Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cậu Việt Kiều 19 Tuổi Kình Sony, Samsung, Chế Tạo Đồng Hồ Tinh Khôn Neptune Pine, Nhiều Chức Năng Hơn Đồng Hồ Hãng Lớn, Vào Internet, Dùng Như Điện Thoại, Xem Phim, Đọc Emails...

23/11/201300:00:00(Xem: 5414)
MONTREAL, Canada (VB) -- Một thiếu niên gốc Việt tại Canada hy vọng cạnh tranh với Samsung và Sony bằng một phát minh mới của cậu: đồng hồ tinh khôn hiệu Neptune Pine có thể vào Internet, xem các băng hình video và đọc email.

Cậu Simon Trần, 19 tuổi, cư dân Montreal, tin rằng sản phẩm do cậu chế tạo -- đồng hồ Neptune Pine -- dễ dàng đánh bại các đồng hồ tinh khôn các hãng lớn.

Đồng hồ này rộng 2.4 inches, đủ màu sắc, có màn hình sử dụng bằng chạm xúc, như thế Neptune Pine lớn hơn các đồng hồ tinh khôn đang có ở thị trường.

Nhưng Trần nói như thế mới làm đủ chức năng trên Internet.

Tới giờ, Simon Trần đã gây vốn được 200,000 đôla qua mạng gây vốn có tên là Kickstarter.

Cậu đạt được mục tiêu 100,000 đôla chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ, và bây giờ cậu có thêm 30 ngày nữa để gây vốn cho công ty cậu sẽ thành lập.

Một số công ty phân tích đưa ra tiên đoán rằng thị trường kỹ thuật thiết bị tinh khôn mang trên người có thể tới hơn 12 tỷ đôla trong vài năm tới.

Riêng trong năm 2011, hơn 14 triệu thiết bị tinh khôn mang trên người được xuất xưởng, và ước tính sẽ tới 171 triệu thiết bị vào năm 2016.

Simon Trần nói rằng cậu trong tiến trình đưa sang một cơ xưởng ở Trung Quốc để gia công chế tạo kiểu đồng hồ do cậu chế tạo, và cậu tin sản phẩm của công ty của cậu có thể kình chống với saả phẩm các hãng lớn.

Lý do vì đồng hồ tinh khôn của cậu có thể hoạt động động lập, không cần đi kèm với điện thoại tinh khôn như các sản phẩm hãng khác.

Đồng hồ Neptune Pine của cậu có thể tự vào Internet qua 2G, hay 3G hay Wi-fi hay Bluetooth, và có thể dùng như điện thoại và dùng mọi chức năng ở Internet.

Đồng hồ này có gắn camera mặt trước có sắc độ hình VGA để chat qua mạng, máy ảnh mặt sau có sắc độ hình 5 megapixel -- và dùng cho các người tập thể thao, theo dõi nhịp tim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.