Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Như Hảo: Kỷ Niệm 50 Năm Làm Truyền Thông, Báo Chí

08/01/201400:00:00(Xem: 4143)
Foutain Valley/ Nguyễn Ninh Thuận - Năm tháng trôi qua, rồi sang tị nạn tại xứ tạm dung, người xướng ngôn viên khả ái Như Hảo vẫn còn phong độ như xưa. Chị đã sinh sống ở Canada và sau đó chuyển về Mỹ. Tuy vậy, ngành Truyền thông vốn là nghiệp dĩ chị đã đeo mang suốt cuộc đời và trải dài trong cuộc sống của chị! …Tối Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2014 được sự bảo trợ của Ông Bà Giám Đốc Bruce Trần, Đài Truyền Hình VHN, số 16055 Brookhurst St.; Fountain Valley, CA 92708, đã cho trực tiếp phát hình trên đài truyền hình tại Quận Cam, California & 50 tiểu bang Mỹ cùng Úc Châu với sự tham dự của gần 200 quan khách gồm: Ô.bà Tiến Sĩ Phạm Kim Long-, 10 anh chị em Liên Trường Nam Cali., rất nhiều anh chị em CLBTNS- Ô. Bà Hội Trưởng QNĐN/Đoàn Ngọc Đa & phái đoàn - Anh chị em Hội Ái Hữu trường Đồng Khánh & Quốc Học- CLBHSV- GĐTâm Linh với I Trưởng Trizzie Phương Trinh cùng mẹ cô, Bé Tý, Hài Thúy Nga… và rất nhiều bạn hữu thân quen như: Hòa Bình, Ô. Kinh Doanh, Ô. Lê Quý An… Phía truyền thanh báo chí có: Chủ Nhiệm Báo Sống & phái đoàn- Quốc Hương Việt Tide- Việt Mỹ Magazine- Nhà truyền thông Kiều Mỹ Duyên và rất nhiều ca sĩ…đến chúc mừng sinh nhật thứ 70 & 50 năm trong ngành truyền thông báo chí của chị Như Hảo. MC Trần Quốc Bảo & Long Vân. Ban nhạc Hoài Khanh.
nhu-hao-03-resized
Hình ảnh trong buổi kỷ niệm 50 năm làm truyền thông của xướng ngôn viên Như Hảo.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm do ban Tứ Ca Tình Hoài Hương phụ trách, Như Hảo lên chào mừng & cám ơn quan khách tham dự và khán giả đang theo dõi trực tiếp truyền hình qua các tiểu bang và các nước trên đài VHN tại Nam Cali. Chị cám ơn sự giúp đỡ của các hội đoàn, anh chị em trong ngành truyền thông báo chí, chủ nhân các cơ sở thương mãi đã quảng cáo trên chương trình chị đảm trách. Chị hân hoan chào mừng các anh chị em ở San Jose, San Francisco đến chung vui tham dự. Chị mong mọi người cùng lắng lòng tưởng niệm NS Huỳnh Anh, Nhà báo Cao Sơn, Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, và gần đây là Nữ Danh Ca Hà Thanh mới nằm xuống.

Như Hảo mời Ông Bà Giám đốc đài lên sân khấu để chị tặng hoa. Ông Bruce Trần chia sẻ: “…Lần đầu tiên gặp chị ở chương trình Lễ Mẹ, rất cảm phục vì thấy cô làm việc thật tích cực không mệt mỏi. Năm 2013 chúng tôi lại gặp cô trong Đại Hội Phụ Nữ Tài Danh Thế Giới ở San Jose và được biết cô sẽ kỷ niệm 50 năm làm truyền thông báo chí, nên chúng tôi mời cô lên chương trình này! Chúng tôi đứng bên cô, cô rất nhỏ bé mà được nhiều việc hữu ích, chúng tôi nguyện theo bước chân cô trong ngành truyền thông báo chí…”


Trong khi quan khách dùng bữa do nhà hàng Emerald Bay mang đến phục vụ thì chương trình tiếp diển … Như Hảo cho biết sẽ trao một món quà cho LS Nguyễn Công ở San Jose đã đến Nam Cali, nhưng nay bị cảm cúm nặng nên không thể đến tham dự, vì vậy nhờ đại diện của LS nhận quà giùm. Chị nhắc đến nhà báo Đỗ Tiến Đức của Thời Luận trong những kỷ niệm khi làm xướng ngôn viên chung…
nhu-hao-02-resized
Hình ảnh trong buổi kỷ niệm 50 năm làm truyền thông của xướng ngôn viên Như Hảo.

Ca Sĩ Mỹ Thúy & Như Hảo nói về kỷ niệm làm việc Đài THVN trước 75…

Đầu tiên MC Trần Quốc Bảo giới thiệu ca sĩ Thanh Lan và Kiều Chinh nói về chị Như Hào qua slide show vì các vị đó đi xa không tham dự được. Sau side show tiếp tục chiếu về quá trình hoạt động của Như Hảo cách đây 50 năm qua các chặng đường mà chị đã trải qua từ 1963 đến nay trong ngành truyền thông báo chí, xướng ngôn viên, chủ đài, chủ báo…

Anh Hà Sơn lên chia sẻ kỷ niệm với Như Hảo khi làm chung đài trên San Jose và 20 năm nay mới gặp lại từ khi anh lập gia đình và rời San Jose. Khi làm việc với chi, anh đã học hỏi rất nhiều điều bổ ích cho nghề nghiệp, đọc truyện trên Đài Mẹ VN. Hiện nay anh làm ở Đài Đáp Lời Sông Núi.

Nối tiếp anh chị Trần Quốc Tấn & Ngọc Doãn ở San Fransisco được mời lên chia sẻ những kỷ niệm với chị Như Hảo…Sau đó anh Lê Quốc Tuấn, người Nhạc sĩ đã làm ca khúc “Việt Nam Muôn Năm ” qua bài thơ của nhà biên khảo Phạm Trần Anh ở lại hát giúp vui…
nhu-hao-01-resized
Hình ảnh trong buổi kỷ niệm 50 năm làm truyền thông của xướng ngôn viên Như Hảo.

Chương trình văn nghệ rất hay & đa dạng gồm các ca sĩ trình diển như Ban Tứ Ca Hoài Hương, các ca sĩ: Quốc Anh (Hoa Cài Mái Tóc)-Trang Thanh Lan (Phút Giao Thừa)- Thiện Nhân - Phương Hồng Quế (Cánh Thiệp Đầu Xuân)- Quang Thành (Gõ Cửa)- Nguyễn Tiến Dũng (Kiếp Cầm Ca) – Múa 4 Mùa của CLBHSV- Huế Hạnh (Mưa Trên Xứ Huế) Mưa Ngâu- CLBTNS (Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc)- Xuân Đào (Tuyết Rơi) Liên Trường THVN (Bánh Xe Lãng Tử)…

Cuối cùng là cắt bánh sinh nhật và tất cả các anh chị em nghệ sĩ & quan khách lên sân khấu hát bài Happy Birthday

Quý vị muốn biết những sinh hoạt của chị Như Hảo xin liên lạc qua Đài Mẹ Việt Nam 106.3 FM phát thanh vào các ngày Thứ Bảy từ 4:00 chiều đến 6:00 chiều. Chủ Nhật từ 12:00 trưa đến 5:00 chiều. Địa chỉ tại: 10141 Westminster Ave, #11, Garden Grove, CA 92834. Mọi chi tiết liên lạc: Như Hảo (714) 319-6704, Email: mevietnamradio@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.