Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

LS Nguyễn Tâm Ra Tranh Cử Nghị Viên San Jose Khu Vực 7

10/12/201300:00:00(Xem: 1802)
San Jose (Tổng hợp)- Chiều Chủ nhật 8-12-2013 tại nhà hàng Grand Fortune khoảng 200 quan khách đã đến dự buổi tiệc mở màn cuộc vận động tranh cử nghị viên khu vực 7 của luật sư Nguyễn Tâm.

Chủ đề thảo luận của buổi tiệc này là làm cách nào để tránh tình trạng chia phiếu giữa các ứng cử viên gốc Việt Nam trong lần tranh cử nghị viên khu vực 7 năm 2014.

Nhiều vị đã lên phát biểu trong đó có Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Bác sĩ Trần Công Luyện, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Bắc Cali Trương Thành Minh, Nguyễn Tái Đàm, Phạm Hữu Sơn, Lý Tống, nhà báo Huỳnh Lương Thiện,...

Được biết lần này có 4 ứng cử viên gốc Việt Nam và 3 ứng cử viên gốc Mễ và sắc dân khác tranh cử nghị viên khu vực 7. Khu vực này có khoảng 110 ngàn cư dân và cử tri gốc Việt Nam chiếm 35%, cho nên lá phiếu của đồng hương rất quan trọng. Trong cuộc bầu cử nghị viên khu vực 7 năm 2005, 2006 và 2010 vẫn là ứng cử viên gốc Việt Nam vào chung kết với nhau, không có sắc dân nào khác.

Nghị viên khu vực 7 kiêm Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sẽ mãn nhiệm kỳ vào cuối năm 2014 và đang chạy đua vào chức Thị Trưởng San Jose cùng 6 ứng cử viên khác.

Dưới đây là tiểu sử của luật sư Nguyễn Tâm do nhà báo Huỳnh Lương Thiện trình bày:

Luật sư Nguyễn Tâm năm nay 56 tuổi, là người con thứ 7 trong gia đình 10 anh chị em gia đình Công giáo.

Lúc nhỏ đi tu tại chủng viện thánh Gioan Đà Nẵng.

Tôt nghiệp tú tài tại trường Phan Chu Trinh Đà Nẵng năm 1974 và sau đó học Báo Chí tại Saigon cho đến 1975.

Qua Mỹ tốt nghiệp cử nhân năm 1980

Tốt nghiệp MBA (Master of Business Administration) năm 1987

Đi làm Engineer 7 năm

Sau đó đi học luật và tốt nghiệp tiến sĩ luật (JD) năm 1991.

Thành lập VP luật sư và hành nghề từ năm 1992 cho đến nay.

Sáng lập và chủ biên báo SaigonUSA 14 năm từ 1997 cho đến 2011
lstam-1-resized
Trong buổi tiệc vận động tranh cử nghị viên khu vực 7 của LS Nguyễn Tâm.

Về họat động cộng đồng, thì kể từ năm 1980 sau khi tốt nghiệp đại học và chuyển về San Jose, LS Tâm đã lập tức tham gia các sinh họat cộng đồng, đấu tranh, biểu tình, vận động, và phục vụ cho đồng hương qua các công tác xã hội, văn hóa, luật pháp, đấu tranh, v.v..

Năm 1982, ông là Tổng Thư Ký đầu tiên của Cộng Đồng Công Giáo San Jose thời GS Trần Công Thiện làm chủ tịch.

Sau đó ông tham gia vào Ũy Ban (commission) của thị trưởng Tom McEnery, và ủy ban thư viện (Library Commission).

Kể từ khi làm luật sư, ông đã cố vấn, giúp đỡ, và binh vực cho nhiều tổ chức, hội đòan, và bà con đồng hương mình. Ông họat động rất nhiều công tác không thể kể hết, chỉ nói đến và sự việc nổi bật như đấu tranh cho hàng ngàn bà con bỏ báo Mercury News và đem lại thành quả tốt đẹp cho mọi người. Đại diện luật pháp miễn phí cho nhiểu tổ chức hội đòan, và rất nhiều bà con đồng hương trong mọi hòan cảnh. Giúp đỡ các cụ gìa hội tương tế CMAA suốt hàng chục năm và cuối cùng đã đem lại kết quả an ủi cho hàng ngàn hội viên sau khi CMAA bị phá sản.

Tổ chức và lãnh đạo cuộc biểu tình Bích Câu tháng 7 năm 2003. Đấu tranh cho các hội viên hội Công Bằng CMC, và mới đây nhất, đấu tranh cho các nạn nhân của SunLight Travel, v.v..; đại diện cho một số đồng hưong trong vụ khiếu nại với Ủy ban Bầu Cử (Election Commission) của thành phố. Trong vụ đấu tranh cho Little Saigon, luật sư nhạc sĩ Tâm Nguyên đã ôm đàn hát với đồng bào và Lý Tống tại trước City Hall San Jose.

Hiện nay ông vẫn là LS cố vấn cho một số hội đòan đồng hương tại San Jose.

Tóm lại như 1 vị đồng hương từng nói “Ở đâu cần LS Tâm đều có, ở đâu khó, đều có LS Tâm.”

Nay, cộng đồng bà con quận 7 lại có dịp đứng lên tranh đấu cho tiếng nói đại diện tại nghị trường thành phố, đòi lại cho được Trung Tâm Cộng Đồng trên đường Lucretia đáng lẽ là của chúng ta, thì sẽ phải thuộc về chúng ta. Đó là mục tiêu tranh cử của LS Tâm.

Khi cần 1 người nghị viên có khả năng luật pháp, có kinh nghiệm họat động, có can đảm đấu tranh, và luôn trung thành với chính nghĩa quốc gia và nguyện vọng cộng đồng, chúng ta đã có 1 người rất xứng đáng, đó chính là: LS Nguyễn Tâm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.