Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Họp Mặt Giới Thiệu Về Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc

20/11/201300:00:00(Xem: 2802)
Westminster (Bình Sa) - - Tại phòng sinh hoạt Viện Viện Học vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 17 tháng 11 năm 2013, Gia Đình Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc đã tổ chức buổi họp mặt nhân mùa Lễ Tạ Ơn, trong dịp nầy Bác Sĩ Phạm Gia Cổn thuyết trình về nguyên tắc căn bản của môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Tham dự buổi họp mặt ngoài gia đình khí công Hoàng Hạc còn có sự hiện diện của qúy vị nhân sĩ qúy vị đại diện một số hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông, thân hữu và đồng hương.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0278-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Điều hợp chương trình cô Kiều Hạnh và Đỗ Thiện.

Trước khi khai mạc Bà Đỗ Lệ Hương thay mặt Viện Việt Học lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tại phòng hội Viện Việt Học hôm nay và sau đó Bà cũng đã thông báo đến cho mọi người biết, nhân dịp Tết đến Viện cũng đã cho phát hành phong bao mừng tuổi đầu xuân, đây là việc làm để thể hiện tinh thần văn hóa dân tộc cho con em chúng ta biết tránh phải dùng những phong bao mừng tuổi không phải của chúng ta như nhiều năm trước đây. Bà chúc Gia Đình Hoạng Hạt một buổi sinh hoạt thành công.

Mở đầu MC Kiều hạnh đã thông báo cho mọi người biết: hôm nay qúy vị đến đây sẽ được nhận mỗi người một món qùa rất giá trị do Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn tặng, món qùa đó là "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc."

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca Hoàng Hạc phụ trách, sau phần nghi thức toàn ban hợp ca dưới sự điều khiển của Nhạc Sĩ Lý Văn Qúy đã trình diễn bản "Việt Nam Minh Châu Trời Đông" của Nhạc Sĩ Hùng Lân (hát live) thật xuất sắc đã được hội trường tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0270-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Sau đó ông Nguyễn Kim Long, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị, nhân mùa lễ Tạ Ơn, ông tiếp: "đây là dịp để nhớ ơn qúy thầy và nhất là Bác Sĩ Chưởng Môn sáng lập ra môn Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc, một môn tập phù hợp với trạng thái con người về thể lực, tâm lý xã hội để nhằm phục vụ vào công việc phát triển chung trong cộng đồng..." Ông cũng đã cảm ơn Viện Việc Học đã tạo điều kiện thuận lợi để có được buổi họp mặt hôm nay.

Tiếp theo ông mời Bác Sĩ Chưởng Môn lên thuyết trình về đề tài "Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc." Mở đầu Bác sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn cho biết: "Về Y-Võ-Nhạc và sức khỏe, ông cũng đã phân tách về Đông Y kinh mạch âm dương. Tây Y cực âm, cực dương, nam tính, nữ tính... quân bằng giữa âm và dương, võ có lúc công, lúc thủ, nhạc có nhịp mạnh, nhịp nhẹ. Tất cả đều quân bình âm dương tạo nên một sức mạnh, phe phẩy Hoàng Hạc, nhẹ nhàng tự nhiên đó cũng là một cách phương pháp phòng bệnh, ông tiếp, bây giờ người ta dùng nhạc để chửa bệnh. Hoàng Hạc phối hợp cả 3 môn đó, thích hợp với mỗi thể trạng, đặc biệt với tuổi hạc. Đó còn là một loại vũ khí chống "khủng bố" lão hóa.


Tập Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc; Tâm thần thoải mái, tỉnh lặng; Bồi dưỡng năng lượng nội tạng; Bắp thịt dẽo dai, mỏi mà không mệt để ứng dụng luật cung cầu của cơ thể...
hoang-hac-khi-cong-dsc-0265-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Trong dịp nầy BS. Phạm Gia Cổn mời các học viên lên biểu diễn 21 thế với động tác theo dòng nhạc êm dịu. 18 thế làm cho 640 bắp thịt trong cơ thể theo môn tập hằng ngày phù hợp với Lực + Thân + Ý gọi là Tam Hợp. Ông cho biết Hoàng Hạc làm cho hài hòa giữa xã hội và thiên nhiên, làm cho bệnh lú lẫn về tuổi già giảm tiến trình lão hóa, giúp cho những người bệnh hoạn khá hơn, bớt đi việc uống thuốc và làm giảm đi những bệnh khác trong cơ thể…...

Sau phần thuyết trình là phần giải đáp những thắc mắc do các tham dự viên nêu ra, tất cả đều được Bác Sĩ Chưởng Môn Phạm Gia Cổn giải đáp thỏa đáng.

Sau đó mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đải để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Hoàng Hạc trình diễn trong một buổi chiều cuối tuần với nhiều sinh hoạt bận rộn của Thủ Đô Tỵ Nạn.
hoang-hac-khi-cong-dsc-0257-resized
Hình ảnh trong buổi giới thiệu Thể Dục Khí Công Hoàng Hạc.

Bác Sĩ Phạm Gia Cổn cho biết: môn thể dục khí công Hoàng Hạt dựa trên căn bản từ các phương pháp tập luyện khí công của các môn phái Võ học, được cải biến theo tinh thần Y học Đông Tây để trở nên giản dị và thực nghiệm. Mục đích chính nhằm bồi dưỡng, tăng cường và duy trì sự hòa hợp đồng điệu giửa thần lực, khí lực và thể lực. Bao gồm những động tác đơn giản, nhẹ nhàng, liên tục và dễ nhớ, không đòi hỏi nhiều điều kiện về địa điểm và thời gian khi luyện tập. Với tinh thần: "Sống vui, sống khỏe để phục vụ" Võ Sư Phạm Gia Cổn, Bác Sĩ Y Khoa (Nguyên Giảng Sư Đại Học UCLA) đã sáng lập nhóm thể dục Khí Công Hoàng Hạt từ năm 2006 đến nay cho biết, sau 6 năm hoạt động, môn thể dục nầy đã dược phát triển đến nhiều Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu và đặc biệt môn thể dục nầy đang trên đà phát triển tại Việt Nam.

Được biết Chưởng Môn Phạm Gia Cổn: Võ Sư kế thừa chưởng môn Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm, Võ Sư Đệ Cửu Đẳng Hapkido, Chủ Tịch Tổng Hội Hapkido Việt Hàn, Chủ Tịch American Hapkido Federation, Võ Sư Đệ Bát Đẳng Tae Kwmn Do, Y Khoa Bác Sĩ tốt nghiệp Đại Học Y Khoa Sài Gòn, Nguyên Giảng Sư Đại Học Y Khoa UCLA...

Hiện nay có 8 lớp thường xuyên tập luyện vào mỗi buổi sáng từ Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật tại Địa Chỉ: 9032 Hazard Avenue, Westminster, CA 92683-5539. Qúy đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc E-Mail: theduckhiconghoanghac@gmail.comhoặc Bác Sĩ Phạm Gia Cổn (714) 209-3403.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.