Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali Đại Hội Cộng Đồng

12/11/201300:00:00(Xem: 2403)
Westminster (Bình sa)- - Tại phòng họp Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2013, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức Đại Hội Cộng Đồng để ra mắt đồng hương 3 Ủy Ban trong đó có: -Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Việt Nam Nam California và đền thờ Quốc Tổ - Ủy Ban Đấu Tranh Chống Cộng Sản Và Tay Sai và Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt Nam California.

Tham dự đại hội nhận thấy có Hội Đồng Liên Tôn, một số qúy vị dân cử và đại diện dân cử tại địa phương, qúy vị nhân sĩ trí thức trong cộng đồng, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, một số các hội đồng hương và đồng hương, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí...

Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ông Lê Quang Dật điều khiển. Sau đó Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gai Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng đồng hương hiện diện. Tiếp theo Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras lên ngỏ lời cảm ơn Ban tổ chức và chúc đại họi thành công, Sau đó Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy hội đoàn và đồng hương, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu các thành viên trong Hội Đồng Giám Sát và ông tường trình một số công tác mà Hội Đồng Giám Sát đã thực hiện trong thời gian qua và tiếp tục sát cánh với Hội Đồng Đại Diện để hoàn thành các công tác lớn trong những ngày sắp tới của cộng đồng.
cong-dong-1-resized
Hình ảnh họp Cộng Đồng.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên tường trình về những công tác đã thực hiện trong thời gian qua trong đó có việc cứu trợ nạn nhân bão Sandy, về việc Diễn Hành Tết và nhiều công tác khác, sau đó ông mời Ông Bùi Đẹp, Thủ Qũy Cộng Đồng lên thông báo về tài chánh, Ông Bùi Đẹp cũng đã cho biết hiện nay qũy diễn hành Tết còn $ 18,078.63.

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Trưởng Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng mời tất cả các thành viện trong Ủy Ban lên ra mắt cùng đồng hương, trong số nhận thấy có Bà Trần Thanh Hiền, Luật Sư Trần Sơn Hà, Kỹ Sư Mai Hữu Bảo, Ông Trần Vệ, Ông Bùi Thế Phát, cựu Dân Biểu Trần Văn Ân, Ông Huỳnh Tấn Kỳ, Ông Nguyễn Kỳ, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Diệp Miên Trường, Ông Nguyễn Long... Tiếp theo Ông Bùi Thế Phát, Ủy Viên Kế Hoạch lên trình bày khái niệm về dự án trong tương lai việc xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Vọng Đền Hùng. Trong dịp nầy Luật Sư Trần Sơn Hà cho biết: Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng là của chung chứ không riêng cho bất cứ một cộng đồng nào cà. Sau đó ông mời tất cả các thành viên trong Ủy Ban lên ra mắt cộng đồng.

Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn lên giới thiệu thành phần Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai trong nhiệm kỳ mới, ông cũng đã mời tất cả các thành viên lên ra mắt đồng hương.

Ông Trần Vệ, Phụ Tá Liên Đoàn Cử Tri Người Mỹ Gốc Việt lên giới thiệu thành phần nhân sự của Liên Đoàn, Chủ Tịch của Liên Đoàn là Ông Phan Kỳ Nhơn.

Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lên trình bày qua một số điều lệ đã tu chỉnh trong nội qui diễn hành Tết, trong đó có mục Đại hội đồng ý hay không đồng ý cho nhóm đồng tính tham gia diễn hành. Sau khi bỏ phiếu kết qủa cho thấy có 21 người đồng ý cho tham gia, 46 người không đồng ý, 7 người không có ý kiến và 1 phiếu bất hợp lệ.

Ủy Ban Diễn Hành Tết Giáp Ngọ 2014 do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Trưởng Ban cùng qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể là thành viên.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888, (714) 329-2280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.