Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: CĐ Người Việt Quốc Gia Tường Trình Sinh Hoạt

30/11/201300:00:00(Xem: 2054)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 23/11/2013 tại văn phòng sinh hoạt của CĐNVQG Bắc Cali, số 1430 Tully Rd., phòng 408, CĐ Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, do ông Trương Thành Minh là Chủ tịch, đã tổ chức một buổi tiệc trà nhằm lấy ý kiến của CĐ nhằm xây dựng các công tác phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Cuộc họp có khoảng 50 chục người đến tham dự. Trong số đó người ta ghi nhận có Ông Nguyễn Như Đươc CTNCT, ông Mai Khuyên Khu Hội, Bà Lệ Thanh Hội Phụ Nữ, Ông Triệu Hà Hội ĐPQ&NQ, Ông Cao Gia Hội CTNCT, Ông Nguyễn Tái Đàm, Ông Phạn Hữu Sơn, Ông John Lê UCV Dist 7, LS Nguyễn Tâm Dist. 7…v.v. và truyền thông báo chí. Sau nghi thức khai mạc, và Cao Thị Tình, tường trình một số công tác đã được thực hiện trong 5 tháng qua, sau khi CĐ được bầu.

Sau đó các khách mời trình bày một số vấn đề có liên quan đời sống của người Việt. Cô Tina Thúy Hằng trình bày sơ lược về chương trình Bào Hiểm Y Tế được biết dưới tên là Obama Care (Covered California), Cô Tina trình bày rất tồng quát và chính là thông báo mời đồng hương đến tham dự một buổi khác do bà GSV Cindy Chavez sẽ trình bày và giải đáp thắc măc vào ngày 8/12/2013 cũng tại hội trường nầy.
resized-cong-dong-san-jose
Hình ảnh cộng đồng.

Sau đó TS Lê Mỹ Phương trình bày một cách tổng quát về tình hình bầu cử và triển vọng của cuộc bầu cử trong thành phố. TS Phương dùng các con số đã có được qua các cuộc bầu củ và số cử tri Việt trong thành phố để đi đến một kết luận rằng cử tri người Việt có một tầm quan trong ảnh hưởng đến các chức vụ dân cử. Năm 2014 sẽ có các cuộc bầu cử Thị Trưởng và các nghị viên các khu vực 1,3,5, 7, 9. Trong đó các khu vực 4, 7, 8 có đông người Việt, và cho biết hiện nay tại khu vực số 7 đã có 4 người Việt đã ghi tên ứng cử: LS Nguyễn Tâm, Ủy Viên Giáo Dục Esatside Lê Cẫn Vân, Ửy Viên Giáo Dục Frankline Bữu Thái, và John Lê. Theo TS Phương nếu có 4 UCV sẽ xảy ra tình trạng chia phíếu của người Việt như đã xảy ra tại khu vực 8 vào kỳ bầu năm 2008. Nghĩa là sẽ mất ghế nghị viên số 7. Ông Lê Lộc sau đó tiếp lời LĐCT sẽ đề nghị một giải pháp là Trưng Cầu Dân Ý, nếu các UCV chấp nhận giải pháp nầy. Theo đó LĐCT sẽ phổ biến thư để lấy ý kiến của cử tri Việt. Nhưng có 2 trở ngại: Có thể các UCV không chấp nhận, và LĐCT muốn thực hiện công việc nầy phải tốn $10,000.


Người trình bày tiếp theo là LS Andy Lê. Đề tài của LS Andy là kêu gọi gìới trẻ tham gia vào dòng chính. Theo LS Andy, hiện nay tại các van phòng Giám Sát của County và thành phố còn có một số chỗ trống trong các ủy ban giám sát (Commisioner) các Uy viên trong các hội đồng nầy có nhiệm vụ thực hiện các cuộc thăm dò, nghiên cứu các nhu cầu của dân chúng và để nghị các cơ quan công quyền thực hiện các việc phúc lợi cho người dân. Nếu người Việt không có chân trong các ủy ban nầy sẽ là một thiệt thòi cho CĐVN. Andy cho biết hiện nay còn 5-7 chỗ trống đang cần điền khuyết. Ông kêu gọi các bạn trẻ nên tham dự vào các công việc nầy. Mọi chi tiết liên lạc với CĐNVQG.

Sau mấy phút giải lao, cuộc họp tiến tới việc thảo luận và để cử, bầu cử Hội Đồng Các Hội Đoàn.

Tưởng cũng nên biết thêm, hiện nay tại Bắc California có 2 ban đại diện Công Người Việt. Một Ban Đại Diện có tên Cộng Đồng Việt Nam Bắc California địa chỉ 1141 E. William San Jose do Ông Nguyễn Ngọc Tiên làm chủ tịch (Đã có 6 nhiệm kỳ), và một CĐ mang tên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Bắc California PO Box 54296 San Jose (Nhiệm kỳ thứ Nhất). Ngoài ra còn có một Hội Đồng Đại Diện và một Hội Đồng Cư Dân cững có bầu cử và ra mắt, nhưng vài năm trở lại đây ít thấy xuất hiện hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.