Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Lê Hữu Em Được Tín Nhiệm CT Hội Quảng Đà Nhiệm Kỳ Thứ 6

14/11/201300:00:00(Xem: 2815)
Trong kỳ Đại Hội thường niên của Hội Thân Hữu Quảng Đà, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 10 Tháng 11,2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church VA, Ông Lê Hữu Em được đồng hương Hội Thân Hữu Quảng Đà/vùng Hoa Thịnh Đốn tín nhiệm, được bầu lại trong chức vụ Chủ Tịch Hội Quảng Đà, nhiệm kỳ thứ sáu, năm 2013-2015.

Trong buổi Đại Hội này có khoảng hơn một trăm các thành viên trong Ban Quản Trị, Ban Chấp Hành, Hội viên của Hội Quảng Đà và một số quan khách. Chỉ có hội viên được quyền bầu Chủ tịch Hội Quảng Đà.

Sau khi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ Việt, Ông Lê Hữu Em mời quý vị trong Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2011-2013 lên sân khấu để trình diện đồng hương truớc khi từ nhiệm, để đồng hương Quảng Đà bầu lại Hội trưởng và Ban Quảng Trị mới cho nhiệm kỳ 2013-2015. Sau đó, Ông Lê Hữu Em với tư cách Hội trưởng, cảm ơn đồng hương tín nhiệm bầu ông trong chức vụ Hội trưởng hai năm qua. Ông cũng cảm ơn quý vị trong Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành đã giúp ông hoàn thành tốt đẹp những công tác đồng hương giao phó. Sau đó ông tuyên bố nhiệm vụ của Ban Chấp Hành nay chấm dứt.

Hôm nay, đồng hương sẽ bầu lại chủ tịch và Ban Quản Trị mới cho nhiệm kỳ 2013-2015. Ông Em kêu gọi những người trẻ có khả năng ra ứng cử, nhận lấy trách nhiệm, để sinh hoạt hội trong nhiệm ký tới thêm khởi sắc. Ông Em nói, chúng ta nên làm việc theo tinh thần dân chủ, cho người khác có cơ hội ra phục vụ Hội. Ông mong các hội viên đề nghị người có khả năng, trẻ trung ra ứng cử, như vậy trong nhiệm kỳ tới Hội sẽ hoạt động tốt đẹp hơn.

Ông Vương Đình Thanh đề nghị Ông Lê Hữu Em tiếp tục giữ chức vụ Hội Trưởng. Đồng hương Quảng Đà vỗ tay, tán đồng ý kiến trên vang dội.

Ông Lê Minh Thiệp và Bà Lê Tống Mộng Hoa được bầu vào ban bầu cử. Mở đầu Ủy Ban Bầu cử kêu gọi người ra ứng cử, nhưng không ai tự ra ứng cử. Kế đến có ngừơi đề cử Ông Lê Hữu Em, được lưu nhiệm trong nhiệm kỳ mới. Mọi người vỗ tay reo vui, đồng ý lưu nhiệm Ông Lê Hữu Em thêm một nhiệm kỳ nữa. Vì chỉ có một ứng viên duy nhất, nên tất cả quyết định sẽ bầu theo phương thức công khai. Nếu ai đồng ý bầu Ông Lê Hữu Em giữ chức vụ Hội Trưởng Hội Quảng Đà nhiệm kỳ 2013-2015 thì đưa tay lên.

Đa số người hiện diện đã đưa tay lên. Ông Lê Minh Thiệp đại diện cho Ủy Ban Bầu cử tuyên bố Ông Lê Hữu Em được đồng hương Quảng Đà bầu vào chức Hội trưởng Hội Quảng Đà nhiệm kỳ thứ sáu 2013-2015. Ông Lê Hữu Em đã làm hội trưởng Hội Quảng Đà năm nhiệm kỳ, tức là mười năm qua. Sau đó Ông Lê Hữu Em nhận chức vụ Hội trưởng và cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm bầu cho ông một lần nữa.


Ban Quảng trị mới được bầu lên gồm có: Ông Lê Hữu Em, Bà Lê Tống Mộng Hoa, Ông Dương Văn Hiệp, Bà Trịnh Trúc Mai, Ông Nguyễn Kim Khánh, Bà Trương Kim Chi và Ông Phạm văn Hiển.

Trong dịp này, cũng như thuờng lệ, Ông Tống Vương Thịnh, Tổng Thư Ký, tường trình sinh hoạt hội trong năm qua. Hội đã tích cực tham gia trong hầu hết các sinh hoạt chính trị, văn hóa, nghệ thuật… trong cộng đồng vùng HTĐ.

Bà Bùi Kim Hạnh tường trình về tài chính. Hội Quảng Đà cũng đóng góp tài chánh cho hầu hết mọi sinh hoạt trong cộng động, từ chính trị đến văn hóa, xã hội, từ thiện...

Bà Lê Tống Mộng Hoa tường trình sinh hoạt từ thiện, xã hội và Ủy Ban Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt Thư viện Thomas Jefferson từ 11/2012- 11/2013. Bà Mộng Hoa cho biết về Cứu trợ bão Sandy tại New York tháng 11, 2012, tổng số quỹ cứu trợ của Hội Quảng Đà và Nhóm Từ Thiện Tình Thương (TTTT) là $9,000. Tiền này được gởi tới Thầy Hằng Trường. Ban Chấp Hành và Ban Quản Trị của Hội Quảng Đà đã góp được $1,000 cho quỹ cứu trợ nạn nhân Bảo Lốc Oklahoma. Cùng với Nhóm TTTT số tiền quyên góp được là $10,255. Hai số tiền này tuy nhỏ nhưng đã gói gắm tình thương và mối quan tâm của Hội Quảng Đà và Nhóm TTTT-VA đến các nạn nhân hai thiên tai trên.

Về công tác Yểm Trợ Phòng Đọc Sách Tiếng Việt do GS Cao thị Lễ (Hội Quốc Gia Hành Chánh) đảm nhiệm, vẫn tiếp tục đều đặn, mặc dù có phần chậm lại. Cho đến nay UBYT đã tặng cho Thư Viện Thomas Jefferson 2,600 cuốn sách tiếng Việt đủ loại.

Bà Mộng Hoa kêu gọi các văn thi sĩ khi có sáng tác mới, xin gởi tặng TV Thoma s Jefferson một ấn bản, gọi là tặng vật Tình Thương để lại cho thế hệ con cháu chúng ta.

Ngoài ra đại diện Hội Quảng Đà cũng tham gia, làm việc với các anh chị em các hội bạn tại Hội Chợ Sức Khỏe do Hội Ý Tế Miền Đông tổ chức. Bà Mộng Hoa cho biết hoạt động song song với Hội Quảng Đà trong các cứu trợ tại VN cũng như tại Hoa Kỳ có Nhóm Từ Thiện Tình Thương-VA do Bà và một số các bạn đồng hương thành lập từ tháng 11, 2005. Nhóm này luôn hăng hái đi tiên phong trong các công tác từ thiện cứu trợ, tiếp tay, góp công, góp của với Hội Quảng Đà.

Hội Quảng Đà là một hội trẻ trong cộng đồng, nhưng dưới sự “lãnh đạo” tốt của Hội Trưởng Lê Hữu Em và tình đoàn kết chặt chẽ của các hội viên, hội Quảng Đà cùng với nhóm Từ Thiện Tình Thương đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng VN vùng Hoa Thịnh Đốn cũng như giúp đỡ rất nhiều cho đồng hương Quảng Nam nghèo khó ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.