tưởng. Phó TT San Jose Madison Nguyễn phát biểu sau cùng và đã mua một chiếc áo thun để góp phần vào việc gây quỹ.

Các ca sĩ Trúc Lam, Phạm Huy Du, Thanh Trúc lên sân khấu cống hiến những nhạc phẩm mọi người yêu cầu, họ cũng bước xuống sân khấu đi vào khán giả với thù quyên tiền trên tay để kêu gọi lòng từ tâm của mọi người. Thật cảm động khi có những vị cao niên, chống lạnh trong những chiếc áo ấm phủ kín quanh người đã tích cực bỏ vào thùng những đồng tiền tình nghĩa. Ca sĩ Thanh Trúc đi vòng quanh khu vực sân khấu, khán giả ca liên tục những bài ca mà mọi người yêu thích.

Người tham dự tuy không được như mong muốn với con số hàng ngàn, hàng vạn, nhưng tấm lòng từ tâm vẫn biểu lộ nhiệt thành. Nhà báo Trương Gia Vy, MC Thanh Tùng liên tiếp đọc những son số trên những tấm chi phiếu được mang lên sân khấu, những đồng tiền giấy màu xanh tiếp tục bỏ vào thùng.
san-jose-cuu-tro-haiyan-2-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Chương trình liên tục không ngừng, tiếng hát, lời ca hòa cùng đồng hương bất chấp những cơn gió lạnh khi càng về chiều mặt trời biến mất, và lạnh càng lạnh hơn. Mười bốn chiếc thùng nhỏ của American Red Cross cung cấp được luân chuyển đi cùng khắp, ban kiểm soát tích cực làm việc.

Đến hơn 4:00pm, đồng bào thưa dần, chương trình đành phải ngừng ngang vì gió lạnh, và BTC đã trân trọng trao ngay những số tiền có được cho đại diện của cơ quan thiện nguyện Hoa Kỳ American Red Cross và đại diện tòa lãnh sự Phi tại địa phương.

Tổng kết cho biết được $70,000 mỹ kim. Một thành viên của BTC cho biết “Mặc dù gió lạnh, nhưng có Trời Phật thương người bị nạn nên buổi tổ chức đã thành công mỹ mãn. Với thời gian bị cắt ngắn vì thời tiềt nhưng con số thu được cũng làm ấm lòng mọi người.” BTC gửi lời cảm tạ đồng bào Việt Nam tại Bắc Cali đã không quên đồng bào nạn nhân bị thiên tai trong nước và quốc gia Phi Luật Tân đã cưu mang người tị nạn sau năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.