Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Khai Mạc Lễ Hội Phật Ngọc

07/01/201400:00:00(Xem: 3832)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 4 tháng 1 năm 2014 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W. Harvard St, Santa Ana, hàng trăm Chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử đã tham dự buổi khai mạc Lễ Hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới.

Ngoài Chư Tôn Đức Tăng Ni, còn có qúy vị đại diện chính quyền, qúy vị dân cử địa phương, trung ương trong số có Giám Sát Viên Janet Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana và các Nghị Viện cùng ông Khanh Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Phái đoàn Châu Đạo Cao Đài do Hiền Tài Phạm Văn Khảm hướng dẫn; Phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu hướng dẫn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng Ngàn Đồng Hương Phật tử tham dự. Chư tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Giác Lượng, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nguyên Siêu, HT.Thích Từ Diệu, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Dung, HT. Thích Giác Huệ đến từ Âu Châu... cùng qúy Ni Trưởng, Ni Sư... Đặc biệt có sự hiện diện của Ông bà Ian Green Chủ Tôn Tượng Phật Ngọc.
khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0806-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Hôg Dũng, Ni Sư Tiến Liên và đạo hữu Phát Bùi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức, Quan Khách và qúy vị mạnh thường quân, qúy vị thiện nguyện viên, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức để Lễ Hội có được ngày hôm nay. Hòa Thượng tiếp: "Sống hòa bình an vui là niềm mong ước của mỗi con người sống trong vũ trụ nầy. Hòa bình được hiểu và định nghĩa như một quan hệ hòa hợp giữa người và người trong một xã hội không chiến tranh hận thù và tội ác. Thế giới hiện nay đang phải đối diện với những khủng hoảng nghiêm trọng về chiến tranh, thiên tai và tội ác thì niềm tin hướng thiện làm tăng trưởng tình yêu thương và xây dựng nền tảng tâm linh, giúp xây dựng một đất nước bình an là cần thiết cho chúng ta và cho xã hội ngày nay... Cuộc đời vốn dĩ có nhiều phiền não và khổ đau, nhưng người học Phật phải biết thực nghiệm lời dạy của bậc Thiên nhơn sư để chuyển hóa phiền muộn thành bồ đề, chuyển hóa si mê thành giác ngộ, tỉnh thức, chuyển hóa hận thù thành cảm thông, bao dung. Tâm hòa bình tức cảnh hòa bình và nơi đâu cũng tràn đầy an lạc và yêu thuơng, do đó chúng ta nhìn đâu cũng là chân tướng Phật, từ đất, đá xi măng, kim cương hay ngọc thạch có dấu ấn khơi tâm từ bi là tự nhiên sự biểu tượng hòa bình, Phật tánh xuất hiện. Dù biết vậy, nhưng trong phạm vi hạn hẹp nào đó thì sự giới hạn của cảm ứng và mầu nhiệm hòa bình cũng chỉ trong khung trời nhỏ hẹp. Chúng ta đón đợi một biểu tượng hùng vĩ, trọng thể và tôn nghiêm cho niềm an lạc đại chúng trong ý thức sáng ngời của lòng tin mãnh liệt vì tự do và hòa bình nhân loại thì đây là cơ duyên thù thắng vô cùng...

khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0791-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Trong không khí thanh tịnh và trang nghiêm sau ba tháng ròng rã chuẩn bị và trang hoàng, cuối cùng chúng ta cũng được hân hoan thân hành cung nghinh tôn trí đấng Điều Ngự Trượng Phu và chiêm bái Ngọc Xá Lợi, cũng như chính thức cử hành Đại lễ cung nghinh và khai mạc tôn tượng qúy giá cả về vật chất lẫn tinh thần thời gian từ hôm nay đến ngày 19 tháng 1 năm 2014, nơi Tổ Đình Minh Đăng Quang sẽ diễn ra nhiều pháp hội tu học, cầu nguyện, trai đàn bạt độ, hội thảo về tương lai thế giới trong cuộc sống từ ái, hiền lương, đàn tràng bái sám chỉ vì hai chữ hòa bình thật sự cho mọi trái tim, cho địa phương Santa Ana, cho Miền Nam California cho Việt Nam và cho cộng đồng thế giới, ngưỡng mong nhân loại sớm chấm dứt chiến tranh, khắc phục mọi thiên tai và nhân họa, chung hưởng một đời sống an lạc, hạnh phúc chân thật. Với chương trình như trên, Ban tổ chức chúng tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa đích thực của việc chiêm bái "Phật Ngọc Vì Hòa Bình Thế Giới" là mỗi trái tim chúng ta, trước biểu tượng tôn nghiên của Đức Thích Ca mâu Ni hãy tự mình thắp đuốc, tinh tấn thực hành lời dạy của Ngài để chuyển hóa tâm thức tự ngã được an bình, thì thế giới sẽ tự nó có hòa bình và an lạc."
khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0776-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Sau phần diễn văn khai mạc, Chư tôn đức đã phóng sanh chiêm bồ câu và Tôn Tượng Phật Ngọc cũng được hiện ra sau tấm vải che trước mặt mọi người, trong lúc nầy những tràng pháo tay đã làm vang dội khuôn viên lễ hội. Tiếp tục chương trình là phần phát biều và tặng bằng tưởng lục của qúy vị dân cử và chính quyền địa phương. Sau đó là phần đọc Thư chúc mừng của Tổng Thống Obama, Thống Đốc Tiểu Bang California và các vị dân cữ các Tiểu Bang. Tiếp theo lễ cầu nguyện va sau đó Ban tổ chức cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ tên tuổi Nam California trình diễn.

Lễ hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới kéo dài đến hết ngày 19 tháng 1 năm 2014, mọi chi tiết liên lạc: (714) 437-9511, (619) 709-4842, Email: todinhmdq@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.