Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San jose: Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập

05/12/201300:00:00(Xem: 1762)
Một buổi họp mặt kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên ngày thành lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng đã được tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 1/12/2013. Khoảng 150 quan khách, đại diện các hội đoàn đến tham dự. Theo BTC giới thiệu người ta ghi nhân có HT Thích Giác Lượng, Cụ Võ Toàn, Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cụ Trương Đình Sữu, LS Ngô Văn Tiệp, BS Trần Công Luyện, BS Trần Quyền, LS Nguyễn Tâm, Ông Nguyễn Thanh Lương, Ông Mai Khuyên, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ, Ông Lý Tống, Ông Nguyễn Phi, Ông Vũ Đắc Điềm, Ông Trương Thành Minh, Ông Lê Văn Lạc, Ông Lê Đình Bì, Ông Hồ Văn Khởi, Ông Thái Văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Trần Đức Túc, Ông Huỳnh Lương Thiện, KS Nguyễn Tấn Thọ, GS Nguyễn Châu, Ông Nguyễn Hữu Lục, và một số nhân sĩ trong cộng đồng. Các Hội Đoàn: CĐ Người Việt Quốc Gia Bắc California, Hội Biệt Động Quân, Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Mỹ (AVVA), Hội ĐPQ&NQ, Khu Hội CTN Chính Trị, Hội Nữ Quân Nhân, Hội CSQG, Đề Thờ Đức Thánh Trần, Hội Võ Bị, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Thừa Thiên Huế và truyền thông báo chí.

Lễ chào cờ khai mạc do TS Nguyễn Hồng Dũng điều hợp. Ba hồi chiêng trống Bát Nhã thỉnh mời tổ tiên về chứng giám, Sau đó là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và mặc niệm có các chiền sĩ BĐQ và Biệt đoàn Mê Linh chào kính, Cô Vivian hát quốc ca HK và VNCH. Tiếp đến, một số nhân sĩ đại diện được mời lên bàn thờ Tổ Quốc cùng niệm hương, Ông Nguyễn Hữu Lục chủ tế.
san-jose-2-nam-dien-hong-resized
Trong buổi lễ mừng 2 năm thành lập.

BS Phạm Đúc Vượng, Trưởng BTC, ngỏ lời chào mừng. Ông cho biết “Sức mạnh của đoàn kết khi tổ quốc lâm nguy của tiền nhân là Tinh Thần Diên Hồng, là sức mạnh của đoàn kết” Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại ra đời cách đây 2 năm tại San Jose là tiếp nối tinh thần Diên Hồng cùng toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm và giải trừ cộng sản độc tài. Ông cũng cho biết trong 2 năm qua có thực hiện một số công việc nhằm kêu gọi bỏ qua mọi dị biệt để đoàn kết...v.v.

Cụ Võ Toàn, 104 tuổi, là Chủ Tịch, nay sức yếu vì tuổi cao nhưng vẫn hiện diện. Cụ Võ Toàn có lời phát biểu kêu gọi đoàn kết. Tuy sức khoẻ có giảm sút nhưng tinh thần của cụ Võ Toàn vẫn còn mạnh mẽ.

Nhà văn Chu Tấn Khối Liên Kết của Hội lên trình bày ý nghĩa và mục đích của Hội. Theo ông Chu Tấn thì người Việt tị nạn ở hải ngoại có xa cách nhau về không gian rộng lớn và xa cách với người Việt trong nước, có khó khăn về việc liên lạc. Mục đích hình thành “Hội Diên Hồng thành lập để thực hiện sự hợp quần”. Theo ông trong 2 năm qua có một số việc được thực hiện ở gia đoạn 1. Nay bước qua gia đoạn 2 là “Mở rộng để vận động thành lập một Ủy Ban Phối Hợp Hành Động” để đi vận động khắp nơi.” Giai đoạn 3 là nối kết thành một mang lưới Diên Hồng để đi đến tổ chức Hội Nghị Diên Hồng vào năm 2014-15. Ông trình bày khá dài và đi đến kết luận “Chúng ta không sợ những gì cộng sản làm, nên làm những gì cộng sản sợ” và cộng sản sợ gì? Ông trả lời “CS sợ sự Đoàn Kết” Hội nghi Diên Hồng sẽ phá vỡ nghị quyết 36 của cộng sản.
san-jose-2-nam-dien-hong-1-resized
Trong buổi lễ mừng 2 năm thành lập.

Sau đó BTC trình diện một Ủy Ban Phối Hợp Mở Rộng có nhiều khối, trong đó Cụ Phạm Văn Tường là Chủ tịch với 2 vị phụ tá là Ông Nguyễn Thanh Lương và Ông Trần Đức Túc. Và các khối: Vận Động Quốc Tế: KS Nguyễn Tấn Thọ, Khối Liên Kết: Ông Chu Tấn, Ông Bão Tố, Khối Vận Động Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh: KS Nguyễn Minh Huy, Khối Vận Động Quân Dân Cán Chính: Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khanh, Khối Xã Hội: Ông Tony Đinh, Khối Diễn Đàn: TS Nguyễn Hồng Dũng...và các Khối.

Sau phần giới thiệu Ủy Ban Phối Hợp, Ông Phạm Văn Tường đọc diễn văn chào mừng. Phần quan khách phát biểu sau đó có: BS Trần Công Luyện, HT Thích Giác Lượng, Ông Nguyễn Minh Huy và LS Nguyễn Tâm.

Cuối cùng là văn nghệ và tham dự tiệc Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập. Buỗi tiệc chấm dứt vào lúc 2:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.