Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Báo Có Gió To, Trời Lạnh, SCE Nhắc Khách Hàng Giữ An Toàn

05/12/201300:00:00(Xem: 1685)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 3 tháng Mười Hai, 2013 — Tiên báo thời tiết sẽ có gió to, trời lạnh tới mức đông đá tại nhiều vùng ở Nam California từ nay cho đến ngày Thứ Sáu, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng là có thể xảy ra cúp điện và đừng bao giờ lại gần hoặc sờ chạm vào các đường dây điện bị rớt.

Nếu nhìn thấy đường dây điện bị rớt hoặc còn treo lủng lẳng – ngay cả khi thấy dường như không còn điện – xin đừng sờ chạm hoặc lại gần, và hãy gọi ngay 911.

Sở Quốc Gia Khí Tượng tiên báo sẽ có gió mạnh và thời tiết lạnh lẽo trong vùng Inland Empire cũng như các vùng đồi núi và sa mạc cao, nhưng gió lớn và tình trạng lạnh lẽo trái mùa cũng được tiên báo cho các Quận Hạt Los Angeles và Orange.

SCE hiện theo dõi rất sát tình trạng thời tiết và đã cho các đội chuyên viên chuẩn bị đáp ứng. Nếu xảy ra cúp điện, khách hàng có thể nhận tin cập nhật giờ chót qua ứng dụng điện thoại thông minh của SCE, bằng cách lên mạng www.sce.com/staysafe hoặc tại www.twitter.com/sce và www.facebook.com/sce, hoặc báo cáo cúp điện tại số 1-800-611-1911.

An toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của SCE. Xin nhớ kiểm tra các dụng cụ cấp cứu, cần có máy phát thanh chạy pin, đèn bấm có lắp pin mới. SCE cũng xin có lời khuyên sau đây:

Coi chừng đèn giao thông có thể bị cúp. Đi qua những ngã tư này giống như có bảng Stop 4 bên vậy.

Nếu ngồi trong xe mà thấy có dây điện rớt xuống trên xe, xin hãy ngồi yên trong xe và bình tĩnh chờ người đến giúp. Dùng điện thoại cầm tay để gọi 911 cũng được. Nếu phải rời xe, hãy nhớ theo lối cửa cách xa đường dây điện rớt và ra bằng cách nhảy khỏi xe. Không được cùng lúc người còn trên xe mà chân đã chạm đất. Rồi đi xa khỏi xe bằng cách lê chân trên đất cho đến khi đã cách xa nhiều mét.

Nước và điện không hòa trộn chung. Nước là chất dẫn điện rất nhạy. Đừng dẵm vào những vũng nước có sợi dây điện rớt chạm đến.

Đừng dùng trong nhà bất cứ thiết bị gì được thiết kế để sưởi ấm hay nấu nướng ngoài trời. Những dụng cụ ấy có thể phóng ra khí thải carbon monoxide và các thứ khí độc hại khác.

Đừng bao giờ dùng lò nướng để sưởi ấm nhà cửa.

Nếu dùng máy phát điện, xin để ở ngoài trời và cắm từng dụng cụ trực tiếp vào máy phát điện đó, với một dây nối công suất cao. Nối máy phát điện trực tiếp vào dòng điện nhà sẽ tạo ra “nạp điện ngược”, rất nguy hiểm cho các đội sửa chữa.

Trông chừng hàng xóm để xem mọi người có bình yên cả không.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.