Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: CĐ Người Việt Quốc Gia Tường Trình Sinh Hoạt

30/11/201300:00:00(Xem: 2429)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 23/11/2013 tại văn phòng sinh hoạt của CĐNVQG Bắc Cali, số 1430 Tully Rd., phòng 408, CĐ Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, do ông Trương Thành Minh là Chủ tịch, đã tổ chức một buổi tiệc trà nhằm lấy ý kiến của CĐ nhằm xây dựng các công tác phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Cuộc họp có khoảng 50 chục người đến tham dự. Trong số đó người ta ghi nhận có Ông Nguyễn Như Đươc CTNCT, ông Mai Khuyên Khu Hội, Bà Lệ Thanh Hội Phụ Nữ, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Ông Cao Gia Hội CTNCT, Ông Nguyễn Tái Đàm, Ông Phạn Hữu Sơn, Ông John Lê UCV Dist 7, LS Nguyễn Tâm Dist. 7…v.v. và truyền thông báo chí. Sau nghi thức khai mạc, và Cao Thị Tình, tường trình một số công tác đã được thực hiện trong 5 tháng qua, sau khi CĐ được bầu.

Sau đó các khách mời trình bày một số vấn đề có liên quan đời sống của người Việt. Cô Tina Thúy Hằng trình bày sơ lược về chương trình Bào Hiểm Y Tế được biết dưới tên là Obama Care (Covered California), Cô Tina trình bày rất tồng quát và chính là thông báo mời đồng hương đến tham dự một buổi khác do bà GSV Cindy Chavez sẽ trình bày và giải đáp thắc măc vào ngày 8/12/2013 cũng tại hội trường nầy.
resized-cong-dong-san-jose
Hình ảnh cộng đồng.

Sau đó TS Lê Mỹ Phương trình bày một cách tổng quát về tình hình bầu cử và triển vọng của cuộc bầu cử trong thành phố. TS Phương dùng các con số đã có được qua các cuộc bầu củ và số cử tri Việt trong thành phố để đi đến một kết luận rằng cử tri người Việt có một tầm quan trong ảnh hưởng đến các chức vụ dân cử. Năm 2014 sẽ có các cuộc bầu cử Thị Trưởng và các nghị viên các khu vực 1,3,5, 7, 9. Trong đó các khu vực 4, 7, 8 có đông người Việt, và cho biết hiện nay tại khu vực số 7 đã có 4 người Việt đã ghi tên ứng cử: LS Nguyễn Tâm, Ủy Viên Giáo Dục Esatside Lê Cẫn Vân, Ửy Viên Giáo Dục Frankline Bữu Thái, và John Lê. Theo TS Phương nếu có 4 UCV sẽ xảy ra tình trạng chia phíếu của người Việt như đã xảy ra tại khu vực 8 vào kỳ bầu năm 2008. Nghĩa là sẽ mất ghế nghị viên số 7. Ông Lê Lộc sau đó tiếp lời LĐCT sẽ đề nghị một giải pháp là Trưng Cầu Dân Ý, nếu các UCV chấp nhận giải pháp nầy. Theo đó LĐCT sẽ phổ biến thư để lấy ý kiến của cử tri Việt. Nhưng có 2 trở ngại: Có thể các UCV không chấp nhận, và LĐCT muốn thực hiện công việc nầy phải tốn $10,000.


Người trình bày tiếp theo là LS Andy Lê. Đề tài của LS Andy là kêu gọi gìới trẻ tham gia vào dòng chính. Theo LS Andy, hiện nay tại các van phòng Giám Sát của County và thành phố còn có một số chỗ trống trong các ủy ban giám sát (Commisioner) các Uy viên trong các hội đồng nầy có nhiệm vụ thực hiện các cuộc thăm dò, nghiên cứu các nhu cầu của dân chúng và để nghị các cơ quan công quyền thực hiện các việc phúc lợi cho người dân. Nếu người Việt không có chân trong các ủy ban nầy sẽ là một thiệt thòi cho CĐVN. Andy cho biết hiện nay còn 5-7 chỗ trống đang cần điền khuyết. Ông kêu gọi các bạn trẻ nên tham dự vào các công việc nầy. Mọi chi tiết liên lạc với CĐNVQG.

Sau mấy phút giải lao, cuộc họp tiến tới việc thảo luận và để cử, bầu cử Hội Đồng Các Hội Đoàn.

Tưởng cũng nên biết thêm, hiện nay tại Bắc California có 2 ban đại diện Công Người Việt. Một Ban Đại Diện có tên Cộng Đồng Việt Nam Bắc California địa chỉ 1141 E. William San Jose do Ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch (Đã có 6 nhiệm kỳ), và một CĐ mang tên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California PO Box 54296 San Jose (Nhiệm kỳ thứ Nhất). Ngoài ra còn có một Hội Đồng Đại Diện và một Hội Đồng Cư Dân cững có bầu cử và ra mắt, nhưng vài năm trở lại đây ít thấy xuất hiện hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.