Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Gia Đình Việt Bị Tai Nạn Lớn Đúng Ngày Kỷ Niệm 9-11

22/09/200200:00:00(Xem: 4299)
Gia đình ông bà Trần, chủ nhà hàng Saigon Palace ỏ Annapolis có một giấc mơ: vào lễ Giáng Sinh năm nay, nhờ vào công việc làm ăn phát đạt, hai ông bà sẽ mua thật nhiều quà cho các con. Họ sẽ sung sướng ngắm nhìn mấy đứa trẻ vừa mở quà vừa cười vui vẻ trong bữa tiệc ở một tiệm Chuck E. Cheese.
Nhưng vào thứ Tư 9/11, một tai nạn xe nghiêm trọng đã làm tan tành giấc mơ đó.
Oâng bà Trần (Tới và Xuân) đã chết sau tai nạn xe, để lại ba đứa con nhỏ (Christina, 12 tuổi, Crystal, 9 tuổi, và Christopher, 7 tuổi) và nhà hàng đang buôn bán phát đạt.
Các con của ông bà Trần là trung tâm cuộc sống của họ. Một người bạn nói, "Họ làm tất cả cho con họ được hạnh phúc." Họ làm việc thật nhiều giờ ở nhà hàng là để cho các con của họ có được những cơ hội thật tốt mà chúng không thể có được trong chế độ Cộng Sản.

Trước 75, ông Trần là sinh viên Luật. Sau 4/75, ông bị đuổi học, gia đình ông bị lấy mất nhà và một hãng làm nước đá.
Oâng đã vượt biển đến Mỹ.
Lúc mới đến Mỹ, ông làm bồi bàn và gặp bà Xuân, nấu bếp. Hai người cưới nhau và mở nhà hàng.
Họ làm việc vất vả để nhà hàng phát đạt được như ngày nay. Nhà hàng của ông bà đã được đăng lên các báo Mỹ như The Capital, tạp chí National Geographic Traveler, và The Zagat Survey.
Tài tử Harrison Ford đã từng đến nhà hàng ăn nhiều lần trong lúc quay phim Patriot Games.
Cuộc sống hạnh phúc của ho đã chấm dứt vào 10 giờ sáng ngày thứ Tư 9/11 vừa rồi. Một chiếc xe vận tải lớn bị bể bánh và không ngừng lại được, đã đâm vào xe van của ông bà Trần, giết chết họ ngay lập tức.
Tai nạn này của gia đình họ Trần xảy ra đúng vào ngày kỷ niệm một năm vụ khủng bố 9/11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.