Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Việt Nam Cùng Cộng Đồng Và Các Hội Đòan Mời Chạy Bộ, Đi Bộ Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Ở Phi

15/11/201300:00:00(Xem: 3105)
Westminster (Bình Sa)- - Một cuộc chạy bộ, đi bộ để gây qũy cứu trợ nạn nhân bão Hải Yến sẽ được tổ chức ghi danh vào lúc 7 giờ sáng ngày Thứ Bảy 23 tháng 11 năm 2013 và chính thức đi bộ hoặc chạy bộ bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng tại địa điểm tập trung: Công Viên Mile Square Park số 16400 Brookhursr ST, Fountain Valley, CA 92708.

Để thể hiện lòng biết ơn đối với đồng bào và chính phủ Philippine, sau biến cố 1975, hàng ngàn người Việt tỵ nạn cộng sản đã được chính phủ Philippines giúp đở cưu mang bước đầu trước khi đi định cư tại các quốc gia khác. Để thực hiện câu: "ăn trái nhớ kẻ trồng cây."

Trước sự tàn phá của cơn bão Hải Yến (Haiyan) thổi và Philippines vào ngày 8 tháng 11 năm 2013 đã làm thiệt mạng hàng ngàn người, tàn phá nhà cửa, hàng trăm ngàn người đang lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Đây là một cơn bão lớn nhất trong lịch sử, sau khi tàn phá Philippine, bão cũng đã di chuyển vào hướng Bắc Việt Nam cũng đã gây tổn hại không ít đối với đồng bào ta tại những vùng bão đã đi qua.

Trước hòan cảnh bi thảm kể trên, giới trẻ Việt Nam cùng các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Los Angerles, Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và Thiền Quang, Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo Giáo Phận Orange, Hội Anh Em Yêu Nước, Trường Quân Đội (QTD Internatinal) Tây Ninh Đồng Hương Hội, Phòng Thương Mại Việt Mỹ, Hội Bác Ái Phanxico sẽ tổ chức ngày Chạy bộ - Đi bộ để gây qũy cứu trợ nạn nhân bão Hải Yến.
cuu-tro-bao-hai-yen-dsc-0125-resized
Trong buổi họp cộng đồng.

Để thực hiện công tác trên, một phiên họp các đoàn thể cũng như các cơ quan truyền thông tham dự được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 13 tháng 11 năm 2013 tại hội trường Châu Đạo Cao Đài số 14072 Chesnut ST. Westminster CA, 92683 với sự tham dự của Giám Mục Trần Thanh Vân, đại diện Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ cùng một số qúy vị đại diện dân cử, đại diện cộng đồng, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình Anh Lý Vĩnh Phong, Trưởng Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Anh Lý Vĩnh Phong trình bày lý do buổi họp và sau đó xúc tiến việc thành lập Ban tổ chức và đề cử thành viên vào các tiểu ban để điều hành công việc từ nay đến ngày đi bộ, chạy bộ gây qũy.

Ban tổ chức cũng cho biết lệ phí và cách tham dự, qúy vị tham dự viên có thể tìm cho mình một số người bảo trợ.

Qúy đồng hương đóng góp chi phiếu xin đề: VAHR hoặc Vietname Americans for Haiyan Relief (tùy theo qúy đồng hương muốn gởi cho Philipphine hoặc cho Việt Nam thì trong memmo ghi rỏ theo ý của qúy vị.)

Sau đây là những địa điểm để ghi danh và gởi tiền đóng góp:

- SBTN 10517 Garden Grove Blvd, Gaden Grove, CA 92843 - Đậu Hũ Thanh Sơn, 9688 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844 - Advanced Beauty College 10121 Westminster Ave, Garden Grove CA 92843 - Các địa điểm chuyển tiền Hoa Phát trên toàn nước Mỹ... Số tiền thu được sẽ trao tận nơi xãy ra tai nạn do một phái đoàn các thiện nguyện viên trong ban tổ chức đích thân đến nơi để trao (chi phí của chuyến đi do các anh chị tự nguyện lo liệu, không xữ dụng vào khoản tiền cứu trợ mà đồng hương đóng góp."

Mọi thư từ liên lạc xin gởi về: P.O Box 4525 Garden Grove CA 92842.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc: Lý Vĩnh Phong: (714) 725-8389, Cô Thu Hà (714) 864-4574.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.