Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Phẩm “Behind The Smoke Curtain” Trình Làng Ở San Jose: Một Cuộc Họp Mặt ‘Bất Ngờ’

08/11/201300:00:00(Xem: 3542)
Một buổi họp mặt thân mật do một nhóm thân hữu của LS Nguyễn Hoàng Duyên đã tổ chức tại Coffee Lover vào lúc 6:00pm, Chúa Nhật 3/11/2013 để trình làng tác phẩm của LS Duyên mang tên “Đàng sau Bức Màn Sương Khói”.

Nhằm tạo sự ngạc nhiên cho tác giả, những nhân sự trong BTC đã âm thầm sắp xếp một buổi họp mặt thân hữu. Tuy nhiên, trước mặt nhiều người bằng hữu lâu năm hoặc mới quen, LS Duyên trong phần phát biểu cảm tưởng đã cho biết “Các bạn giấu tôi, nhưng với thời đại tin học ngày nay không có gì có thể che giấu… xin cảm ơn các bạn.”

Khoảng vài chục thân hữu đã đến chung vui khi đứa con tinh thần của Nguyễn Hoàng Duyên chào đời. Tác phẩm viết bằng Anh ngữ, dày 388 trang do nhà xuất bản Mindstir Media phát hành theo hệ thống phát hành của HK. Tác phẩm được ghi là novel và được nhà xuất bản trích dẫn lời của một cựu sĩ quan HK tại VN nói rằng đây là một chuyện tình giữa một cô gái Việt (sinh viên Sài Gòn trong những năm chiến tranh) và một nhà báo Mỹ… một chuyện tình có đủ hỉ nộ ai lạc ái dục, v.v... Chiến tranh và tình yêu, v.v... Tuy nhiên, theo tác giả tâm tình thì đây là một tự truyện kể về những gì xảy ra trong những năm chiến tranh. Có những nhân vật có thật còn hiện diện trong phòng. Có thể đó là những “kỷ niệm” của một thời sinh viên ở các sân trường đại học… và nhiều điều khác đã xảy ra trước, trong, và sau khoảng thời gian 1960-1970.

nguyen-hoang-duyen-ra-sach-resized
Trong buổi họp mặt.

Buổi họp mặt cũng bất ngờ có người bạn cùng “chiến đấu” cùng lý tưởng là Đinh Q. Anh Thái cũng bất ngờ có mặt để tham dự…cũng bất ngờ có nhiều bằng hữu lâu năm (khoảng 50 năm) cũng gặp lại….có người đến tham dự vì một bất ngờ nào đó đến Coffee Lover… Đời là một bất ngờ to lớn.

Trong cuộc họp mặt có sự phát biểu ý kiến của các nhà báo: Nguyễn Xuân Nam, Đinh Quang Anh Thái, Trương Gia Vy… có sự hiện diện của Lữ Hùng, Bùi Quyền, Đỗ Hùng, Lê Cẩm Vân, Phan Sáng, Cao Sơn và nhiều thân hữu truyền thông.

Nhiều thân hữu ngạc nhiên khi khám phá ra rằng ngoài nghề luật sư, Nguyễn Hoàng Duyên còn là một nghệ sĩ sáng tác nhạc và viết văn.

Buổi họp mặt có văn nghệ bỏ túi với các ca khúc của Nguyễn Hoàng Duyên được trình bày qua tiếng hát của ca sĩ Hoàng Hiệp và Phương Phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.