Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cung Hoàng Kim: MỘT QUYẾT TÂM CHO NĂM 2014

08/01/201400:00:00(Xem: 8920)

MỘT QUYẾT TÂM CHO NĂM 2014

Cung Hoàng Kim

Năm Mới thường là lúc những quyết tâm được thực hiện. Chúng ta nỗ lực để cải thiện chính mình, nghề nghiệp, và cuộc đời của chúng ta. Thường thường, chúng ta quyết tâm sẽ giảm 10 pounds đã bị chần chờ trong nhiều năm hoặc sẽ cố gắng vui vẻ hơn và bớt căng thẳng. Nhưng ít khi chúng ta nghe những quyết tâm nối liền với các công tác nhân đạo hoặc giúp cho cuộc sống của tha nhân được dễ dàng hơn.

cung-hoang-kim-new-year-1-1-2014-contentCung Hoàng Kim


Bây giờ phải thay đổi. Năm 2013 đã tràn đầy những nhân vật số một và cá nhân đang ảnh hưởng mạnh mẽ con người trên thế giới. Tạp Chí TIME đã chọn Đức Giáo Hoàng Francis là Nhân Vật Trong Năm. Đức Giáo Hoàng Francis không những bắt buộc người ta phải suy nghĩ về những vấn đề quan trọng như: làm việc thiện, không phải làm giàu; mà ông còn muốn nói mọi người xứng đáng được kính trọng, bất kể chủng tộc, tôn giáo hoặc giới tính.

Vào năm 2014, chúng ta nên quyết tâm để chăm sóc mình và người khác. Để hiểu quan điểm của tha nhân và thực sự suy nghĩ về hành động riêng của mình: có phải ta đang làm hại người khác không? Có phải ta đang làm kẻ du côn, hiếp đáp người khác? Có phải chúng ta đang thay đổi sự sống tích cực hơn? Có phải chúng ta đang giúp tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn mà chúng ta muốn con cháu mình sống trong đó?

Là một hoa hậu trước đây và là một thiếu nữ người Mỹ gốc Á, tôi đã rất vui mừng khi Nina Davuluri thắng giải Miss America 2013. Giống như tôi, cô là người Mỹ gốc Á. Tuy nhiên, ngay sau khi Nina, cô gái Ấn Độ thắng, những nhận xét ngu dại, rất kỳ thị cô, đã ngập đầy Twitter. Và tôi đã tự nghĩ, từ lúc nào mà con người đã trở nên ác độc như vậy? Từ lúc nào mà người ta trở nên đủ tàn nhẫn để phá tan cái giây phút vui mừng nhất của cô gái này?

Năm 2013 đã hết và năm 2014 mới bắt đầu. Là một người dấn thân sâu đậm vào công việc từ thiện giúp Cựu Chiến Bình Miền Nam Việt Nam sống trong nước Việt cộng sản và khuyến khích các cô gái trở thành các nhà lãnh đạo, tôi thúc giục các bạn ba việc: hãy nghĩ đến sự tham gia một việc thiện, ủng hộ một hành động chính nghĩa, và xem xét những lời nói của mình hằng ngày có làm đau buồn ai không, như một Quyết Tâm trong Năm Mới.

Chúng ta được nhiều phước đức khi sống ở Mỹ, một đất nước có đầy đủ Tự Do, Dân Chủ, và quan trọng nhất là Nhân Quyền. Gần 40 nhà hoạt động ái quốc và viết blog người Việt, yêu Việt Nam, đã từ chối nhìn thấy VN rơi vào tay Trung Cộng, đã bị tù. Chúng ta không bị tù vì yêu nước ở Mỹ, vậy chúng ta nên dùng quyền lực của mình để lên tiếng giùm những người Việt ở quốc nội, không được nói.

Sau cùng, ý tưởng của Winston Churchill (từ Luân Đôn) là đúng nhất cho bài viết nầy, “Bạn sinh sống bằng cách làm việc và kiếm tiền, nhưng bạn tạo ra sự sống nơi người khác bằng cách cho đi.”

Cung Hoàng Kim - Trưởng Nhóm Biển Xanh ở Dallas– Ngày 1.1.2014

*

A RESOLUTION FOR 2014

The New Year is often the time resolutions are made. We strive to make improvements in ourselves, our careers and our lives. Usually we say we’re going to lose those last 10 pounds we’ve been putting off for years or we strive to be happier and stress less. But hardly ever do we hear resolutions linked to humanitarian efforts or making other people’s lives easier.

It is time for change. 2013 was filled with many inspiring firsts and individuals who are radically influencing people around the world. TIME Magazine chose Pope Francis as Person of the Year. Pope Francis has not only forced people to reflect about what truly matters: performing acts of charity, not wealth; he has shown he recognizes everyone deserves respect regardless of their race, religion or sexuality.

In 2014, we should make resolutions to care not only for ourselves, but for others. To put ourselves in other people’s shoes and truly think about our own actions: are we causing harm? Are we being bullies? Are we making a positive difference in the world? Are we helping to create a world we want our children and grandchildren to live in?

As a former pageant winner and Asian-American woman, I was inextricably happy when Nina Davuluri won Miss America 2013. She is like me, Asian-American. However when Nina, the first Indian-American girl won, outright horribly racist and ignorant comments flooded Twitter. And I thought to myself, when did the world become this mean? When did the world become cruel enough to attempt to ruin this young lady’s happiest moment?

The year 2013 is over and 2014 is just beginning. As someone who is deeply involved in philanthropic work for South Vietnamese Veterans living in Communist Vietnam and inspiring girls to be leaders, I urge you to consider making it one of your New Year’s Resolutions to perform three acts: doing charity work, supporting people who work for the right cause, and think about whether the words you’re about to utter daily could hurt someone else.

We are beyond blessed to live in the United States of America, a country full of Freedom, Democracy and most importantly, Human Rights. Nearly 40 Vietnamese patriotic activists and bloggers, who love Vietnamand refused to see it fall into China’s hands, were jailed. We do not face this in the USand we should use our power to speak for those in Vietnamwho cannot.

After all, Winston Churchill (from London) said it best for this article, “You make a living by what you get, you make a life by what you give.” 

HOÀNG KIM CUNG - Leader of SaturdayOceanGroup in Dallas– January 1, 2014

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.