Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Thương Binh Gây Quỹ Yểm Trợ TPB/VNCH

04/12/201300:00:00(Xem: 2253)
Hoa Thịnh Đốn: Đêm Thương Binh Gây Quỹ Yểm Trợ TPB/VNCH
Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tổ chức Đêm Thương Binh với chủ đề Ngày Về, vào lúc 7:30 chiều ngày 1 Tháng 12, 2013 tại Nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.

Hằng năm, gần Tết Nguyên Đán, LHCCSVNVH luôn tổ chức gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh để có tiền gởi về tặng anh em Thương Phế Binh ở quê nhà. Món quà này sẽ giúp họ có được một cái Tết vui tươi, đầm ấm theo truyền thống và cũng để tỏ lòng tri ân những thương phế binh đã hy sinh một phần thân thể của họ cho đất nước, quê hương và bảo vệ sự sống an lành của đồng bào trước đây.

Cũng như những năm trước đây, Đêm Thương Binh được sự tham dự đông đảo, ủng hộ nồng nhiệt của hầu hết đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, nhất là của nhiều vị niên trưởng cao cấp trong QLVNCH. Trong đó có Cựu Trung Tướng Lữ Lan, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Phó Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CĐVN/HTĐ, MD&VA; Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội CCSVNCH/HTĐ và Phụ cận; đại diện các quân binh chủng như Không quân, Hải Quân, Nhảy Dù, Biệt Động Quân, TQLC, Cảnh Sát Quốc Gia, CSVSQ Võ Bị QGVN, CSVSQTB Thủ Đức …

Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội trưởng Hội Cựu Sinh Viên sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, đại diện BTC có vài lời chào mừng quan khách. Ông Hùng nói, cho đến nay sau gần bốn mười năm CS xâm chiếm Miền Nam, đã có nhiều anh em TPB nằm xuống vì thương tật, thêm vào đó là sự bạc đãi của CS. Một số anh em đã bị bức tử ở quê nhà. Ông Hùng kêu gọi mọi người rộng rãi đóng góp để ngày Tết năm nay anh em TPB có được một bữa ăn ngon lành, so với những bữa ăn vội vàng ở đầu đường xó chợ và cuộc sống lang bạc ở quê nhà. Ông ước mong với tấm lòng huynh đệ chi binh, anh em TPB ở quê nhà sẽ có một cái Tết Giáp Ngọ vui vẻ theo truyền thống, để an ủi phần sự mất mát, sự chịu đựng của anh em trong cuộc chiến vừa qua.
tuyet-mai-02-resized
Trong Đêm Thương Binh Gây Quỹ.

TS Tạ Cự Hải, CT LHCCSVNCH cho biết, có người đã đặt câu hỏi “LHCCSVNCH đã làm được những gì?”. TS Hải nói, câu trả lời có thể chỉ ngắn gọn trong một phút. Suốt chiều dài của cuộc chiến VN gần hai thập niên, các Cựu chiến sĩ Cán, Cảnh VNCH đã chiến đấu anh dũng và hơn ba trăm năm mươi ngàn người đã tử vong, đã hy sinh vì Tổ Quốc. Ngoài ra có gần một triệu Quân Dân Cán Cảnh VNCH đã bị thương tật. Theo TS Hải, làm trai thời loạn không có gì hào hùng hơn là đời lính, làm trai thời loạn không có gì gian nan hơn, nguy hiểm hơn đời lính, và không có sự hy sinh nào cao cả hơn là sự hy sinh của quân dân cán cảnh VNCH trong cuộc chiến vừa qua. Tại VN những TPB VNCH trong suốt những thập niên qua không được hưởng bất cứ một quyền lợi nào trong nước cũng như từ hải ngoại. Thậm chí không một ngừơi TPBVNCH nào tại VN đựoc nhận được một chiếc xe lăn.

Hằng ngày trên các phương tiện truyền thông, chúng ta thấy có những người không còn đủ tay chân, mắt, mũi…Họ phải ăn xin, bán vé số, và sự hy sinh này tiếp tục kéo dài. Chúng ta đã cố gắng yểm trợ TPB trong nhiều năm qua. Nhưng không đủ để xoa dịu đựoc phần nào vết thương đau đớn từ thể chất cho đến tinh thần của TPBVNCH ở quê nhà.

TS Hải kêu gọi tất cả quý khách hiện diện, mở rộng lòng đóng góp, của ít lòng nhiều giúp cho anh em TPB ở quê nhà. Đây chẳng phải là công tác từ thiện, mà là một bổn phận, nhiệm vụ của tất cả Quân Cán Cảnh VNCH, đồng bào tỵ nạn CS ở hải ngoại.

Những TPB là những bằng chứng cụ thể họ đã đóng góp xương máu, hy sinh thân thể của họ để bảo vệ sự an bình cho đồng bào ở hậu phuơng trong hai thập niên chiến tranh và đây là bổn phận chúng ta phải làm.

Ông Đoàn Hữu Định CTCĐVN/HTĐ, MD&VA trả lời câu hỏi LHCCSVNCH/HTĐ và phụ cận đã làm được gì trong thời gian qua. Ông Định nói, LHCCSVNCH/HTĐ và phụ cận đã làm rất nhiều. Cách đây 15 năm, khi các TPB ở quê nhà đang trong tình trạng thiếu thốn, nghèo khổ thì LHCCSVNCH/HT Đ là tổ chức đầu tiên có sáng kiến về việc cứu trợ TPB. Niên trưởng Trần Đình Thọ trong Ủy Ban Phối Hợp Hành Động của Liên Hội đã giúp cho một số TPB ở quê nhà có một số tiền, sống qua ngày. Từ đó UBPHHĐ /HTĐ đã biến thành Liên Hội và LH đã tạo nên một sạp báo để bán báo, lấy tiền lời hằng tháng gởi về giúp TPB. Những ngừơi đầu tiên lập sạp báo đó, ngoài Ông Cò Ly, còn có TQLC Lê văn Hiếu…tới ngày hôm nay vẫn còn tiếp tục bán báo. Chính SBTN cũng đã đi theo sau chúng ta, cho thấy ngừơi TPBVNCH đã không bị bỏ quên. Tất cả sự hiện diện của quý vị hiện nay đã đem lại một món quà cuối năm cho ngừơi TPB ở quê nhà. Chúng ta không quên những nguời bạn đồng đội. Mong quý vị giúp cho buổi gây quỹ hôm nay được thành công mỹ mãn.
tuyet-mai-01-resized
Trong Đêm Thương Binh Gây Quỹ.

Tâm thư của Phế binh ở Đà Nẵng gởi cho Ban cứu trợ Thưong Phế Binh ở HTĐ được đọc lên. Đây là một trong hằng ngàn bức thư mà Ủy Ban cứu trợ thường nhận được, nói lên tâm tình của người phế binh VNCH đang sống dưới chế độ CS ở quê nhà.

TPB Tuấn kể lại, ông phục vụ tại SĐ3BB, đã bị thương vào ngày 27/3/1975 tại Thăng Bình, Quảng Nam, hai ngày tryớc khi Đà Nẳng và cả Miền Trung rơi vào tay CS. Mọi người đang lo chạy giặc, nên ông không được ai chữa trị hay săn sóc. Ông không hiểu sao ông vẫn có thể còn sống và sống cho đến ngày nay. Cha của ông cũng là quân nhân trong QLVNCH. Sau 30 /4/75 vì đau buồn trước cảnh nước mất nhà tan cha ông đã mất, để lại ông trên đời, một đứa con bất hạnh tật nguyền. Nhờ sự đùm bọc của bà con, ông đã sống được dù cuộc sống chẳng ra người, vô gia cư, không nghề nghiệp, bữa đói, bữa no, lúc ngủ chợ, lúc ngủ đình, nơi bến cá, bãi xe. Ngày qua ngày với cuộc sống lây lất, cộng với sự bủa vây, cô lập, chà đạp của bạo quyền CS, thì phải nói là tận tùng gian nan, nghiệt ngã. Tất cả là thực tế, một thực tế qua khắc nghiệt và phũ phàng.

Trước hoàn cảnh khó khăn như vậy, khi mà lực bất tòng tâm thì dù có tự trọng đến đâu đi nữa, ông cũng không còn cách nào hơn ngoài sự cầu mong giúp đỡ và quan tâm nơi quý vị và đồng bào, đồng đội. Xin hãy rộng lòng thông cảm. Xã hội bây giờ và chế độ CS đã tạo con nguời ở đây trở nên vô cảm.Vì thế, ngoài cầu mong nơi quý vị, chúng tôi chẳng biết trông cậy vào ai…

Lời lẽ trong thư đã làm cho nhiều người cảm động. Nhiều ngân phiếu và tiền mặt của đồng hương gởi lên cho BTC tới tấp. Được biết buổi gây quỹ đã thu được khoảng 18 ngàn mỹ kim. Một vị cao niên, Ông Trần Ngọc Thái ở Maryland hứa sẽ giúp and TPB này suốt đời.

Theo sau là chương trình văn nghệ và dạ vũ với Ca sĩ Hương Thủy và các ca sĩ địa phương. Chương trình được chấm dứt lúc 12 giờ đêm.

15/10/2018(Xem: 156)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 130)
14/10/2018(Xem: 819)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 179)
13/10/2018(Xem: 204)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 186)
12/10/2018(Xem: 363)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 255)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 168)
11/10/2018(Xem: 262)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 386)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 280)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
11/10/2018(Xem: 169)
Vào ngày Thứ Bảy, 13 tháng 10, 2018, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ sẽ tổ chức lễ Khánh Thành Trung Tâm sinh hoạt vừa được xây cất mang tên Trung Tâm TỰ DO tại công viên Mile Square Park. Cuộc lễ sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ trưa.
11/10/2018(Xem: 158)
10/10/2018(Xem: 873)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster, Thành phố Westminster, vào lúc 6 giờ 30 tối Thứ Sáu ngày 05 tháng 10 năm 2018, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã tổ chức buổi dạ tiệc “Chiều Hành Quân 2” gây qũy cho Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại số 9842 Bolsa Ave #205 Thành Phố Westminster, Nam California do Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Hội Trưởng; BS. James Việt Trần, Hội Phó cùng một số đông Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ, Luật Sư và những người trẻ thành công trong các lãnh vực quân sự, thương mại, kinh doanh...
Tin công nghệ
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra.
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới.
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực.
Tháng 10/2018, các quan chức Lầu Năm Góc đã lên tiếng cảnh báo một vụ xâm nhập dữ liệu ảnh hưởng tới các quân nhân viên của họ. Hacker chưa rõ danh tính đã giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và số thẻ tín dụng của các nạn nhân.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Electrek cho biết Tesla đã sản xuất được chiếc Model 3 thứ 100,000. Đây là cột mốc quan trọng của hãng trong việc sản xuất xe điện, vì chỉ 1 năm trước đó, hồi tháng 07/2017, Tesla chỉ xuất xưởng được vỏn vẹn 30 chiếc Model 3. Hiện hãng đang có tốc độ xuất xưởng 5000 xe Model 3 mỗi tháng.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo truyền thông Đài Loan, TSMC tiếp tục thắng thầu hợp đồng và trở thành hãng gia công độc quyền cho chip A13 của Apple trong năm 2019. Như vậy, đây sẽ là năm thứ 4 liên tiếp TSMC chịu trách nhiệm sản xuất độc quyền chip A cho Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.
Việc Samsung đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập không còn là bí mật. Công ty Hàn Quốc được xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập trong nhiều năm. Khoảng giữa tháng 10/2018, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung đã khẳng định rằng sẽ hé lộ về thiết bị mới tại Hội nghị SDC 2018 vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ không bán ra trong năm 2018.