Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Mời Tham Dự Hội Luận Chủ Đề: Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại

04/01/201400:00:00(Xem: 3650)
Westminster (Bình sa) - - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Trân trọng kính mời qúy vị đại diện các Hội đoàn, Đoàn thể qúy Cộng Đồng và qúy cơ quan truyền thông đến Tham Dự buổi Hội Luận: "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 18 tháng 1 năm 2014 tại Hội trường Đài Truyền Hình VHN số 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708 (góc đường Brookhurst & Edinger). Buổi hội luận sẽ được trực tiếp truyền hình đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu.

Đến thăm Tòa soạn Việt Báo có các ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Trương Công Lập, Phó Hội trưởng và Phu nhân, Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Hội Luận "Hoàng Sa 40 năm Nhìn Lại" và Giáo Sư Trần Gia Phụng. Trong dịp nầy Ông Phan Thanh Thắng giới thiệu: diễn giả chính trong buổi Hội Luận là Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ông sẽ thuyết trình về đề tài "Hoàng Sa Trong Chiến Tranh Lạnh Toàn Cầu." Trong phần thuyết trình sẽ có phần thảo luận về những dữ kiện lịch sử, về diễn biến liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa do qúy vị tham dự nêu lên và sẽ được Sử Gia Trần Gia Phụng cùng qúy vị Chủ Tọa Đoàn giải đáp.
resized-hoi-luan-hoang-sa-dsc-0719
Trong hình từ trái: Ông Trương Công Lập và phu nhân, Ông Trần Gia Phụng, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Đoàn Ngọc Đa.

Xen lẫn chương trình Hội Luận có các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc và có phần triễn lãm: "Hộ Tống Hạm HQ 10 Nhựt Tảo do Hải Quân Trung Úy Nguyễn Ngọc Bạch thực hiện.

Ban tổ chức cũng đã cho biết nhằm mục đích vinh danh tinh thần ái quốc cao độ, sự hy sinh can trường của các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận Hải Chiến Hoàng Sa tháng Giêng năm 1974, đồng thời cũng để xác định trước công luận Quốc Tế: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Qua đó toàn dân Việt Nam quyết tâm chống giặc Tàu xâm lược, đấu tranh giành lại Hoàng, Trường Sa.

Sự tham dự đông đão của qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương sẽ thể hiện lòng ngưởng mộ và niềm thương tiếc đối với Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà và 73 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa, họ là những tấm gương ngời sáng của bao người dân Việt đang dấn thân đấu tranh giải thể chế độ cộng sản Việt Nam để đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Tổ Quốc Việt Nam. Đây cũng là niềm vinh hạnh đối với Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, vì nơi đây là phần đất gắn liền với quê hương Xứ Quảng thân yêu.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Thắng (714) 588-5903, Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Bùi Như Hải (714) 553-6015, Trần Đình Định (714) 724-7387, Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877, Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Huỳnh Tuấn (714) 757-7536.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.