Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

VETEC Họp Báo Về Tham Vấn: Đưa Du Học Sinh VN Vào Mỹ

10/12/201300:00:00(Xem: 2267)
LITTLE SAIGON (VB) -- Một buổi họp báo đã được thực hiện bởi Trung Tâm Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ (viết tắt: VETEC) và các viên chức Bộ Thương Mại Hoa Kỳ ở cấp liên bang và tiểu bang – cô Vy Vũ tại hội trường báo Người Việt đã trình bày về cơ hội Hoa Kỳ mở cửa đón du học sinh từ Việt Nam sang, trong đó có cả cấp trung học và đại học.

Trên bàn thuyết trình của Ban Tổ Chức là:

- Richard M. Swanson, Jr.,Giám đốc Khu vực Nam Thái Bình Dương - California, Nevada và Hawaii-Guam thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ;

- Jim Mayfield, viên chức thương mại, Trung Tâm Trợ Giúp Xuất Cảng Hoa Kỳ (US Export Assistance Center - Irvine, California;

- Mark Matsumoto, Tổng quản trị VETEC; và cô

- Vy Vũ, giám đốc điều hành văn phòng VETEC.

Trước tiên, các viên chức tự giới thiệu.

Ông TQT Mark Matsumoto nói rằng Trung tâm VETEC từ 10 năm qua đã giúp đưa du học sinh từ nhiều quốc gia vào Hoa Kỳ, giúp các phụ huynh và gia đinh đưa con em tiếp cận được với nền giaó dục Hoa Kỳ bằng những cách tiét kiệm nhất, cố vấn chọn trường thích hợp, chọn chương trình học thích nghi và tiết kiệm thời gian, trong khi có thể giúp xin học bổng ở một số trường đại học.

Ông Mark cũng nói rằng hiện đang có khoảng 16,000 du học sinh VN tại Hoa Kỳ, và mỗi năm số lượng này ngaỳ càng tăng; và khi các em và gia đình đầu tư vào việc giáo dục với quá nhiều tốn kém, họ cần được sự cố vấn chính xác nhất, đó là vai trò của VETEC.

Cô Vy Vũ nói rằng VETEC đã có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành đưa du học sinh các nươc vào Hoa Kỳ. Cô nói, các văn phòng di trú chỉ giúp vào Mỹ, nhưng không cố vấn được như VETEC từ trước cho tới cả sau khi học sinh vào Mỹ, vì có nhiều vấn đề để du học sinh đối phó, như nơi ở và độ xa từ trường tới nơi cư trú, như ngành học và thời lượng, và cô nói có thể nói là tới 90% học sinh tại Việt Nam khi đi du học tại Mỹ đã nhận được những thông tin sai lạc về thực tế các trường đại học ở đây.
ve-tec-hop-bao-ve-du-hoc-resized
Từ trái: Richard Swanson, Jr., Jim Mayfield, Mark Matsumoto, Vy Vũ. (Photo VB)

Jim Mayfield nói rằng ông đã từng làm việc tại Việt Nam trong 3 năm và ông biết rằng học sinh VN muốn vào Mỹ du học, nhưng họ không hiểu bao nhiêu về tiến trình và môi trường giaó dục ở đây, do vậy VETEC đang làm việc lợi ích cho các học sinh VN muốn đi du học sang Mỹ. Ông cũng nói, khi ở VN, ông thấy học sinh ưa thích vào Mỹ học, hầu hết là từ Nam VN có thân nhân ở Mỹ, đa số là du học tự túc, các ngành chọn đa số là: kinh doanh, tin học (cả máy tính và nhu liệu), hóa học, y tế, thiết kế kỹ thuật...

Richard M. Swanson, Jr. nói rằng tình hình du học sinh VN sang Mỹ nhiều cũng sẽ thúc đẩy nhiều lĩnh vực khác giưã hai nước, như về mặt quan hệ, kinh tế, thương mại, kỹ nghệ, du lịch, và mức độ tiêu xài của du học sinh và gia đình tại Mỹ. Ông cũng kể rằng mẹ ông là giáo viên dạy 25 năm ở Garden Grove, nên tình cảm ông gắn bó với khu vực Little Saigon và ông tới là để giúp cộng đồng, cho biết việc tuyển sinh du hoc sang Mỹ có hỗ trợ từ chính phủ Mỹ.

Ông Mark Matsumoto kể rằng công ty Intel khi vào Việt Nam mở cơ xưởng, đã khám phá rằng sinh viên VN không được nhà trường chuẩn bị đủ kỹ năng, và do vậy nhu cầu giáo dục ngoài Hoa Kỳ cho các em rất cần thiết, đặc biệt tại Mỹ, nơi học vấn gắn liền với sự phát triển kinh tế đời thường.

Ông Mark cũng nói về giấy I-20, giấy này khởi đầu một tiến trình cho du học. Hiện nay tiểu bang California là nơi có 1/3 du học sinh Việt Nam tại Mỹ chọn tới học. Tính chung, 80% học sinh nộp đơn xin đi du học là từ Miền Nam VN, nhưng không phaỉ ai nộp đơn xin du học là hoàn tất thủ tục. Có 75% du học sinh đang học ở các trường cao đẳng cộng đồng hay chương trình 4 năm.

Cô Vy Vũ giảỉ thích thêm, có giấy I-20 chưa đủ, vì chỉ là chuẩn bị thôi, lúc đó VETEC sẽ giúp cố vấn về tuyển sinh ở đầu vào đaị học Mỹ, về chọn trường và môn học quan trọng trong 2 năm đầu, khi các em chưa hiểu hết về Đaị học Mỹ, cố vấn như thế sẽ giúp tiết kiệm học phí, tiền ăn ở... Cô cũng nói bây giờ có khuynh hướng đưa học sinh sang Mỹ du học trong bậc trung học, như từ lớp 11 và lớp 12, để tiếng Anh thuận lợi hơn, trình độ chuẩn bị kỹ hơn, và do vậy cần cố vấn chính xác từ VETEC.

Trụ sở VETEC hiện ở Mỹ là ở: 3972 Barranca Parkway, Suite 296-J, Irvine, California 92606 -- Tel 714-624-7001

Tại VN là: VETEC, Suite 709, 106 Nguyễn Văn Trỗi St. Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM, VN

Có thể liên lạc bằng tiếng Việt với cô Vy Vu: Vy@studyCalifornia.orghay (714) 251-9541.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.