Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Họp Mặt Giới Thiệu Về Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc

20/11/201300:00:00(Xem: 2930)
Westminster (Bình Sa) - - Tại phòng sinh hoạt Viện Viện Học vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 11 năm 2013, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã tổ chức buổi họp mặt nhân mùa Lễ Tạ Ơn, trong dịp nầy Bác Sĩ Phạm Gia Cổn thuyết trình về nguyên tắc căn bản của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Tham dự buổi họp mặt ngoài gia đình khí công Hoàng Hạc còn có sự hiện diện của qúy vị nhân sĩ qúy vị đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, thân hữu và đồng hương.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0278-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Điều hợp chương trình cô Kiều Hạnh và Đỗ Thiện.

Trước khi khai mạc Bà Đỗ Lệ Hương thay mặt Viện Việt Học lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tại phòng hội Viện Việt Học hôm nay và sau đó Bà cũng đã thông báo đến cho mọi người biết, nhân dịp Tết đến Viện cũng đã cho phát hành phong bao mừng tuổi đầu xuân, đây là việc làm để thể hiện tinh thần văn hóa dân tộc cho con em chúng ta biết tránh phải dùng những phong bao mừng tuổi không phải của chúng ta như nhiều năm trước đây. Bà chúc Gia Đình Hoạng Hạt một buổi sinh hoạt thành công.

Mở đầu MC Kiều hạnh đã thông báo cho mọi người biết: hôm nay qúy vị đến đây sẽ được nhận mỗi người một món qùa rất giá trị do Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn tặng, món qùa đó là "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc."

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách, sau phần nghi thức toàn ban hợp ca dưới sự điều khiển của Nhạc Sĩ Lý Văn Qúy đã trình diễn bản "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" của Nhạc Sĩ Hùng Lân (hát live) thật xuất sắc đã được hội trường tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0270-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Sau đó ông Nguyễn Kim Long, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, nhân mùa lễ Tạ Ơn, ông tiếp: "đây là dịp để nhớ ơn qúy thầy và nhất là Bác Sĩ Chưởng Môn sáng lập ra môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, một môn tập phù hợp với trạng thái con người về thể lực, tâm lý xã hội để nhằm phục vụ vào công việc phát triển chung trong cộng đồng..." Ông cũng đã cảm ơn Viện Việc Học đã tạo điều kiện thuận lợi để có được buổi họp mặt hôm nay.

Tiếp theo ông mời Bác Sĩ Chưởng Môn lên thuyết trình về đề tài "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc." Mở đầu Bác sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn cho biết: "Về Y-Võ-Nhạc và sức khỏe, ông cũng đã phân tách về Đông Y kinh mạch âm dương. Tây Y cực âm, cực dương, nam tính, nữ tính... quân bằng giữa âm và dương, võ có lúc công, lúc thủ, nhạc có nhịp mạnh, nhịp nhẹ. Tất cả đều quân bình âm dương tạo nên một sức mạnh, phe phẩy Hoàng Hạc, nhẹ nhàng tự nhiên đó cũng là một cách phương pháp phòng bệnh, ông tiếp, bây giờ người ta dùng nhạc để chửa bệnh. Hoàng Hạc phối hợp cả 3 môn đó, thích hợp với mỗi thể trạng, đặc biệt với tuổi hạc. Đó còn là một loại vũ khí chống "khủng bố" lão hóa.


Tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc; Tâm thần thoải mái, tỉnh lặng; Bồi dưỡng năng lượng nội tạng; Bắp thịt dẽo dai, mỏi mà không mệt để ứng dụng luật cung cầu của cơ thể...
hoang-hac-khi-cong-dsc-0265-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Trong dịp nầy BS. Phạm Gia Cổn mời các học viên lên biểu diễn 21 thế với động tác theo dòng nhạc êm dịu. 18 thế làm cho 640 bắp thịt trong cơ thể theo môn tập hằng ngày phù hợp với Lực + Thân + Ý gọi là Tam Hợp. Ông cho biết Hoàng Hạc làm cho hài hòa giữa xã hội và thiên nhiên, làm cho bệnh lú lẫn về tuổi già giảm tiến trình lão hóa, giúp cho những người bệnh hoạn khá hơn, bớt đi việc uống thuốc và làm giảm đi những bệnh khác trong cơ thể…...

Sau phần thuyết trình là phần giải đáp những thắc mắc do các tham dự viên nêu ra, tất cả đều được Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn giải đáp thỏa đáng.

Sau đó mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đải để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Hoàng Hạc trình diễn trong một buổi chiều cuối tuần với nhiều sinh hoạt bận rộn của Thủ Đô Tỵ Nạn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0257-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cho biết: môn thể dục khí công Hoàng Hạt dựa trên căn bản từ các phương pháp tập luyện khí công của các môn phái Võ học, được cải biến theo tinh thần Y học Đông Tây để trở nên giản dị và thực nghiệm. Mục đích chính nhằm bồi dưỡng, tăng cường và duy trì sự hòa hợp đồng điệu giửa thần lực, khí lực và thể lực. Bao gồm những động tác đơn giản, nhẹ nhàng, liên tục và dễ nhớ, không đòi hỏi nhiều điều kiện về địa điểm và thời gian khi luyện tập. Với tinh thần: "Sống vui, sống khỏe để phục vụ" Võ Sư Phạm Gia Cổn, Bác Sĩ Y Khoa (Nguyên Giảng Sư Đại Học UCLA) đã sáng lập nhóm thể dục Khí Công Hoàng Hạt từ năm 2006 đến nay cho biết, sau 6 năm hoạt động, môn thể dục nầy đã dược phát triển đến nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu và đặc biệt môn thể dục nầy đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Được biết Chưởng Môn Phạm Gia Cổn: Võ Sư kế thừa chưởng môn Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm, Võ Sư Đệ Cửu Đẳng Hapkido, Chủ Tịch Tổng Hội Hapkido Việt Hàn, Chủ Tịch American Hapkido Federation, Võ Sư Đệ Bát Đẳng Tae Kwmn Do, Y Khoa Bác Sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Khoa Sài Gòn, Nguyên Giảng Sư Đại Học Y Khoa UCLA...

Hiện nay có 8 lớp thường xuyên tập luyện vào mỗi buổi sáng từ Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật tại Địa Chỉ: 9032 Hazard Avenue, Westminster, CA 92683-5539. Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc E-Mail: theduckhiconghoanghac@gmail.comhoặc Bác Sĩ Phạm Gia Cổn (714) 209-3403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.