Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Kỷ Niệm Ngày Cựu Chiến Binh, TNS Lou Correa Kêu Gọi: Giúp Các Cựu Binh Có Công Ăn Việc Làm, Cuộc Sống Tốt Đẹp

13/11/201300:00:00(Xem: 2048)
Santa Ana, CA - Có đến 23.2 triệu cựu chiến binh trong đất nước chúng ta vào ngày thứ Hai, 11 tháng 11 vừa qua, cư dân California cả nước đã vinh danh và tri ân những quân nhân nam và nữ đã phục vụ trong các lực lượng võ trang của chúng ta.

Chúng ta nên nghĩ lại những gánh nặng không thể đo lường đã được tạo ra cho họ, và nên đền đáp lại cho những thương binh, những người đã ngã xuống cũng như gia đình của họ những quân nhân can đảm trong Quân đội, Hải quân, Không quân, Thủy quân lục chiến và lực lượng bảo vệ tuần duyên có mặt trên khắp địa cầu.

Chúng ta cũng nên dành ra vài giây phút để nhớ lại những tác động của việc phục vụ trong quân đội vẫn còn trên các cựu binh của chúng ta, nhất là khi họ quay trở về nhà làm việc để hòa nhập với cuộc sống dân sự.

Tại tiểu bang California, đó là công việc của California Department of Veterans Affairs (CalVET) hỗ trợ cho việc chuyển đổi này được thuận lợi. Theo các dữ liệu nhân khẩu học được thu thập bởi CalVET, có trên 1.84 triệu cựu chiến binh cư trú trong tiểu bang California. Những cựu binh, bạn bè của họ, hoặc gia đình của họ có thể phải đương đầu với khủng hoảng có thể liên lạc với Veterans Crisis Line để tiếp nối những cựu binh với những người trả lời có trách nhiệm và chuyên nghiệp qua một đường dây nóng bảo mật, hay chuyện trò trên mạng, hay gởi text. Những cựu chiến binh và những người thân của họ có thể gọi số 1-800-273-8255 và bấm số 1 trò chuyện qua mạng hay gởi text message đến số 838255 để nhận được sự trợ giúp bảo mật 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần, 365 ngày một năm. Những sự hỗ trợ cho những cá nhân bị điếc hay lãng tai cũng có sẵn.

Chúng ta cũng hiểu rằng nạn thất nghiệp đang ở mức khủng hoảng đối với cựu chiến binh tại tiểu bang California. Hãy cung cấp nhiều phúc lợi và biện pháp mà chúng ta có thể làm cho một cựu binh khi quay trở lại nhà là giúp cho họ có được một công ăn việc làm.

Với tư cách là cựu chủ tịch của Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và hiện thời là thành viên của ủy ban này, tôi đã từng ủng hộ mạnh mẽ cho các cựu binh và vinh dự là tác giả và ủng hộ vô số dự luật nhằm tăng cường các dịch vụ và cơ hội cho các cựu binh tiểu bang California, bao gồm các dự luật làm gia tăng mục tiêu hàng năm của chính phủ đến hơn 3% các hợp đồng được giao đến cho các doanh nghiệp nhỏ mà chủ nhân là các cựu binh đã bị thương tật do phục vụ quân đội.

Bản thân tôi cũng mời các cựu binh làm việc tại văn phòng quốc hội cũng như văn phòng địa hạt. Những cựu binh tiêu biểu phải có những kỹ năng độc đáo, giá trị đạo đức cao và một niềm đam mê để kết thúc những gì mà họ đã bắt đầu.

Dưới đây là một số các nguồn với mục đích kết nối với các chủ nhân cho việc tìm kiếm việc làm của các cựu binh - - www.hireveterans.com; www.hireheroesusa.org; www.militaryhire.com

Vào gần cuối tháng này, ngày 23 tháng 11, tiểu bang California sẽ công nhận kỷ niệm lần thứ 25 ghi nhớ các cựu binh của California tham dự chiến tranh Việt Nam tại Capitol Park phía ngoài Điện Quốc Hội tiểu bang tại Sacramento. Buổi lễ sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ trưa.

Các cựu binh của quốc gia chúng ta đại diện cho một nỗ lực liên tục để bảo vệ các nguyên tắc của quốc gia chúng ta đã xây dựng nên. Chúng ta phải tiếp tục bảo vệ các cựu binh và cho họ khả năng làm việc và sống, hưởng được nền tự do mà họ đã cố công bảo vệ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc