Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Họp Mặt Giới Thiệu Về Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc

20/11/201300:00:00(Xem: 3407)
Westminster (Bình Sa) - - Tại phòng sinh hoạt Viện Viện Học vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 11 năm 2013, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã tổ chức buổi họp mặt nhân mùa Lễ Tạ Ơn, trong dịp nầy Bác Sĩ Phạm Gia Cổn thuyết trình về nguyên tắc căn bản của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Tham dự buổi họp mặt ngoài gia đình khí công Hoàng Hạc còn có sự hiện diện của qúy vị nhân sĩ qúy vị đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, thân hữu và đồng hương.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0278-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Điều hợp chương trình cô Kiều Hạnh và Đỗ Thiện.

Trước khi khai mạc Bà Đỗ Lệ Hương thay mặt Viện Việt Học lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tại phòng hội Viện Việt Học hôm nay và sau đó Bà cũng đã thông báo đến cho mọi người biết, nhân dịp Tết đến Viện cũng đã cho phát hành phong bao mừng tuổi đầu xuân, đây là việc làm để thể hiện tinh thần văn hóa dân tộc cho con em chúng ta biết tránh phải dùng những phong bao mừng tuổi không phải của chúng ta như nhiều năm trước đây. Bà chúc Gia Đình Hoạng Hạt một buổi sinh hoạt thành công.

Mở đầu MC Kiều hạnh đã thông báo cho mọi người biết: hôm nay qúy vị đến đây sẽ được nhận mỗi người một món qùa rất giá trị do Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn tặng, món qùa đó là "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc."

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách, sau phần nghi thức toàn ban hợp ca dưới sự điều khiển của Nhạc Sĩ Lý Văn Qúy đã trình diễn bản "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" của Nhạc Sĩ Hùng Lân (hát live) thật xuất sắc đã được hội trường tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0270-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Sau đó ông Nguyễn Kim Long, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, nhân mùa lễ Tạ Ơn, ông tiếp: "đây là dịp để nhớ ơn qúy thầy và nhất là Bác Sĩ Chưởng Môn sáng lập ra môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, một môn tập phù hợp với trạng thái con người về thể lực, tâm lý xã hội để nhằm phục vụ vào công việc phát triển chung trong cộng đồng..." Ông cũng đã cảm ơn Viện Việc Học đã tạo điều kiện thuận lợi để có được buổi họp mặt hôm nay.

Tiếp theo ông mời Bác Sĩ Chưởng Môn lên thuyết trình về đề tài "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc." Mở đầu Bác sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn cho biết: "Về Y-Võ-Nhạc và sức khỏe, ông cũng đã phân tách về Đông Y kinh mạch âm dương. Tây Y cực âm, cực dương, nam tính, nữ tính... quân bằng giữa âm và dương, võ có lúc công, lúc thủ, nhạc có nhịp mạnh, nhịp nhẹ. Tất cả đều quân bình âm dương tạo nên một sức mạnh, phe phẩy Hoàng Hạc, nhẹ nhàng tự nhiên đó cũng là một cách phương pháp phòng bệnh, ông tiếp, bây giờ người ta dùng nhạc để chửa bệnh. Hoàng Hạc phối hợp cả 3 môn đó, thích hợp với mỗi thể trạng, đặc biệt với tuổi hạc. Đó còn là một loại vũ khí chống "khủng bố" lão hóa.


Tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc; Tâm thần thoải mái, tỉnh lặng; Bồi dưỡng năng lượng nội tạng; Bắp thịt dẽo dai, mỏi mà không mệt để ứng dụng luật cung cầu của cơ thể...
hoang-hac-khi-cong-dsc-0265-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Trong dịp nầy BS. Phạm Gia Cổn mời các học viên lên biểu diễn 21 thế với động tác theo dòng nhạc êm dịu. 18 thế làm cho 640 bắp thịt trong cơ thể theo môn tập hằng ngày phù hợp với Lực + Thân + Ý gọi là Tam Hợp. Ông cho biết Hoàng Hạc làm cho hài hòa giữa xã hội và thiên nhiên, làm cho bệnh lú lẫn về tuổi già giảm tiến trình lão hóa, giúp cho những người bệnh hoạn khá hơn, bớt đi việc uống thuốc và làm giảm đi những bệnh khác trong cơ thể…...

Sau phần thuyết trình là phần giải đáp những thắc mắc do các tham dự viên nêu ra, tất cả đều được Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn giải đáp thỏa đáng.

Sau đó mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đải để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Hoàng Hạc trình diễn trong một buổi chiều cuối tuần với nhiều sinh hoạt bận rộn của Thủ Đô Tỵ Nạn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0257-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cho biết: môn thể dục khí công Hoàng Hạt dựa trên căn bản từ các phương pháp tập luyện khí công của các môn phái Võ học, được cải biến theo tinh thần Y học Đông Tây để trở nên giản dị và thực nghiệm. Mục đích chính nhằm bồi dưỡng, tăng cường và duy trì sự hòa hợp đồng điệu giửa thần lực, khí lực và thể lực. Bao gồm những động tác đơn giản, nhẹ nhàng, liên tục và dễ nhớ, không đòi hỏi nhiều điều kiện về địa điểm và thời gian khi luyện tập. Với tinh thần: "Sống vui, sống khỏe để phục vụ" Võ Sư Phạm Gia Cổn, Bác Sĩ Y Khoa (Nguyên Giảng Sư Đại Học UCLA) đã sáng lập nhóm thể dục Khí Công Hoàng Hạt từ năm 2006 đến nay cho biết, sau 6 năm hoạt động, môn thể dục nầy đã dược phát triển đến nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu và đặc biệt môn thể dục nầy đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Được biết Chưởng Môn Phạm Gia Cổn: Võ Sư kế thừa chưởng môn Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm, Võ Sư Đệ Cửu Đẳng Hapkido, Chủ Tịch Tổng Hội Hapkido Việt Hàn, Chủ Tịch American Hapkido Federation, Võ Sư Đệ Bát Đẳng Tae Kwmn Do, Y Khoa Bác Sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Khoa Sài Gòn, Nguyên Giảng Sư Đại Học Y Khoa UCLA...

Hiện nay có 8 lớp thường xuyên tập luyện vào mỗi buổi sáng từ Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật tại Địa Chỉ: 9032 Hazard Avenue, Westminster, CA 92683-5539. Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc E-Mail: theduckhiconghoanghac@gmail.comhoặc Bác Sĩ Phạm Gia Cổn (714) 209-3403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.