Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sói Vui Tính: Thẳng Tiến X: Tháng đợi, ngày chờ

04/01/201400:00:00(Xem: 3107)
Thẳng Tiến X: Tháng đợi, ngày chờ
Sói Vui Tính
Mới tháng trước, khi mùa đông chưa qua hẳn, mùa xuân chưa tới, mà tôi đã có hẹn mùa hè, nên trưởng Cao Ngọc Cường đã vội nhắc nhở: Chưa đến mùa xuân đã hẹn hè. Ấy vậy mà vụt một cái, tháng Giêng năm 2014 dương lịch đã đến, và Tết âm lịch “con ngưạ: mã đáo đắc thành công” cũng gần kề, bây giờ TT10 không phải tính năm, mà chỉ còn tháng đợi, ngày chờ nữa thôi.
Ban điều hành tại TT 10 đã hy sinh và cố gắng bàn bạc cả năm trước, và hội họp suốt năm 2013, nào là lập ban quản trại, nào là tìm đất trại, rồi thủ tục hành chánh, kế là chương trình sinh hoạt, vận động gây quỹ, đề cử và phối trí nhân sự, đặt kế hoạch thông tin quảng bá trại. Cả trăm người tình nguyện nhận công việc với hàng trăm tiết mục, tìêu đề thi hành và giải quyết, có lúc theo thứ tự, nhưng có khi phải thực hiện khẩn cấp nữa, như vấn đề thay đổi đất trại vừa qua.
huong-dao-1-content
Trại trưởng Ngô vinh Khoa,và các trưởng cố vấn Đỗ Phát Hai, Võ thành Nhân, Nguyễn tấn Đệ, Trần anh Kiệt và ban Điều hành TT X đã phải đi nhiều nơi, nhiều lần gặp gỡ các cơ quan trách nhiệm và các đơn vị để trình bày những chương trình của trại và những trách vụ, cũng như đóng góp cuả các liên đoàn HĐ Việt Nam khắp miền Hoa Kỳ và các quốc gia có chi nhánh của Hội đồng trung ương HĐVN khắp năm châu.
Trong khi ban điều hành trại với các khối, ban và ngành tại Houston,Texas nỗ lực họp hành liên tục . Có cả buổi ra mắt báo chí điạ phương và các phóng sự hình ảnh sinh hoạt HĐ và quảng bá trên các phương tiện truyền thông điạ phương và nhất là qua chương trình truyền hình của đài SBTN Hoa Thịnh Đốn. Đồng thời, các liên đoàn tổ chức các buổi gây quỹ như rửa xe, bán thực phẩm, đặt tiệc, bán kỷ vật v.v... Trang mạng tại TT 10 bằng song ngữ do C ty Thiết kế Web Site VLX của Tr Lương Hoàng Nam, nguyên trại trưởng TT 7, cũng đã được thực hiện để gìới thiệu các kế hoạch , tổ chức và chương trình sình hoạt toàn trại và toàn thời gian trại, ngõ hầu mọi người và khắp các nơi có thể truy cập tin tức, lẫn hướng dẫn, cũng như thư tín trả lời các thắc mắc hay đóng góp ý kiến xây dựng.
Gần đây nhất là trại Giữ Vững 17, cũng là tiền trại Thẳng Tiến 10 tại nơi đất trại dự định cũ Gordon Ranch, Richmond đã thấy được rõ nhưng hoạt động thu nhu nhỏ của một trại họp bạn thế giới HĐVN cho toàn thể các đơn vị và thành viên HĐVN.
Tin tức các đơn vị Hướng đạo Việt nam khắp nơi đang mhộn nhịp trau dồi kỹ năng chuyên môn và vận động gây quỹ cho các đoàn sinh có đủ phương tiện về dự trại Thẳng Tiến 10 tại Camp Strake, Conroe, Texas. Nào là tổ chức tiệc gây quỹ, rửa xe hay thu góp ve chai, lon nhôm để có đủ tài chánh và phương tiện, lẫn chi phí cho đơn vị và cá nhân trại sinh.
huong-dao-2-content
Tuy phải lo việc chuẩn bị cho việc tham dự trại TT 10, nhưng trong 2 tháng 11 và 12 năm 2013, các đơn vị cũng không lơ là trách nhiệm người HĐ là tham gia công tác “Giúp Ích” gây quỹ cứu trợ các nạn nhân bão Hải Yến tại Phi Luật Tân, một quốc gia thân thiện đã từng cưu mang những người Việt Nam tị nạn cộng sản lênh đênh trên biển Đông khi xưa, trong đó các hướng đạo sinh Liên đoàn HĐVN Hùng Vương và Ra Khơi, cùng gia đình, sinh hoạt tại trại tỵ nạn Bataan (Philippine). Những tài chánh đóng góp và thu được rất thành công rất khả quan đã được giao lại các cơ quan bác ái sở tại hay gửi lên Hội Đồng Trung Ương HĐVN để trao tận tay toà dại sứ Phi tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Thời gian trôi qua rất nhanh, nhưng ngược lại, thì giờ chờ đợi hầu như dài hơn. Dẫu biết rằng việc gì phải đến thì sẽ đến, nhưng trong tâm tư các trưởng và anh chị em HĐ chúng ta vẫn nôn nao chờ cho qua mau những tháng chậm, ngày dài sắp tới để được gặp gỡ nhau, vì khoảng giữa các trại Thẳng Tiến quá dài. Không lâu sao được, hãy thử xem sau 4 năm, từ một sói con nay đã là một thiếu sinh lớn hay thanh sinh, và một thiếu sinh đã trở thành một tráng sinh hay là một dự trưởng rồi. Cũng vậy một “đại bàng “ hay một “ hoàng kim” mới xong trung học gặp nhau ở Thẳng Tiến IX đã tốt nghiệp bậc Đại Học, ra đời có nghề nghiệp vững chắc và không chừng là một Trưởng trẻ trở lại phục vụ cho Trại TT X.
Nói gì đi nữa, bước vào đầu năm 2014,năm của trại Thẳng Tiến X, gìờ thì chúng ta hãy bình tĩnh “ hạ máu nóng HĐ” và chăm sóc sức khoẻ, cũng như chuẩn bị kỹ càng tư thế”sắp sẵn” để đúng tháng đúng ngày ,và tất cả cùng hội tụ đông đảo và đầy đủ vào mùa hè 2014 năm nay và điểm hẹn : BSA Camp Strake, Houston,Texas , trại trường năm xưa chúng ta đã gặp nhau tại TT 7 ấy mà.
Hẹn tái ngộ và không quên bắt tay trái nhau.
Sói Vui Tính
Mồng 1 tháng 1 đầu năm 2014
Biết thêm chi tiết ghi danh tham dự Trại Họp Bạn Hướng Đạo Việt Nam Toàn Thế Giới Thẳng Tiến 10 (TT 10):

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50659)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44360)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38781)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34613)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại