Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ VN, Các Hội Đoàn Gây Quỹ Cữu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan

13/11/201300:00:00(Xem: 2488)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của giới trẻ và các hội đoàn Việt Nam gây quỹ cữu trợ nạn nhân bão Haiyan.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Bão Hải Yến (Haiyan) đánh vào Philippines hôm 8/11/2013 đã làm thiệt mạng hàng ngàn người, tàn phá nhiều nhà cửa. Theo tin tức địa phương, có đến 10,000 người đã chết, hàng trăm ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất, không điện nước tại Philippines vì cơn bão này. Đây là cơn bão được cho là dữ dội nhất trong lịch sử. Trong tuần qua, bão Hải Yến di chuyển về hướng Việt Nam và đi lên hướng bắc.

Sau năm 1975, người Việt Nam tị nạn Cộng Sản vượt Biển Đông đi tìm tự do. Một trong những đất nước cưu mang nhiều người tị nạn nhất là Philippines. Nay quốc gia này lâm nạn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế.

Thể hiện tinh thần biết ơn một đất nước đã từng đón nhận người tị nạn, đồng thời giúp một phần trong việc cứu trợ các nạn nhân bão Hải Yến, giới trẻ Việt Nam cùng những hội đoàn trong cộng đồng hợp lực tổ chức cuộc chạy bộ - đi bộ gây quỹ. Ban điều hợp mong được sự hưởng ứng của quý đồng hương khắp nơi và mời gọi sự tham gia đông đủ của các hội đoàn, tổ chức trong cộng đồng.

Một buổi họp mở rộng sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối Thứ Tư, 13/11/2013, tại Châu Đạo Cao Đài, 14072 Chestnut St., Westminster, CA 92683.

Kính mời quý cơ quan truyền thông, quý hội đoàn, quý đồng hương quan tâm đến dự.

Sinh hoạt: Chạy bộ - đi bộ cứu trợ nạn nhân bão Hải Yến

Ngày: Thứ Bảy, 23 tháng 11 năm 2013

Giờ: Ghi danh từ 7 - 8 giờ sáng. Đi/chạy bộ bắt đầu đúng 8 giờ.

Địa điểm: Công viên Mile Square Park

16400 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708


Các hội đoàn đồng tổ chức:

Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Đoàn Thanh Thiếu Niên Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam, Đại Đạo Thanh Niên Cao Đài, Gia Đình Phật Tử Thiền Quang, Hội Đồng Liên Tôn, Trường Quân Đội QTD International, Phòng Thương Mại Việt Mỹ, Hội Bác Ái Phanxicô, Tây Ninh Đồng Hương Hội

Danh sách các hội đoàn tham gia tổ chức sẽ tiếp tục được cập nhật.

Lệ phí và cách tham dự:

Quý vị tham dự viên có thể tìm người bảo trợ. Thí dụ, mỗi người bảo trợ 5 Mỹ kim mỗi dặm đường chạy bộ. Nếu người tham dự chạy được 4 dặm là được 20 Mỹ kim/phần bảo trợ, tổng cộng 5 người bảo trợ là được 100 Mỹ kim. Dĩ nhiên, quý vị được càng nhiều người bảo trợ cho mỗi dặm đường mình chạy càng tốt.

Nếu không ai bảo trợ, quý vị cũng có thể ghi danh tham dự và đóng góp tiền cho nạn nhân bão lụt.

Tiền đóng góp:

100% số tiền quý vị hiến tặng sẽ đến tay nạn nhân bão Hải Yến.

Xin viết chi phiếu cho:

VAHR hoặc Vietnamese Americans for Haiyan Relief

- Nếu muốn gửi tiền cho Philippines, xin ghi “Philippines” trên memo.

- Nếu muốn gửi tiền cho Việt Nam, xin ghi “Việt Nam” trên memo.

Những địa điểm để ghi danh và gửi tiền đóng góp:

1. Tòa Soạn Việt Báo - 14841 Moran St, Westminster, CA 92683

2. SBTN - 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843

3. Đậu Hũ Thanh Sơn - 9688 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844

4. Advanced Beauty College - 10121 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843 5. Các Địa Điểm Chuyển Tiền Hoa Phát trên toàn nước Mỹ

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc: (714) 206-6151.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt