Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Họp Bàn Công Tác Sắp Tới: Biểu Tình, Hội Luận Hoàng Sa, Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014

08/01/201400:00:00(Xem: 4104)
Garden Grove (Bình sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Blvd, vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 1 năm 2014, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức đại hội để thông báo một số công tác trong thời gian sắp tới.

Tham dự đại hội có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, sau đó Ông thông qua chương trình và mời Chủ Tọa Đoàn, Thư Ký Đoàn lên bàn chủ tọa.
dai-hoi-cong-dong-dsc-0811-resized
Hình ảnh trong cuộc họp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Thứ tự theo chương trình mở đầu bàn về chiến dịch:

"40 năm Hoàng Sa-Toàn Dân Vùng Lên Giành Chủ Quyền Cho Việt Nam" Ông cho biết: từ Thứ Sáu ngày 17 đến Chủ Nhật 19 tháng 1 năm 2014, trong đó có: cuộc Biểu tình chống Trung Cộng tại Tòa Lãnh Sự Trung Cộng Los Angerles từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều Thứ Sáu 17 tháng 1 năm 2014, đồng hương tham gia cuộc biểu tình có mặt tại trụ sở Cộng Đồng (Hội Đền Hùng) 14550 Magnolia St. # 203 Westminster, CA 92683 lúc 9 giờ sáng, tại đây sẽ có 4 chiếc xe Bus do Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng bảo trợ để đưa đồng hương đến địa điểm biểu tình. Điện thoại liên lạc ghi tên tham dự: Ông Phan Kỳ Nhơn (714) 854-4584, Ông Bùi Đẹp ( 951) 733-8844, Ông Trần Vệ (310) 800-5202, Ông Lê Quang Dật (714) 417-2324 và văn phòng Cộng Đồng (714) 423-8888 (714) 329-2280.

Buổi Hội Luận trực tiếp truyền hình trên đài VHN với chủ đề "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" do Hội Đồng Hương và Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức vào lúc 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều Thứ Bảy 18 tháng 1 năm 2014 dưới sự bảo trợ của Đài Truyền Hình VHN, trong buổi hội thảo, Diễn giã Trần Gia Phụng sẽ thuyết trình về đề tài "Hoàng Sa Trong Chiến Tranh Lạnh Toàn Cầu."

Tối Thứ Bảy vào lúc 7 giờ tối tại Hội trường Thư Viện Việt Nam sẽ có buổi Tâm tình giữa các thế hệ trong đó có phần hội thảo và văn nghệ đấu tranh do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức.
dai-hoi-cong-dong-dsc-0809-resized
Hình ảnh trong cuộc họp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Hoàng Sa do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và Hội Ái Hữu Cửu Long tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 19 tháng 1 năm 2014 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Bàn về công tác chuẩn bị cho Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014. Ban tổ chức cho biết, Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014 với Chủ đề "Mùa Xuân Mới" cuộc diễn hành sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 1 tháng 2 năm 2014 trên Đại Lộ Bolsa Little Sài Gòn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức Diễn Hành Tết cũng đã đưa vấn đề có nên đồng ý hay không đồng ý cho nhóm anh chị em đồng tính tham gia diễn hành hay không, vấn đề được nêu ra với nhiều ý kiến đóng góp, trong đó có những ý kiến yêu cầu các em trong nhóm nên tôn trọng lễ phép theo phong tục tập quán và tham gia nhiều hơn vào những sinh hoạt chung của cộng đồng để tạo không khí thân thiện... Sau đó mọi người được phát phiếu bầu và kết qủa là đồng ý cho các em tham gia vào ngày Diễn Hành Tết.

Đơn tham gia diễn hành Tết đã có tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, qúy hội đồng hương, qúy hội đoàn, đoàn thể muốn tham dự xin liên lạc về địa chỉ trên.
dai-hoi-cong-dong-dsc-0809-dsc-0767-resized
Hình ảnh trong cuộc họp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.

Tiếp theo phần thông báo về Hội Chợ Tết Sinh Viên 2014.

Trong phần nầy đã được Cô Nina Phương Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California và Anh Billy Lê, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên 2014 lên cho biết: Hội Chợ Tết với Chủ Đề "Mùa Xuân Mới." Hội chợ Tết sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ Thứ Sáu 7 tháng 2 đến Chủ Nhật 9 tháng 2 năm 2014 tại Orange County Fair, Thành Phố Costa Mesa. (chương trình chi tiết sẽ được thông báo sau.)

Trong buổi Đại Hội Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã cho biết trong Lịch Tử Vi của Nhựt Thanh năm 2014 đã in những ngày kỷ niệm của các lãnh tụ cộng sản và ông cho biết sẽ có thông báo đến cộng đồng chi tiết hơn.

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California trân trọng kính mời qúy vị mạnh thường quân, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham gia vào các sinh hoạt kể trên để cùng đón một "Mùa Xuân Mới" trong niềm hy vọng một tương lai tươi sáng hơn cho quê hương Việt Nam có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.