Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Tràng Hạnh Duyên Tạ Ơn Giúp Quỹ Cứu Trợ Bão Lụt

19/11/201300:00:00(Xem: 1934)
WESTMINSTER (VB) -- Một buổi Lễ Tạ Ơn đã được tổ chức bởi Đạo Tràng Hạnh Duyên tại nhà hàng Seafood World hôm Chủ Nhật 17-11-2013 để bày tỏ lòng biết ơn đối với tứ trọng ân – và đặc biệt bày tỏ lòng biết ơn đối với chư tôn thiền đức đã hỗ trợ cho đạo tràng thành lập và phát triển. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình và sôi nổi, với tài điều khiển khéo léo của MC là Sư Cô Trung Châu, trong khi văn nghệ tuy là “cây nhà lá vườn” nhưng đã thấy xuất hiện nhiều gịong ca xuất sắc bất ngờ.

Buổi lễ sau phần chào quốc kỳ VNCH, Phật giáó kỳ và Hoa Kỳ, Sư cô Thiền Tuệ đã cung thỉnh Hòa Thượng Thích Nguyên Trí tụng nghi thức cầu an để khai mạc với chú lực của bài chú Đại Bi.

Trong buổi tiệc chay đông người tham dự, còn có HT Thích Nguyên Siêu, TT Tuệ Uy, TT Thánh Minh, Ni Sư Diệu Tánh, ông bà Thị Trưởng Trí Tạ, GS Huỳnh Tấn Lê, các nhà báo Tô Kiều Phương, Lý Kiến Trúc...

Trong phần ban đạị từ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí nói rằng thầy hạnh phúc khi nhìn thấy thế hệ tăng ni trẻ hiển lộ được nhiều tài năng, cũng như thầy hạnh phúc khi Đạọ Tràng Hạnh Duyên quyết định sẽ chuyển tất cả những khoản tiền gây quỹ được hôm Chủ Nhật để giúp nạn nhân bão lụt ở Miền Trung, vì phục vụ chúng sinh là phụng sự chư Phật. Thầy nói, mặt khác, Giáo Hội PGVNTN Tại Hoa Kỳ và Hội Đồng Liên Tôn đang tiến hành gây quỹ để cứu trợ nạn nhân bão lụt ở Phi Luật Tân, vì thuyền nhân đã từng được cưu mang nơi đây, và bây giờ là lúc người tỵ nạn đền ơn cho dân tộc Phi Luật Tân. Thầy nói, đích thân thầy sẽ sang Phi Luật Tân giúp cứu trợ...

Thầy Thích Nguyên Trí cũng sách tấn rằng, quý tăng ni trẻ nên gắng sức học càng cao càng tốt, lấy văn bằng Ph.D. rồi, với tài năng và phước đức tất sẽ được Phật Tử hỗ trợ để hoằng pháp nơi xứ người. Thầy nói, khi tăng ni trẻ thăng tiến được, mới không cô phụ tấm lòng của tứ chúng.
dao-trang-hanh-duyen-resized
Hàng trên, hình trái: TT Trúc Thông cầm các phong bì trao cho Sư Cô Thiền Tuệ để góp quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt; hình phải, HT Thích Nguyên Trí cầm micro tụng Đạị Bi cầu an, đứng bên phải thầy là HT Thích Nguyên Siêu. Hàng dưới, các bản hợp ca do quý ni sư trình diễn. (Photo VB)

Thị Trưởng Trí Tạ được mời lên phát biểu đã nói rằng đây là một cơ duyên lớn, khi ông nghe tụng Chú Đại Bi và thấy lòng mình lắng xuống, và lại nghe quý tăng ni nói về chuyện cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung và Phi Luật Tân. Thị Trưởng họ Tạ nói, chánh pháp không ở đâu xa, mà ở ngay những việc lành thiện này.


Thầy Thích Tuệ Uy trước khi hát ca khúc “Mẹ Hiền Quan Âm” đã nói rằng hôm nay là cơ duyên lớn, vì lễ tạ ơn do Đạọ Tràng Hạnh Duyên tổ chức cũng gần trùng hợp với Lễ tạ ơn Hoa Kỳ, và rằng đặc biệt là trùng với rằm Tháng Mười lịch ta, tức là ngày dân tộc Việt Nam làm lễ cúng tạ ơn sau khi gặt lúa mới.

Phần xổ sổ đã diễn ra sôi nổi sau khi MC Sư Cô Trung Châu cung thỉnh Thượng Tọa Nhuận Thư lên đọc số trúng -- Thượng Tọa đã rao bằng điệu rao lô tô thuần chất và độc đáo Việt Nam, chỉ khác là, rao lô tô ở VN là 2 số, còn vé số trúng là dãy 6 số.

Phần văn nghệ tuyệt vời với nhiều giọng ca nhà chùa. Ni sư Lệ Ý hát ca khúc “Kính Thưa Thầy” để mở đầu chương trình, ngay sau khi HT Nguyên Trí hướng dẫn tứ chụng tụng Chúa Đaị Bi cầu an.

Đaị Đức Thích Trúc Thông hát bài “Nội Tôi” với phong thái tân cổ giao duyên. Nữ ca sĩ Quỳnh Hoa hát bài “Đường Về Xứ Phật” tuyệt vời, trong khi nữ Phật Tử Tịnh Mỹ hát ca khúc “Tạ Ơn” của Trịnh Công Sơn. Cũng cần ghi chú rằng, ca sĩ Tịnh Mỹ là bà chủ Nhà Hàng Zen Restaurant, là phu nhân của nhà báo Lý Kiến Trúc.

Một bất ngờ khác: các ban tam ca và ngũ ca của quý ni sư đã trình diễn các bài hợp ca xuất sắc, không thua gì ca sĩ chuyên nghiệp.
dao-trang-le-ta-on-dao-trang-hanh-duyen-resized
Hình 4 người, từ trái: Hội Trưởng là PT Phước Huệ, Thư ký là PT Minh Hương, Sáng lập là Sư Cô Thiền Tuệ, Phó Hội Trưởng là PT Tịnh Mỹ.

Sau đây là một số thông tin về Sư Cô Thiền Tuệ:

- Xuất gia từ năm 8 tuổi thọ giáo với Sư bà Như Ánh Thiền Viện Phổ Chiếu Bà Rịa Vũng Tàu.

- Tốt nghiệp Đại Học Phật Giáo SG năm 2001.

- Du học Đài Loan 2001 - 2006.

- Lập Đạo Tràng Hạnh Duyên ngày 4 tháng 7, 2012.

- Nguyên nhân: do một nhóm Phật tử đệ tử của sư cô Thiền Tuê tụ họp tháng một lần nhờ cô Thiền Tuệ hướng dẫn việc tu học Phật pháp. Nhóm đệ tử này tự nguyện thành lập một nhóm mang tên ĐẠO TRÀNG HẠNH DUYÊN dưới sự hướng dẫn của sư cô Thiền Tuệ.

- Tôn chỉ của Đạo Tràng Hạnh Duyên là lập ra quĩ nho nhỏ nhằm tương trợ những gia đình khó khăn.

- Nhóm bầu Sư cô Thiền Tuệ là Founder, Sáng lập viên. Hội trưởng nhóm là Phật tử Phước Huệ. Phó Hội trưởng là Pt Tịnh Mỹ. Thư ký là Pt Minh Hương. Thủ quĩ là Pt Diệu Như.

Phật Tử cần hỏi chi tiết về Đạo Tràng Hạnh Duyên, có thể liên lạc nhà báo Lý Kiến Trúc cũng là chủ quán cơm chay: Zen Vegetarian Restaurant, 9325 Bolsa Ave, Westminster, CA. Phone: (714) 895-3637.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.