Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: LĐ Bách Việt, HĐVN Tổ Chức Mừng Lễ Tạ Ơn

30/11/201300:00:00(Xem: 1941)
SAN JOSE -- Nhằm khuyến khích các HĐS nhớ công ơn cha mẹ và học hỏi những điều hay của văn hóa xứ người, LĐ Bách Việt đã tổ chức mừng lễ Tạ Ơn vào lúc 10:00am ngày Chúa Nhật 24/11/2013 tại 1980 Senter Rd. San Jose. Hội trường được trang trí cờ, hoa, hình ảnh và biểu ngữ đón mừng Lễ Tạ Ơn. Ngoài các đoàn sinh và phụ huynh còn có một số khách mời. Tỳ Kheo Thích Quàng Thường chùa Hồng Danh San Jose, Tỳ Kheo Thích Minh Nguyện chùa Fresno, ông Đồng K. Cang và ông Đào Dược hội AVVA, Cụ Trường Giang, và cụ Lê Thanh Tùng Hội Cao Niên, cô Loan Lưu Hội Nữ HĐHK...v.v.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:00am. Quốc ca HK, Quốc ca VNCH, và Hội ca HĐVN do các HĐS đồng ca. Các HĐS sau đó đọc lại Luật HĐ.

Trưởng Phan Nhật Tân, nói câu chuyện dưới cờ nhắc lại ý nghĩa của ngày Tạ Ơn nhớ ơn các đấng tối cao, Thượng đế, và tri ân các thổ dân tại lục địa Mỹ Châu cứu giúp những người di dân đầu tiên đến lập nghiệp tại Mỹ vào năm 1620, cũng nhân dịp nầy các HĐS được nhắc nhở về công ơn dường dục của cha mẹ. Sau đó chị Liên đoàn trưởng ngỏ lời chào mừng quan khách, phụ huynh, và các HĐS.
resized-san-jose-hd-le-ta-on
San Jose: Hướng Đạo Lễ Tạ Ơn.

Hai vị tăng sĩ Phật giáo có một bài pháp thoại ngắn về Ơn Nghĩa Sinh Thành, sau cùng mọi người cùng cầu nguyện và hồi hướng đến tất cả chúng sinh được bình an.

Hai HĐS Kim Khanh Bùi và Louis Ngô thay mặt các bạn trong đoàn trình bảy cảm nghĩ của các em về ý nghĩa Tạ Ơn, nói lời nhớ ơn cha mẹ và lời hứa cố gắng học hành.

Cuối cùng là phần tiệc mừng và tham dự chương trình văn nghệ và các trò chơi. Buổi tiệc và sinh hoạt Tạ Ơn kéo dài đến 6:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.