Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Mửa Sao Được ?

13/11/201300:00:00(Xem: 5385)
“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi...”
Bùi Minh Quốc.

Bao nhiêu năm cướp chính quyền, giành độc quyền lãnh đạo với bưng bít thông tin, tuyên truyền dối trá, lấy bạo lực khủng bố, độc ác phi nhân tính làm chủ trương nhất quán để bảo vệ quyền lực cai trị, đảng cộng sản đã biến Việt Nam thành một nhà nước bạc nhược, một đất nước vô luật vô pháp nhiễu nhương loạn lạc, xã hội thối rữa đạo đức suy đồi, môi trường sống ô nhiểm đến mức báo động đỏ, cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Lẽ khác, đảng cộng sản tự đặt đảng đứng trên và đứng ngoài luật pháp đã biến cán bộ, quan chức nhà nước thành những ông vua con ngu dốt ngạo mạn, hèn với giặc ác với dân, mọi người dân có thể trở thành nạn nhân hay tù nhân của chế độ bất cứ lúc nào, người hiền bị ghép tội, kẻ ác được tôn vinh, công tội đảo lộn, trật tự xã hội rối loạn, ma quỷ đội lốt người tự tung tự tác và bức tranh đất nước ảm đạm đen tối tồi tệ ghê tởm đến độ nhà thơ Buì Minh Quốc, một cựu chiến binh, cựu đảng viên cộng sản phải thốt nên lời đớn đau sắc như vết cắt:

“Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa

Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi...”

Vâng, đểu cáng đã lên ngôi trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nên không chỉ riêng Bùi Minh Quốc mà ngay cả những ai có trái tim cùng nhịp đập với những người đồng bào, nhìn vào đất nước tự xưng dân chủ vạn lần hơn đều phải ghìm cơn mửa bởi cái thời cộng sản đểu cáng đã lên ngôi.

Không mửa sao được khi những kẻ nhân danh nhân dân chống lại ý chí của nhân dân, chúng bán tài nguyên, bán đất biên giới, bán biển đảo cho kẻ thù phương Bắc mà ngoài miệng cứ lu loa lừa gạt nhân dân: “Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi...Hoàng sa, Trường sa là lãnh thổ không thể tách rời... để đảng, nhà nước lo...”

Thế nhưng, chúng không thể che dấu được hành động tay sai bán nước dấu đầu lòi đuôi thể hiện qua các lần đón rước quan thầy Phương Bắc, lắp bắp nói đời đời nhớ ơn của các lãnh đạo cao cấp của đảng, nhà nước, của bộ quốc phòng, của bộ ngoại giao...và thái độ ngu ngơ không phản ứng với tuyên bố của Hồ Cẩm Đào, lãnh đạo tối cao của Trung Cộng bên lề hội nghị APEC: “không để vấn đề Biển Đông ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của quan hệ hai nước... cùng nhau phát triển khu vực, tham gia đàm phán song phương, trao đổi thân thiện và bảo vệ vững chắc hòa bình, ổn định ở Biển Nam Trung Hoa.” Thái độ của đại diện Việt nam cộng sản phối hợp với hệ thống của giàn đồng ca loa đài nhà nước mở hết công suất tung hê “không để biển đông ảnh hưởng đến quan hệ hai nước” như ngầm hợp thức hóa các văn kiện bí mật bán biển đảo của đảng cộng sản Việt Nam cho cộng sản Trung Quốc? Thú thật nói ra hơi lỗ mãng nhưng là thật “ chúng bây giao “mẹ” Biển Đông cho quân cướp Trung Cộng, có ẳng tiếng nào đâu mà ảnh với lại hưởng!”

Không mửa sao được khi đảng cộng sản ra rả hô hào xây dựng nhà nước pháp quyền mà người dân đi tìm công lý, không biết phải tìm công lý nơi đâu bởi công lý không hiện hữu trên đất nước này, những kẻ cầm cán cân công lý “vô tư” nhận tiền hối lộ chạy án sửa đổi nội dung lời khai, ngụy tạo chứng cứ là chuyện dài nhiều tập đặc trưng xã hội chủ nghĩa, để những bản kết luận điều tra của công an, bản cáo trạng của việt kiểm sát nhân dân biến nạn nhân thành bị cáo, biến người bị cướp nhà, cướp đất thành tội phạm chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng thậm chí cấu thành tội cấu kết với các thế lực thù địch chống phá chính quyền nhân dân?

Cả hệ thống tư pháp “hợp đồng tác chiến” với hành pháp, những kẻ thực thi luật pháp như cảnh sát giao thông trắng trợn thu tiền mãi lộ ngày càng táo tợn, công an điều tra, ngay cả bất kể công an gì cũng đều có thể đánh chết dân trong lúc tạm giam ngày càng nhiều, chúng ngang nhiên làm báo cáo láo, kết luận điều tra giả vu cho nạn nhân tự tử hoặc môt lý do chết vớ vẩn nào đó đến đứa con nít còn không thể tin được nhưng kẻ thủ ác vẫn không bị luật pháp trừng trị, vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật không hề hấn gì!

Không mửa sao được khi những người dân làm ăn lương thiện như kinh doanh tiệm café, quán ăn, may vá quần áo, nhà trọ, xe khách liên tỉnh, mua gánh bán bưng...vẫn không thể yên ổn với bọn sâu tham nhũng của chế độ hoành hành, từ thuế vụ, quản lý thị trường, công an khu vực, cảnh sát giao thông đến công an bài trừ tệ nạn xã hội...chúng có rất nhiều chiêu trò để cướp tiền người dân làm ăn lương thiện giống như đảng của chúng và những ai không nhậu nhẹt, đút lót khó lòng yên ổn làm ăn được với chúng.

Điển hình như những cá nhân kinh doanh nhà trọ lương thiện, nghĩa là không chứa chấp gái mại dâm hay kinh doanh mại dâm trá hình nên không đóng hụi chết, không nhận sự bảo kê của chúng. Như thế vẫn không được yên, chúng sẽ gài bẫy để moi tiền chủ nhà trọ bằng cách đưa một cặp nam nữ đóng vai mại dâm để ập vào bắt quả tang. Chủ nhà trọ đủ lập luận chứng minh mình vô tội nhưng phải “cúi đầu”nhận tội bởi lời khai của đôi nam nữ nhập vai mua bán dâm và chủ nhà trọ buộc phải nhận tội... bởi các ông vua con này là “luật!”


Không mửa sao được khi trên báo đài ra rả phá ổ mại dâm chân dài này, triệt hạ đường dây mại dâm cao cấp kia, hồ hởi tuyên dương công trạng cho các cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhưng tệ nạn mại dâm không hề suy giảm mà ngày càng tinh vi hơn và mại dâm không chỉ ở Hà Nội, Sàigon, Huế, Đà Nẳng, Hải Phòng, Cần Thơ...Nó hiện diện khắp cả nước từ thành thị đến thôn quê, dưới nhiều hình thức từ cao cấp đến bình dân và tệ nạn mại dâm như Lý Thông chặt đầu này nó mọc đầu khác, kéo theo nhiều tệ nạn khác như băng đảng xã hội đen hút chích, bài bạc đâm thuê chém mướn... đến độ không thể nhận ra được ai là công an, ai là côn đồ?

Đáng kinh tởm để ghìm cơn mửa hơn nữa là đảng, nhà nước hô hào quyết tâm triệt để triệt phá mại dâm xử nghiêm đúng người đúng tội các cá nhân, tổ chức vi phạm. Thế mà, mại dâm hạng sang, cao cấp, các em chân dài trẻ đẹp đủ tiêu chuẩn thước tấc dành cho giới “thượng lưu” dưới dạng karaoke ôm, bia ôm, café ôm...vẫn còn tồn tại gần như công khai ở mỗi tỉnh thành, chuyên phục vụ cho các việt kiều, các đại gia, các quan đầu tỉnh, các giám đốc sở, có cả giám đốc sở công an, thế mới kinh chứ! Chỗ vui chơi thác loạn này cũng là nơi tiếp đãi, thết đãi chiến công của các lãnh đạo cao cấp từ bộ, từ trung ương về “thi hành công vụ” ở địa phương với mỗi lần tiệc tùng nhậu nhẹt bia ngoại, rượu ngoại có gái chân dài phục vụ tới bến từ A đến Z tiêu tốn hàng chục, hàng trăm triệu đồng được trích nguồn từ quỹ giao tế, quỹ đen, quỹ trái phép hoặc do các đại gia “thân hữu cánh hẩu” tình nguyện chi trả.

Không mửa sao được khi các công dân có quá khứ đóng góp cho đảng, nhà nước cộng sản bất bình với bất công xã hội, với tham nhũng hoành hành như trường hợp của ông Lê Thanh Tùng cựu quân tình nguyện chiến trường K, nhà giáo Đinh Đăng Định cựu sĩ quan quân đội nhân dân và phóng viên Hoàng Khương báo tuổi trẻ. Họ ưu tư trăn trở, khóc cười theo mệnh nước nổi trôi, nghe lời ngon tiếng ngọt của đảng hưởng ứng phê bình xây dựng đảng nhà nước, chống bất công tham nhũng lãng phí, ăn cắp của công của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, quan chức nhà nước.

Để rồi những người công dân can đảm tố cáo sai phạm này đã bị một bộ phận không nhỏ quan chức suy thoái đạo đức lối sống liên kết với nhau trả thù, bằng cách thu lượm chứng cứ từ các bài đăng báo lề dân, các đơn từ khiếu kiện thu hồi đất đai trái phép của nông dân, nôi dung các yêu sách đình công chống chủ nhân bóc lột sức lao động đòi hỏi quyền lợi chính đáng của cônh nhân, nhập vai đưa hối lộ cho các quan tham để có đủ bằng chứng tố cáo tội phạm tham nhũng bị chúng gom góp viết thành cáo trạng quy kết tội tuyên truyền chống phá nhà nước và tội đưa hối lộ?

Không mửa sao được khi đời sống nhân dân ngày càng khó khăn một cổ năm bảy tròng vật giá leo thang, lệ phí thuế chất chồng, đi đến cửa nào liên quan đến nhà nước cũng phải đút lót hối lộ nếu không có thủ tục “đầu tiên” khó làm ăn sinh sống trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt nam và quan tham hung hăng công khai nhũng nhiễu, gây khó khăn moi tiền dân là một sự kiện có thật. Thế mà, bọn cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức cần trốn tránh trách nhiệm hoặc muốn tìm một con dê tế thần nào đó để được cấp trên tâng công, thăng quan tiến chức thì chúng sẵn sàng ghép tội người dân đưa hối lộ, kinh doanh trái phép, cố tình làm sai quy định hay một tội vớ vẩn nào đó.

Không mửa sao được khi bên ngoài giặc ngoại xâm sử dụng quyền lực mềm phối hợp với tay sai giấu mình trong đảng chiếm dần lãnh thổ lãnh hải, bên trong giặc nội xâm tự tung tự tác phá tan hoang đất nước nào là rút ruột công trình các cơ sở hạ tầng, ăn cắp của công cấu kết với tài phiệt nước ngoài lũng đoạn kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế quốc gia. Thế mà lãnh đạo cao cấp của đảng nhà nước cộng sản vẫn bình chân như vại, chỉ biết kéo bè kết đảng ngó chừng nhau, ra sức đấu đá nội bộ để tranh phần quyền lực, lợi ích lớn hơn, béo bở hơn về cho nhóm mình, mặc cho đất nước ngả nghiêng dân tình oán than, lếch thếch lang thang trong vũng lầy đói nghèo tuyệt vọng.

Những sự việc đảng cộng sản gieo rắc trên đất nước Việt nam khi ngó vào chúng ta dù cố tỉnh táo vẫn phải ghìm cơn mửa còn rất nhiều, rất khó để thống kê đầy đủ. Thiển nghĩ, bấy nhiêu đã đủ cho nhân dân nôn mửa để phản đối độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt nam, bấy nhiêu đã đủ cho nhân dân phát ói để chỉ vào mặt đảng hét lên: “đảng cút đi, trả lại quyền làm chủ cho nhân dân!” Thú thật, bấy nhiêu đã đủ để không cần phải nhắc lại các sự kiện nổi bật của tội ác giết người dã man trong cải cách ruộng đất, đưa nhân dân hai miền nam-bắc vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn phi nghĩa và bấy nhiêu đã đủ để không cần khơi lại cảnh giết người man rợ đập đầu chôn sống của Huế, Mâu thân 1968, đại lộ ngập máu kinh hoàng của mùa hè đỏ lửa năm 1972.

Bấy nhiệu đã đủ, quá đủ là khác...để ghìm cơn mửa, đảng ơi!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,