Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Mửa Sao Được ?

13/11/201300:00:00(Xem: 5689)
“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi...”
Bùi Minh Quốc.

Bao nhiêu năm cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo với bưng bít thông tin, tuyên truyền dối trá, lấy bạo lực khủng bố, độc ác phi nhân tính làm chủ trương nhất quán để bảo vệ quyền lực cai trị, đảng cộng sản đã biến Việt Nam thành một nhà nước bạc nhược, một đất nước vô luật vô pháp nhiễu nhương loạn lạc, xã hội thối rữa đạo đức suy đồi, môi trường sống ô nhiểm đến mức báo động đỏ, cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Lẽ khác, đảng cộng sản tự đặt đảng đứng trên và đứng ngoài luật pháp đã biến cán bộ, quan chức nhà nước thành những ông vua con ngu dốt ngạo mạn, hèn với giặc ác với dân, mọi người dân có thể trở thành nạn nhân hay tù nhân của chế độ bất cứ lúc nào, người hiền bị ghép tội, kẻ ác được tôn vinh, công tội đảo lộn, trật tự xã hội rối loạn, ma quỷ đội lốt người tự tung tự tác và bức tranh đất nước ảm đạm đen tối tồi tệ ghê tởm đến độ nhà thơ Buì Minh Quốc, một cựu chiến binh, cựu đảng viên cộng sản phải thốt nên lời đớn đau sắc như vết cắt:

“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi...”

Vâng, đểu cáng đã lên ngôi trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nên không chỉ riêng Bùi Minh Quốc mà ngay cả những ai có trái tim cùng nhịp đập với những người đồng bào, nhìn vào đất nước tự xưng dân chủ vạn lần hơn đều phải ghìm cơn mửa bởi cái thời cộng sản đểu cáng đã lên ngôi.

Không mửa sao được khi những kẻ nhân danh nhân dân chống lại ý chí của nhân dân, chúng bán tài nguyên, bán đất biên giới, bán biển đảo cho kẻ thù phương Bắc mà ngoài miệng cứ lu loa lừa gạt nhân dân: “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi...Hoàng sa, Trường sa là lãnh thổ không thể tách rời... để đảng, nhà nước lo...”

Thế nhưng, chúng không thể che dấu được hành động tay sai bán nước dấu đầu lòi đuôi thể hiện qua các lần đón rước quan thầy Phương Bắc, lắp bắp nói đời đời nhớ ơn của các lãnh đạo cao cấp của đảng, nhà nước, của bộ quốc phòng, của bộ ngoại giao...và thái độ ngu ngơ không phản ứng với tuyên bố của Hồ Cẩm Đào, lãnh đạo tối cao của Trung Cộng bên lề hội nghị APEC: “không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước... cùng nhau phát triển khu vực, tham gia đàm phán song phương, trao đổi thân thiện và bảo vệ vững chắc hòa bình, ổn định ở Biển Nam Trung Hoa.” Thái độ của đại diện Việt nam cộng sản phối hợp với hệ thống của giàn đồng ca loa đài nhà nước mở hết công suất tung hê “không để biển đông ảnh hưởng đến quan hệ hai nước” như ngầm hợp thức hóa các văn kiện bí mật bán biển đảo của đảng cộng sản Việt Nam cho cộng sản Trung Quốc? Thú thật nói ra hơi lỗ mãng nhưng là thật “ chúng bây giao “mẹ” Biển Đông cho quân cướp Trung Cộng, có ẳng tiếng nào đâu mà ảnh với lại hưởng!”

Không mửa sao được khi đảng cộng sản ra rả hô hào xây dựng nhà nước pháp quyền mà người dân đi tìm công lý, không biết phải tìm công lý nơi đâu bởi công lý không hiện hữu trên đất nước này, những kẻ cầm cán cân công lý “vô tư” nhận tiền hối lộ chạy án sửa đổi nội dung lời khai, ngụy tạo chứng cứ là chuyện dài nhiều tập đặc trưng xã hội chủ nghĩa, để những bản kết luận điều tra của công an, bản cáo trạng của việt kiểm sát nhân dân biến nạn nhân thành bị cáo, biến người bị cướp nhà, cướp đất thành tội phạm chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng thậm chí cấu thành tội cấu kết với các thế lực thù địch chống phá chính quyền nhân dân?

Cả hệ thống tư pháp “hợp đồng tác chiến” với hành pháp, những kẻ thực thi luật pháp như cảnh sát giao thông trắng trợn thu tiền mãi lộ ngày càng táo tợn, công an điều tra, ngay cả bất kể công an gì cũng đều có thể đánh chết dân trong lúc tạm giam ngày càng nhiều, chúng ngang nhiên làm báo cáo láo, kết luận điều tra giả vu cho nạn nhân tự tử hoặc môt lý do chết vớ vẩn nào đó đến đứa con nít còn không thể tin được nhưng kẻ thủ ác vẫn không bị luật pháp trừng trị, vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật không hề hấn gì!

Không mửa sao được khi những người dân làm ăn lương thiện như kinh doanh tiệm café, quán ăn, may vá quần áo, nhà trọ, xe khách liên tỉnh, mua gánh bán bưng...vẫn không thể yên ổn với bọn sâu tham nhũng của chế độ hoành hành, từ thuế vụ, quản lý thị trường, công an khu vực, cảnh sát giao thông đến công an bài trừ tệ nạn xã hội...chúng có rất nhiều chiêu trò để cướp tiền người dân làm ăn lương thiện giống như đảng của chúng và những ai không nhậu nhẹt, đút lót khó lòng yên ổn làm ăn được với chúng.

Điển hình như những cá nhân kinh doanh nhà trọ lương thiện, nghĩa là không chứa chấp gái mại dâm hay kinh doanh mại dâm trá hình nên không đóng hụi chết, không nhận sự bảo kê của chúng. Như thế vẫn không được yên, chúng sẽ gài bẫy để moi tiền chủ nhà trọ bằng cách đưa một cặp nam nữ đóng vai mại dâm để ập vào bắt quả tang. Chủ nhà trọ đủ lập luận chứng minh mình vô tội nhưng phải “cúi đầu”nhận tội bởi lời khai của đôi nam nữ nhập vai mua bán dâm và chủ nhà trọ buộc phải nhận tội... bởi các ông vua con này là “luật!”


Không mửa sao được khi trên báo đài ra rả phá ổ mại dâm chân dài này, triệt hạ đường dây mại dâm cao cấp kia, hồ hởi tuyên dương công trạng cho các cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhưng tệ nạn mại dâm không hề suy giảm mà ngày càng tinh vi hơn và mại dâm không chỉ ở Hà Nội, Sàigon, Huế, Đà Nẳng, Hải Phòng, Cần Thơ...Nó hiện diện khắp cả nước từ thành thị đến thôn quê, dưới nhiều hình thức từ cao cấp đến bình dân và tệ nạn mại dâm như Lý Thông chặt đầu này nó mọc đầu khác, kéo theo nhiều tệ nạn khác như băng đảng xã hội đen hút chích, bài bạc đâm thuê chém mướn... đến độ không thể nhận ra được ai là công an, ai là côn đồ?

Đáng kinh tởm để ghìm cơn mửa hơn nữa là đảng, nhà nước hô hào quyết tâm triệt để triệt phá mại dâm xử nghiêm đúng người đúng tội các cá nhân, tổ chức vi phạm. Thế mà, mại dâm hạng sang, cao cấp, các em chân dài trẻ đẹp đủ tiêu chuẩn thước tấc dành cho giới “thượng lưu” dưới dạng karaoke ôm, bia ôm, café ôm...vẫn còn tồn tại gần như công khai ở mỗi tỉnh thành, chuyên phục vụ cho các việt kiều, các đại gia, các quan đầu tỉnh, các giám đốc sở, có cả giám đốc sở công an, thế mới kinh chứ! Chỗ vui chơi thác loạn này cũng là nơi tiếp đãi, thết đãi chiến công của các lãnh đạo cao cấp từ bộ, từ trung ương về “thi hành công vụ” ở địa phương với mỗi lần tiệc tùng nhậu nhẹt bia ngoại, rượu ngoại có gái chân dài phục vụ tới bến từ A đến Z tiêu tốn hàng chục, hàng trăm triệu đồng được trích nguồn từ quỹ giao tế, quỹ đen, quỹ trái phép hoặc do các đại gia “thân hữu cánh hẩu” tình nguyện chi trả.

Không mửa sao được khi các công dân có quá khứ đóng góp cho đảng, nhà nước cộng sản bất bình với bất công xã hội, với tham nhũng hoành hành như trường hợp của ông Lê Thanh Tùng cựu quân tình nguyện chiến trường K, nhà giáo Đinh Đăng Định cựu sĩ quan quân đội nhân dân và phóng viên Hoàng Khương báo tuổi trẻ. Họ ưu tư trăn trở, khóc cười theo mệnh nước nổi trôi, nghe lời ngon tiếng ngọt của đảng hưởng ứng phê bình xây dựng đảng nhà nước, chống bất công tham nhũng lãng phí, ăn cắp của công của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, quan chức nhà nước.

Để rồi những người công dân can đảm tố cáo sai phạm này đã bị một bộ phận không nhỏ quan chức suy thoái đạo đức lối sống liên kết với nhau trả thù, bằng cách thu lượm chứng cứ từ các bài đăng báo lề dân, các đơn từ khiếu kiện thu hồi đất đai trái phép của nông dân, nôi dung các yêu sách đình công chống chủ nhân bóc lột sức lao động đòi hỏi quyền lợi chính đáng của cônh nhân, nhập vai đưa hối lộ cho các quan tham để có đủ bằng chứng tố cáo tội phạm tham nhũng bị chúng gom góp viết thành cáo trạng quy kết tội tuyên truyền chống phá nhà nước và tội đưa hối lộ?

Không mửa sao được khi đời sống nhân dân ngày càng khó khăn một cổ năm bảy tròng vật giá leo thang, lệ phí thuế chất chồng, đi đến cửa nào liên quan đến nhà nước cũng phải đút lót hối lộ nếu không có thủ tục “đầu tiên” khó làm ăn sinh sống trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt nam và quan tham hung hăng công khai nhũng nhiễu, gây khó khăn moi tiền dân là một sự kiện có thật. Thế mà, bọn cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức cần trốn tránh trách nhiệm hoặc muốn tìm một con dê tế thần nào đó để được cấp trên tâng công, thăng quan tiến chức thì chúng sẵn sàng ghép tội người dân đưa hối lộ, kinh doanh trái phép, cố tình làm sai quy định hay một tội vớ vẩn nào đó.

Không mửa sao được khi bên ngoài giặc ngoại xâm sử dụng quyền lực mềm phối hợp với tay sai giấu mình trong đảng chiếm dần lãnh thổ lãnh hải, bên trong giặc nội xâm tự tung tự tác phá tan hoang đất nước nào là rút ruột công trình các cơ sở hạ tầng, ăn cắp của công cấu kết với tài phiệt nước ngoài lũng đoạn kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế quốc gia. Thế mà lãnh đạo cao cấp của đảng nhà nước cộng sản vẫn bình chân như vại, chỉ biết kéo bè kết đảng ngó chừng nhau, ra sức đấu đá nội bộ để tranh phần quyền lực, lợi ích lớn hơn, béo bở hơn về cho nhóm mình, mặc cho đất nước ngả nghiêng dân tình oán than, lếch thếch lang thang trong vũng lầy đói nghèo tuyệt vọng.

Những sự việc đảng cộng sản gieo rắc trên đất nước Việt nam khi ngó vào chúng ta dù cố tỉnh táo vẫn phải ghìm cơn mửa còn rất nhiều, rất khó để thống kê đầy đủ. Thiển nghĩ, bấy nhiêu đã đủ cho nhân dân nôn mửa để phản đối độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt nam, bấy nhiêu đã đủ cho nhân dân phát ói để chỉ vào mặt đảng hét lên: “đảng cút đi, trả lại quyền làm chủ cho nhân dân!” Thú thật, bấy nhiêu đã đủ để không cần phải nhắc lại các sự kiện nổi bật của tội ác giết người dã man trong cải cách ruộng đất, đưa nhân dân hai miền nam-bắc vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn phi nghĩa và bấy nhiêu đã đủ để không cần khơi lại cảnh giết người man rợ đập đầu chôn sống của Huế, Mâu thân 1968, đại lộ ngập máu kinh hoàng của mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Bấy nhiệu đã đủ, quá đủ là khác...để ghìm cơn mửa, đảng ơi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
Tôi đã trót có dăm ba lời về nón cối, mũ cối, và dép râu nên (lỡ trớn) cũng xin được thưa luôn, đôi câu, về cái nón tai bèo...
Bạn ơi, -Kẻ trí tuệ ít lỗi lầm và khi phạm lỗi thì nhận biết và tu sửa. Kẻ ngu si không biết lỗi lầm và khi nhận biết thì biện minh mà không hề tu sửa. -Kẻ trí tuệ trước mọi sự việc đều tìm hiểu và phân tích lợi-hại. Còn kẻ ngu si chỉ nhìn thấy lợi mà không thấy hại. -Kẻ trí tuệ biết đo lường thời thế. Còn kẻ ngu si thì làm bừa, khi thất bại lại đổ lỗi cho Trời. Tức khí nhảy ra đâm chém dễ. Nhẫn nhục chờ thời khó, “Khảng khái cần vương dị. Thung dung tựu nghĩa nan.” (Lý Trần Quán Tiến Sĩ đời Lê Trung Hưng)
Theo VOA Tiếng Việt hôm 9-9-2022 bà Aler Grubbs, giám đốc Quốc gia USAID Mỹ tại Việt Nam và ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT-VN đã ký kết bản ghi nhớ nâng cao chất lượng giáo dục Đại học và thúc đẩy xây dựng một nền Đại Học Tự Trị tại Việt Nam...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.