Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐCGVN Giáo Phận Orange Tổ Chức Đại Lễ Chúa Kitô Vua, Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Bế Mạc Năm Đức Tin

26/11/201300:00:00(Xem: 2470)
Garden Grove (Bình sa)- - Sáng Chủ Nhật 24.11.2013. tại Nhà Thờ Chúa Kitô Christ Cathedral Campus ( nhà thờ kiếng) Đại lễ Chúa Kitô Vua, Các Thánh Tử Đạo Việt Nam và Bế Mạc Năm Đức Tin. Đã được Giáo phận Orange County và Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Nam California long trọng tổ chức

Đây là những lễ rất quan trọng nên toàn thể giáo phận gồm 62 giáo xứ đã cử phái đoàn đại diện đến tham dự hơn 5000 người. Trong đó chúng tôi nhận thấy giáo dân Việt Nam đông hơn các sắc dân khác, đây cũng là ngày Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo VN, Bổn Mạng Cộng Đồng Công Giáo VN Giáo phận Orange.

Trước khi vào lễ chính thức một lễ rước kiệu Chúa Kito và xương Thánh Tử Đạo đã bắt đầu vào lúc12 giờ trưa đi xung quanh khuôn viên thánh đường với sự tham dự gần 1000 em Thiếu Nhi Thánh Thể và nhiều đoàn thể khác trong cộng đồng Công Giáo. Sau lễ rước, đoàn Vũ Trống của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam khoảng 20 em múa trống thật sôi động, nhịp nhàng.
cong-giao-dai-le-resized
Hình ảnh trong Đạị lễ.

Tiếp theo Linh mục Nguyễn Thái đã lên nói về gương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Linh Mục cho biét: "cha ông, tổ tiên chúng ta. Nhờ máu đào các vị đã đổ ra, niềm tin vào Thiên Chúa đã thôi thúc và lưu truyền cho chúng ta đến hôm nay. Dù trải qua ba trăm năm bị bách hại, dù chịu thống khổ nhưng Kitô giáo không bị tiêu diệt, trái lại mỗi ngày một phát triển. Linh mục cũng nhắc nhở giáo dân hãy cầu nguyện cho Giáo Hội Việt Nam, vì hiện nay cũng còn đang bị bách hại bởi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam."

Thánh Lễ diễn ra dưới sự Chủ tế của Đức Giám Mục Kevin Vann và một số qúy Linh Mục Việt, Mỹ, Mễ đồng tế bằng ba thứ tiếng, Đức Cha Vann đã nhấn mạnh về Năm Đức Tin, và ngài ca ngợi tinh thần dũng cảm, niềm tin mãnh liệt của các vị Tử Đạo Việt Nam.

Sau Thánh Lễ, Đức Giám Mục đã ban Ơn Toàn Xá cho mọi người. Cuối cùng Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo ông Lâm Kim Bảo đã lên ngỏ lời cám ơn Đức GM, các LM, cùng qúy tu sĩ nam nữ, qúy hội đoàn và giáo dân tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc