Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóm Dừa Mở Hội Cơm Chay Giúp Bé Đi Học, Chánh Niệm; Bodhi Youth of America: Dạy Kỹ Năng Và Chánh Niệm Cho Thiếu Niên

19/11/201300:00:00(Xem: 2638)
WESTMINSTER (VB) – Có một đại hội mỗi năm họp một lần tại Little Saigon, với tham dự của hàng trăm người có lòng và hằng quan tâm về tương lai dân tộc.

Hội nghị này có đủ thành phần già trẻ, đủ mọi giới trí thức -- từ thành phần kỹ thuật gia, cho tới nhà bình luận chính trị, nhà văn, nhà báo, họa sĩ, các chuyên gia... -- mỗi tháng 11 hàng năm lại về Quận Cam họp, cùng chia sẻ quan tâm về tình hình đạo pháp và dân tộc.
xom-dua-1-resized
Hàng trên, hình trái, bàn tiếp tân; hình phải, từ trái: nhà văn Bùi Bích Hà, nhà văn Trùng Dương, dịch giả Chân Huyền, cô Mỹ Hạnh (Bodhi Youth of America). Hàng dưới, hình trái, nhà văn Trịnh Thanh Thủy; hình phải, Cư sĩ Tâm Cát đang ngồi cười rực rỡ.

Đó là buổi cơm chay gây quỹ hàng năm của Tăng Thân Xóm Dừa. Mục đích là gây quỹ để giúp bé nghèo đi học. Chương trình này năm nay là năm thứ 11. Buổi cơm chay do tăng thân Xóm Dừa tự nấu nướng và phục vụ tại Westminster Community Center hôm Chủ Nhật 17-11-2013.

Trong đại hội hàng năm này, hôm Chủ Nhật có sự tham dự của nhà bình luận Ngô Nhân Dụng, dịch giả Chân Huyền, nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát, nhạc sĩ Quốc Hùng, nhà văn Trịnh Thanh Thủy, MC Diệu Trang, cặp vợ chồng họa sĩ Nguyễn Đồng và Nguyễn Thị Hợp, nhà báo Lâm Hoài Thạch, và nhiều người khác thuộc mọi thành phần và mọi lứa tuổi.

Cư sĩ Tâm Cát trả lời phỏng vấn của Việt Báo đã nói rằng ông đã hoạt động từ tiền thân của Tăng Thân Xóm Dừa là Tăng Thân Nụ Hồng, và ông luôn luôn hỗ trợ cho các sinh hoạt chánh niệm và yểm trợ các lớp học tình thương tại quê nhà mà các tăng thân này hỗ trợ. Cư sĩ Tâm Cát nói, ông từ một thập niên nay cũng hoạt động bên Hội Phật Học Đuốc Tuệ để yểm trợ các phương diện hoạt động và tu học khác.
xom-dua-2-resized
Hàng trên, từ phải: nhạc sĩ Nghiêm Phú Phát đứng trước tấm bảng hình ảnh hoạt động Xóm Dừa, hoạ sĩ Nguyễn Thị Hợp và hoạ sĩ Nguyễn Đồng. Hàng dưới, hình phải, MC Diệu Trang đang nói, nhạc sĩ Quốc Hùng đang bước tới.

Nhà văn Trịnh Thanh Thủy nói với Việt Báo rằng chị nhìn thấy sinh hoạt của Tăng Thân Xóm Dừa như trong gia đình, nhất là những buổi tu học chánh niệm và các buổi tụng giới 2 lần mỗi tháng.

Họa sĩ Nguyễn Thị Hợp mỉm cười, khi họa sĩ Nguyễn Đồng trả lời Việt Báo rằng anh chị hỗ trợ Phật pháp không phải là nhiều năm, mà thực ra là nhiều kiếp rồi.

Trên trang web của Tăng Thân Xóm Dừa (http://xomdua.org/) có lời tự giới thiệu như sau:

“...Ngoài việc tu học chung, tăng thân Xóm Dừa thường cùng nhau sinh hoạt để gây quỹ, “góp một bàn tay” cho các bé nghèo Việt Nam được đi học. Cùng nhau tổ chức gây quỹ là cơ hội để tăng thân Xóm Dừa thực tập Chánh Niệm khi làm việc chung, cũng là cách chúng tôi thể hiện tấm lòng Hiểu và Thương đối với trẻ em thiếu may mắn. Từ năm 2003 tới nay, tăng thân luôn giữ được hòa khí và an lạc khi tổ chức các buổi Cơm Chay hoặc Văn Nghệ thính phòng. Đó chính là niềm vui mà tăng thân Xóm Dừa có thể hiến tặng cho các vị ân nhân tham dự các sinh hoạt đó.”
xom-dua-3-resized
Hình ảnh hôm Chủ Nhật 17-11-2013.

Một điểm đặc biệt của năm nay là sự xuất hiện chính thức của Trung Tâm Tu Học Thanh Thiếu Niên Tỉnh Thức (Bodhi Youth of America – có trang web BYA ở www.bodhiyouth.org và trang Children Adventure Program Blog ở www.blog.bodhiyouth.org). Mục tiêu là hướng dẫn thiếu niên dưới 18 tuổi học các kỹ năng trong đời sống, trong khi thực tập từ bi và chánh niệm.

Có nhiều sinh hoạt khác nhau của BYA cho thiếu niên sẽ là mỗi Chủ Nhật. Và mỗi tháng sẽ có một ngày Thứ Bảy, toàn bộ phụ huynh và các em thiếu niên được mời tham dự ngày tu học gia đình ở Harmony Pines Camp & Retreat Center tại Wrightwood, Calif.

Đặc biệt, cô Mỹ Hạnh, đại diện cho BYA, trao cho Việt Báo một thư mời đồng hương, cô cho biết rằng BYA kính mời đồng hương tham dự buổi Dạ tiệc gây quỹ vào Chủ Nhật 1 tháng 12-2013, lúc 5:30PM tại nhà hàng Seafood World (15351 Brookhurst St. #101, Westminster, CA 92683), nhằm ủng hộ sự hình thành và phát triển Trung Tâm Tu Học Thông Xanh “BYA Harmony Pines Camp” để mang lại nhiều lợi lạc cho các thế hệ sinh ra hoặc lớn lên tại Hoa Kỳ có điều kiện trở về với cội nguồn tâm linh và dân tộc, để phát huy và nuôi dưỡng hạt giống từ bi và phụng sự... Để tham dự buổi này, mỗi người vào cửa là 100 đôla. Dạ tiệc sẽ có trình diễn đặc biệt của ca sĩ Như Quỳnh. Liên lạc lấy vé ở: (931) 292-2267 hay email: info@bodhiyouth.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc