Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm Nhắc Nhở: Việc Lấy Ráy Tai Bằng Candling, Coning Không Thuộc Thẩm Mỹ

24/11/201300:00:00(Xem: 3121)
Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) muốn nhắc nhở các chuyên viên rằng việc làm lấy ráy tai bằng Candling hay Coning không có tên trên bảng liệt kê trong bất cứ ngành nào thuộc về những văn bằng được cấp từ Hội Đồng.

- Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) đã ghi rõ việc làm lấy ráy tai bằng phương pháp Candling hay Coning là thuộc về ngành y khoa.

- Những chuyên viên dưới quyền kiểm soát từ Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm của Tiểu Bang California sẽ bị buộc tội làm việc bất hợp pháp khi thi hành và sử dụng những vật liệu thuộc về y khoa không được sự công nhận của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) và không có tên trên bảng liệt kê chuyên nghề trang điểm.

- Thể theo Quy định 7316 của Hội Đồng Nghề Làm Tóc và Trang Điểm thì tất cả những dịch vụ đều phải là việc làm có “mục đích thẩm mỹ”. Theo sự nghiên cứu về việc lấy ráy tai bằng candling cho thấy rằng mục đích lấy chất sáp và những chất dơ bẩn từ trong lỗ tai ra không phải là việc làm thuộc về trang điểm.

- Việc lấy ráy tai không thuộc về bất cứ ngành nghề nào trong chương trình giảng dạy tại các trường thẩm mỹ dưới sự kiểm chứng của BBC. Các trường trang điểm được sự chứng nhận của Hội Đồng đều không được dạy nghề chăm sóc lỗ tai.


- Những chuyên viên như chúng ta không thể thi hành bất cứ việc làm nào về y khoa tới bất cứ phần nào trên cơ thể bao gồm cả việc chăm sóc lỗ tai.

Những trang mạng cần chú ý:

http://altmedicine.about.com/cs/govtregulation/a/EarCandle.html

http://www.quackwatch.org/candling.html(page 3)

http://www.fda.gov/MedicalDevices/Safety/AlertsandNotices/PatientAlerts/ucm200896.htm

http://www.fda.gov/ForConsumers/ConsumerUpdates/ucm200277.htm

https://www.accessdata.fda.gov/scripts/medwatch/medwatch-online.htm

Bảng Dữ kiện từ FDA:

http://www.fda.gov/downloads/ForConsumers/ConsumerUpdates/UCM200967.pdf?utm_campaign=Google2&utm_source=fdaSearch&utm_medium=website&utm_term=ear candle medical device&utm_content=3

Malshet V. Ear Candles: FDAs Regulatory Action and Current Position. American Academy of Otolaryngology-Head and Neck Surgery Bulletin, June 2003

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, xin mời bạn hãy vui lòng vào trang mạng của chúng tôi là www.barbercosmo.ca.govhoặc gọi số 800-952-5210

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.