Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH

04/12/201300:00:00(Xem: 2421)
Westminster (Bình sa)- - Tối Thứ Bảy 30 tháng 11 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa còn gọi là "Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại" đã tổ chức dạ tiệc văn nghệ gây quỹ. Tham dự buổi dạ tiệc nhận thấy có một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử địa phương, Tiểu Bang, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, qúy vị mạnh thường quân anh chị em Nghệ Sĩ, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.
nghia-trang-gay-quy-dsc-0366-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH.

Điều hợp chương trình MC. Huyền Châu và Minh Phượng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Phát Bùi, Ủy Viên Kế Hoạch, Ủy Ban Xây Xây Dựng Nghĩa Trang, Trưởng ban Tổ chức buổi tiệc văn nghệ gây qũy lên ngỏ lời chào mừnmg và cảm ơn sự tham dự của qúy vịa quan khách cùng đồng hương. Tiếp theo Bác Sĩ Trung Chỉnh, Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại lên tường trình thành qủa đã thực hiện trong thời gian qua, nhân ngày lễ Tạ Ơn, ông không quên: "tạ ơn Thượng Đế, Chính Phủ và nhân dân Hoa Kỳ và vô cùng biết ơn các chiến sĩ Viêt Nam Cộng Hòa đã chết cho chúng ta được sống." Trong dịp nầy ông mời qúy vị trong Ủy Ban lên ra mắt đồng hương trong số có các vị: Trần Duy Biên, Nguyễn Ngọc Chiểu, Bùi Thế Phát, Tạ Tín, Nguyễn Minh Trì, Nguyễn Trường Khanh, Lê Diệp, Phạm Văn Hiền...
nghia-trang-gay-quy-dsc-0362-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH.

Ban Cố Vấn có cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Ông Phan Kỳ Nhơn, Nha Sĩ Lý Văn Qúy, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa...

Sau đó Ông Nguyễn Ngọc Chiểu, Trưởng Ban tài Chánh lên báo cáo về tài chánh, mở đầu ông cho biết trong 3 năm trước đây chúng ta không có gì cả nhưng 3 năm sau chúng ta có 55 mẫu đất mà chúng ta chỉ còn nợ có $ 132,000, ông hy vọng Hè sang năm sẽ trả đức món nợ đất nầy. Tiếp theo chúng ta sẽ xây cổng, làm hàng rào, làm đường sá chung quanh khu Ngĩa Trang... Ông tiếp: "100 năm nữa sẽ còn lại một nghĩa trang sừng sững muôn đời cho con cháu chúng ta đó là thành tích của người Việt Thủ Đô Tỵ Nạn."
nghia-trang-gay-quy-dsc-0361-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ dưới sự điều hợp của MC. Trần Quốc Bảo, Quỳnh Châu, Minh Phượng cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ: Trung Chỉnh, Mai Lệ Huyền, Phương Hồng Quế, Quốc Anh, Mỹ Lan, bé Trần Thiện Anh Chí...

Trên trang Web: http://www.nghiatrangquancanchinhvietnamconghoa.com
nghia-trang-gay-quy-dsc-0358-resized
Hình ảnh trong tiệc gây quỹ xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH.

Bác sĩ Huỳnh Văn Chỉnh, tức ca sĩ Trung Chỉnh, đã viết:

"...Chúng tôi, một nhóm các anh em Cựu Chiến Sĩ thiện chí của Quận Lực VNCH, mang một TÂM NGUYỆN thực hiện một NGHĨA TRANG QUÂN CÁN CHÍNH tại CALIFORNIA. Đây là một dự án "Đội Đá Vá Trời" vì rất nhiều khó khăn từ tài chánh cho đến việc tìm kiếm một địa điểm thích hợp. Tuy nhiên chúng tôi tin tưởng rằng nếu chúng ta có quyết tâm, được toàn thể đồng hương ủng hộ và được trợ giúp của chính quyền, chúng ta sẽ có một nghĩa trang miễn phí cho tất cả Cựu Quân Cán Chính VNCH và gia đình của họ. Chúng tôi chân thành xin quý vị ủng hộ dự án này. Chúng tôi cũng xin quý vị đại diện dân cử giúp đề đạt nguyện vọng này đến chính quyền California để cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản có riêng một nghĩa trang của mình để các Cựu Chiến Hữu đã một thời sát cánh bên nhau, rồi đây sẽ được nằm cạnh bên nhau và sẽ nở một nụ cười mãn nguyện ở bên kia thế giới chí tình HUYNH ĐỆ CHI BINH..."

Mọi thư từ và ngân phiếu ủng hộ xin gởi về Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại số 9882 Bolsa Avenue, thành phố Westminster.

Hoặc điện thoại: Bác sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896 Ông Hiền Phạm (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.