Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sói Vui Tính: Thẳng Tiến X: Tháng đợi, ngày chờ

04/01/201400:00:00(Xem: 3221)
Thẳng Tiến X: Tháng đợi, ngày chờ
Sói Vui Tính
Mới tháng trước, khi mùa đông chưa qua hẳn, mùa xuân chưa tới, mà tôi đã có hẹn mùa hè, nên trưởng Cao Ngọc Cường đã vội nhắc nhở: Chưa đến mùa xuân đã hẹn hè. Ấy vậy mà vụt một cái, tháng Giêng năm 2014 dương lịch đã đến, và Tết âm lịch “con ngưạ: mã đáo đắc thành công” cũng gần kề, bây giờ TT10 không phải tính năm, mà chỉ còn tháng đợi, ngày chờ nữa thôi.
Ban điều hành tại TT 10 đã hy sinh và cố gắng bàn bạc cả năm trước, và hội họp suốt năm 2013, nào là lập ban quản trại, nào là tìm đất trại, rồi thủ tục hành chánh, kế là chương trình sinh hoạt, vận động gây quỹ, đề cử và phối trí nhân sự, đặt kế hoạch thông tin quảng bá trại. Cả trăm người tình nguyện nhận công việc với hàng trăm tiết mục, tìêu đề thi hành và giải quyết, có lúc theo thứ tự, nhưng có khi phải thực hiện khẩn cấp nữa, như vấn đề thay đổi đất trại vừa qua.
huong-dao-1-content
Trại trưởng Ngô vinh Khoa,và các trưởng cố vấn Đỗ Phát Hai, Võ thành Nhân, Nguyễn tấn Đệ, Trần anh Kiệt và ban Điều hành TT X đã phải đi nhiều nơi, nhiều lần gặp gỡ các cơ quan trách nhiệm và các đơn vị để trình bày những chương trình của trại và những trách vụ, cũng như đóng góp cuả các liên đoàn HĐ Việt Nam khắp miền Hoa Kỳ và các quốc gia có chi nhánh của Hội đồng trung ương HĐVN khắp năm châu.
Trong khi ban điều hành trại với các khối, ban và ngành tại Houston,Texas nỗ lực họp hành liên tục . Có cả buổi ra mắt báo chí điạ phương và các phóng sự hình ảnh sinh hoạt HĐ và quảng bá trên các phương tiện truyền thông điạ phương và nhất là qua chương trình truyền hình của đài SBTN Hoa Thịnh Đốn. Đồng thời, các liên đoàn tổ chức các buổi gây quỹ như rửa xe, bán thực phẩm, đặt tiệc, bán kỷ vật v.v... Trang mạng tại TT 10 bằng song ngữ do C ty Thiết kế Web Site VLX của Tr Lương Hoàng Nam, nguyên trại trưởng TT 7, cũng đã được thực hiện để gìới thiệu các kế hoạch , tổ chức và chương trình sình hoạt toàn trại và toàn thời gian trại, ngõ hầu mọi người và khắp các nơi có thể truy cập tin tức, lẫn hướng dẫn, cũng như thư tín trả lời các thắc mắc hay đóng góp ý kiến xây dựng.
Gần đây nhất là trại Giữ Vững 17, cũng là tiền trại Thẳng Tiến 10 tại nơi đất trại dự định cũ Gordon Ranch, Richmond đã thấy được rõ nhưng hoạt động thu nhu nhỏ của một trại họp bạn thế giới HĐVN cho toàn thể các đơn vị và thành viên HĐVN.
Tin tức các đơn vị Hướng đạo Việt nam khắp nơi đang mhộn nhịp trau dồi kỹ năng chuyên môn và vận động gây quỹ cho các đoàn sinh có đủ phương tiện về dự trại Thẳng Tiến 10 tại Camp Strake, Conroe, Texas. Nào là tổ chức tiệc gây quỹ, rửa xe hay thu góp ve chai, lon nhôm để có đủ tài chánh và phương tiện, lẫn chi phí cho đơn vị và cá nhân trại sinh.
huong-dao-2-content
Tuy phải lo việc chuẩn bị cho việc tham dự trại TT 10, nhưng trong 2 tháng 11 và 12 năm 2013, các đơn vị cũng không lơ là trách nhiệm người HĐ là tham gia công tác “Giúp Ích” gây quỹ cứu trợ các nạn nhân bão Hải Yến tại Phi Luật Tân, một quốc gia thân thiện đã từng cưu mang những người Việt Nam tị nạn cộng sản lênh đênh trên biển Đông khi xưa, trong đó các hướng đạo sinh Liên đoàn HĐVN Hùng Vương và Ra Khơi, cùng gia đình, sinh hoạt tại trại tỵ nạn Bataan (Philippine). Những tài chánh đóng góp và thu được rất thành công rất khả quan đã được giao lại các cơ quan bác ái sở tại hay gửi lên Hội Đồng Trung Ương HĐVN để trao tận tay toà dại sứ Phi tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng ngược lại, thì giờ chờ đợi hầu như dài hơn. Dẫu biết rằng việc gì phải đến thì sẽ đến, nhưng trong tâm tư các trưởng và anh chị em HĐ chúng ta vẫn nôn nao chờ cho qua mau những tháng chậm, ngày dài sắp tới để được gặp gỡ nhau, vì khoảng giữa các trại Thẳng Tiến quá dài. Không lâu sao được, hãy thử xem sau 4 năm, từ một sói con nay đã là một thiếu sinh lớn hay thanh sinh, và một thiếu sinh đã trở thành một tráng sinh hay là một dự trưởng rồi. Cũng vậy một “đại bàng “ hay một “ hoàng kim” mới xong trung học gặp nhau ở Thẳng Tiến IX đã tốt nghiệp bậc Đại Học, ra đời có nghề nghiệp vững chắc và không chừng là một Trưởng trẻ trở lại phục vụ cho Trại TT X.
Nói gì đi nữa, bước vào đầu năm 2014,năm của trại Thẳng Tiến X, gìờ thì chúng ta hãy bình tĩnh “ hạ máu nóng HĐ” và chăm sóc sức khoẻ, cũng như chuẩn bị kỹ càng tư thế”sắp sẵn” để đúng tháng đúng ngày ,và tất cả cùng hội tụ đông đảo và đầy đủ vào mùa hè 2014 năm nay và điểm hẹn : BSA Camp Strake, Houston,Texas , trại trường năm xưa chúng ta đã gặp nhau tại TT 7 ấy mà.
Hẹn tái ngộ và không quên bắt tay trái nhau.
Sói Vui Tính
Mồng 1 tháng 1 đầu năm 2014
Biết thêm chi tiết ghi danh tham dự Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Toàn Thế Giới Thẳng Tiến 10 (TT 10):

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với Disneyland and California Adventure đã đóng cửa hơn 6 tháng, Disney sẽ cho nghỉ việc 28,000 nhân viên, hầu hết là những nhân viên làm việc bán thời gian, theo bản tin của CSBLA cho biết hôm Thứ Ba, 29 tháng 9 năm 2020.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.