Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali Đại Hội Cộng Đồng

12/11/201300:00:00(Xem: 2082)
Westminster (Bình sa)- - Tại phòng họp Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2013, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức Đại Hội Cộng Đồng để ra mắt đồng hương 3 Ủy Ban trong đó có: -Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam Nam California và đền thờ Quốc Tổ - Ủy Ban Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai và Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt Nam California.

Tham dự đại hội nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn, một số qúy vị dân cử và đại diện dân cử tại địa phương, qúy vị nhân sĩ trí thức trong cộng đồng, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, một số các hội đồng hương và đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí...

Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ông Lê Quang Dật điều khiển. Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương hiện diện. Tiếp theo Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras lên ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức và chúc đại họi thành công, Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy hội đoàn và đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát và ông tường trình một số công tác mà Hội Đồng Giám Sát đã thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục sát cánh với Hội Đồng Đại Diện để hoàn thành các công tác lớn trong những ngày sắp tới của cộng đồng.
cong-dong-1-resized
Hình ảnh họp Cộng Đồng.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên tường trình về những công tác đã thực hiện trong thời gian qua trong đó có việc cứu trợ nạn nhân bão Sandy, về việc Diễn Hành Tết và nhiều công tác khác, sau đó ông mời Ông Bùi Đẹp, Thủ Qũy Cộng Đồng lên thông báo về tài chánh, Ông Bùi Đẹp cũng đã cho biết hiện nay qũy diễn hành Tết còn $ 18,078.63.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Trưởng Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng mời tất cả các thành viện trong Ủy Ban lên ra mắt cùng đồng hương, trong số nhận thấy có Bà Trần Thanh Hiền, Luật Sư Trần Sơn Hà, Kỹ Sư Mai Hữu Bảo, Ông Trần Vệ, Ông Bùi Thế Phát, cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Ông Huỳnh Tấn Kỳ, Ông Nguyễn Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Diệp Miên Trường, Ông Nguyễn Long... Tiếp theo Ông Bùi Thế Phát, Ủy Viên Kế Hoạch lên trình bày khái niệm về dự án trong tương lai việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Vọng Đền Hùng. Trong dịp nầy Luật Sư Trần Sơn Hà cho biết: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là của chung chứ không riêng cho bất cứ một cộng đồng nào cà. Sau đó ông mời tất cả các thành viên trong Ủy Ban lên ra mắt cộng đồng.

Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên giới thiệu thành phần Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong nhiệm kỳ mới, ông cũng đã mời tất cả các thành viên lên ra mắt đồng hương.

Ông Trần Vệ, Phụ Tá Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt lên giới thiệu thành phần nhân sự của Liên Đoàn, Chủ Tịch của Liên Đoàn là Ông Phan Kỳ Nhơn.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên trình bày qua một số điều lệ đã tu chỉnh trong nội qui diễn hành Tết, trong đó có mục Đại hội đồng ý hay không đồng ý cho nhóm đồng tính tham gia diễn hành. Sau khi bỏ phiếu kết qủa cho thấy có 21 người đồng ý cho tham gia, 46 người không đồng ý, 7 người không có ý kiến và 1 phiếu bất hợp lệ.

Ủy Ban Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014 do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Trưởng Ban cùng qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể là thành viên.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888, (714) 329-2280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.