Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Xa Lộ, Cầu, Hải Cảng Cần Sửa, Tốn 3.6 Ngàn Tỉ Vào 2020

25/11/201300:00:00(Xem: 1869)
Ngay dù trang mạng chăm sóc y tế vẫn còn cần phải tu sửa, Tổng Thống Obama đã ở tại cảng New Orleans hồi sáng Thứ Năm nói về việc sửa chữa một vấn đề còn lớn lao hơn nhiều: những xa lộ, cầu cống, và hải cảng cũ kỹ. Cho rằng 1/9 cầu cống là không suy sụp và hơn 40% xa lộ chính đông nghẹt xe cộ, Obama lập lại lời kêu gọi đầu tư vào việc xây dựng hạ tầng cơ sở, nhưng chưa rõ là bằng cách nào hay điều đó có xảy ra không.

Tuyên bố trong diễn văn liên bang hồi tháng 2, chương trình Sửa Nó Trước của Obama kêu gọi 40 tỉ đô la chi tiêu cho việc sửa chữa khẩn cấp và nâng cấp. Đó là theo sau 31 tỉ đô la đã đi vào việc xây dựng hạ tầng cơ sở như một phần của Luật the American Recovery and Reinvestment Act. Nhưng tổng số tiền đó bị chìm vào 3.6 ngàn tỉ đô la trong đầu tư mà Hội the American Society of Civil Engineers (ASCE) nói là cần vào năm 2020. Trong Tờ Trình Về Xây Dựng Hạ Tầng Cơ Sở Mỹ Năm 2013 của họ, Hội ASCE cho điểm D cho nước Mỹ, với hàng không, đường bộ, và lưu thông; và điểm C cho hải cảng và đường xe lửa. Điểm chung chung là có cải thiện đôi chút từ điểm D trong năm 2009, nhưng nhóm này nhấn mạnh trong tờ trình rằng, "Hạ tầng cơ sở của Mỹ là nghiêm trọng - trên nguyên tắc, đường sá, cầu cống, hệ thống nước uống, hệ thống lưu thông, trường học, và các hệ thống chuyển tải năng lượng - có thể sắp không đáp ứng đúng cần thiết của xã hội."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ đang siết chặt đối với các cuộc biểu tình bất luận quyết định của bồi thẩm đoàn để kết án hay trắng án cho Ông Chauvin về các truy tố giết người và ngộ sát. Hôm Thứ Hai Thống Đốc Minnesota là Tim Walz đã yêu cầu trợ giúp an ninh từ các tiểu bang Ohio và Nebrakka trước khi kết án.
Thị Trưởng Thành Phố Chicago nói rằng bà “đau lòng và phẫn nỗ” sau khi bé gái 7 tuổi bị bắn chết trong lúc ngồi trong xe giữa ban ngày, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021.
Ba người bị giết chết trong một vụ nổ súng tại khu xóm Great Hills của thành phố Austin, Texas, hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 202, theo cảnh sát cho biết qua bản tin của AP hôm Chủ Nhật. Cảnh sát Austin nói rằng trong khi nghi can vẫn còn tại đào, vụ nổ súng có vẻ như là “tình huống gia đình” và phô bày nguy cơ đối với công chúng. Tuy nhiên, cảnh sát thúc giục cư dân ở yên trong nhà.
Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Bảy, 17 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông sẽ nâng trần số người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ trong năm nay, một ngày sau khi ông tạo ra sự chỉ trích từ các nhà lập pháp Dân Chủ đối với việc ông đồng ý giữ mức thấp lịch sử số người tị nạn được nhận vào Mỹ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Bảy.
Phó Ty Cảnh Sát Craig McCartt vào trưa xế Thứ Sáu đã xác nhận tay súng 19 tuổi Brandon Hole, là người đã làm việc cho FedEx trong năm 2020. Hole đã được phát hiện chết do vết thương bị súng bắn mà có thể là tự sát, theo McCartt cho biết. Vào tháng 3 năm 2020, mẹ của Hole nói với giới chấp pháp rằng con bà có thể cố gắng “tự sát bởi cảnh sát,” theo văn phòng FBI tại Indianapolis cho biết trong một tuyên bố.
Một tay chơi đàn guitar kim loại hạng nặng với các mối liên hệ với Oath Keepers đã nhận tội hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021, về 2 trọng tội liên quan đến cuộc nổi dậy vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, khiến ông trở thành kẻ bạo loạn đầu tiên nhận tội, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
American Airlines, Apple, Bank of America, Cisco, Facebook, Microsoft, Netflix, Starbucks, Target, Twitter và Vanguard nằm trong số hàng chục tên công ty ký tên vào tuyên bố. Các nhân vật nổi tiếng ký vào tuyên bố gồm Clooney, Queen Latifah, Demi Lovato, Lin-Manuel Miranda, Gwyneth Paltrow, Shonda Rhimes và Dwyane Wade.
Hai Thành Phố Song Sinh sẽ nằm dưới lệnh giới nghiêm 7 giờ tối vào tối Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021, theo sau vụ cảnh sát bắn chết Daunte Wright tại Brooklyn Center hôm Chủ Nhật, theo bản tin của https://minnesota.cbslocal.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Trong các cuộc trao đổi nửa riêng tư được mã hóa, những người theo chủ nghĩa tân phát xít và cực hữu đã tổ chức các cuộc biểu tình tại hàng chục thành phố hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021 để cổ võ các phong trào kỳ thị của họ và lan truyền ý thức hệ của họ cho đám đông, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Chủ Nhật.
Quận Cam sẽ đưa ra chương trình thử nghiệm giấy thông hành kỹ thuật số đã chích thuốc ngừa Covid-19, theo các viên chức y tế tuyên bố trong tuần này, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.