Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Kết Thị Trường Cổ Phiếu

07/11/201300:00:00(Xem: 3822)
Hôm thứ Tư, các cổ phần blue-chip lên mạnh nhờ tin kinh tế Châu Âu tốt, nhưng Nasdaq yếu trở lại sau khi sắp lên mức cao nhất trong 13 năm.

Vùng Euro tiếp tục tăng trưởng trong tháng 10 và liên tiếp trong 4 tháng, với các chỉ số Composite và Services PMI đều tăng trên dự tính.

Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 128.66 ở mức 15746.88 trong khi Nasdaq thua 7.92 ở mức 3931.95. Lãi suất T-note 10-năm ở mức 2.64% xuống 0.022. Dầu thô lên 1.50 với giá $94.87. Vàng lên $9.90 với giá 1318.00.

Nhóm blue-chip như United Healthcare (UNH) lên 1.57 với giá 70.29 và Procter & Gamble (PG) lên 1.38 với giá 82.81.

Nổi là là Microsoft (MSFT) lên 1.44 với giá 38.08 nhờ tin sắp chọn được CEO mới.

Thua là Tesla Motors (TLSA) xuống 25.65 với giá 151.16 vì chỉ giao 5,500 xe Model S trong tài khóa 3 và dự tính lợi tức kỳ tới không tăng, mặc dù báo cáo lời 12 cents một cổ phần với mức thu $603M trên dự tính.


Humana (HUM) lên 1.93 với giá 95.88 sau khi hãng bảo hiểm sức khỏe báo cáo số hội viên gia nhập tiếp tục tăng.

Abercrombie & Fitch (ANF) xuống 5.18 với giá 33.13 vì báo cáo mức bán giảm 12% và giảm dự tính lợi tức nguyên năm.

JC Penney (JCP) xuống 0.61 với giá 7.70 vì tiếp tục bị e ngại tình hình tài chánh.

Best Buy (BBY) xuống 2.35 với giá 41.71 vì bị bán tháo lấy lời sau khi lên giá nhiều.

Ralph Lauren (RL) lên 9.33 với giá 180.52 mặc dù báo cáo lợi tức giảm, nhưng nói mức bán trong năm được dự tính tăng từ 5% đến 7%, và tuyên bố nâng tiền chia lời dividend 13% lên 45 cents một cổ phần.

eBay (EBAY) lên 2.20 với giá 53.28 nhờ tin đồn Carl Icahn sắp đầu tư mua nhiều cổ phần.

Ngoài ra, Twitter (TWTR) sẽ ra giá IPO tăng lên khoảng $25 một cổ phần từ $20, và bắt đầu bán trên thị trường vào ngày mai thứ Năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ sắp chi 490 tỷ đô la trong 10 năm để giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện chăm sóc sức khỏe và giảm thâm hụt liên bang. Tất cả số tiền đó đến từ đâu? Học giả về kinh tế Nirupama Rao của Trường Michigan giải thích cách mà đạo luật mới sẽ giúp tăng đủ nguồn thu để trả cho các khoản miễn thuế trong lĩnh vực năng lượng sạch, các khoản trợ cấp theo Đạo luật Affordable Care Act và các ưu đãi cho các nhà sản xuất sử dụng công nghệ sạch hơn, cũng như các sáng kiến khác nữa. Và rằng, với tên gọi của nó, liệu Đạo Luật Giảm Lạm Phát (Inflation Reduction Act – IRC) có thực sự làm giảm lạm phát hay không?
Trong tháng 6, nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến, báo hiệu thị trường lao động vẫn còn rất mạnh mẽ dù cho Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) đã cố gắng làm cho nó suy yếu đi để kiềm chế lạm phát. Báo cáo việc làm ngày 8 tháng 7 năm 2022 cũng cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong 70 năm là 3.6%. Liệu điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tránh được một cuộc suy thoái hay không? Christopher Decker, kinh tế gia tại Trường Nebraska Omaha, giải thích các con số và ý nghĩa của chúng đối với FED và nền kinh tế. Bài viết được đăng trên trang TheConversation.
Bài phân tách sau đây sẽ bàn về những thiệt hại kinh tế Nga đang phải lãnh đủ. Nga với 142 triệu dân (2021) và tổng sản lượng nội địa (GDP) của 2020 là $3,876 tỉ (theo thời giá 2017), từ một nền kinh tế chỉ huy chuyển qua kinh tế tư bản quốc doanh với một khu vực tư nhân giới hạn sau khi Liên Xô xụp đổ. Kinh tế Nga đã thực hiện được mức phát triển tốt đẹp vào những năm 1998-2008. Tiếp theo là giai đoạn kinh tế trì trệ. Cuộc xâm chiếm Crimea vào 2014 đã đẩy Nga vào cuộc suy thoái kinh tế. Cuộc xâm lăng Ukraine vào 2022 sẽ làm kinh tế lún sâu vào một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy vì những biện pháp trừng phạt kinh tế của khối các nước dân chủ.
Nhân dịp đầu năm 2022 và cũng là thời điểm đánh dấu một năm làm tổng thống của Joe Biden, chúng ta thử kiểm điểm nền kinh tế của Hoa Kỳ.
Người Mỹ, đặc biệt là những người có thu nhập thấp, đã phải chịu đựng sức ép của giá cả tăng vọt trong những tháng gần đây. Giá mà người tiêu dùng trả cho mọi thứ, từ cá đến xăng dầu đã tăng vọt, với tốc độ thay đổi cao nhất trong nhiều thập kỷ. Lạm phát là sự gia tăng tổng quát và liên tục về giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ trong một nền kinh tế. Lạm phát làm xói mòn sức mua sắm của người tiêu dùng và giá trị tiền mặt của họ, do đó làm giảm thu nhập thực tế của họ. Một nền kinh tế hiện đại có hàng triệu thứ hàng hóa và dịch vụ mà giá cả liên tục giao động theo các luồng gió cung và cầu. Làm thế nào để tất cả những luồng thay đổi này có thể tụ lại một tỷ số lạm phát duy nhất? Như nhiều vấn đề trong lãnh vực đo lường kinh tế, câu trả lời khá đơn giản: Giá của nhiều loại hàng hóa và dịch vụ được kết hợp thành một mức giá hoặc chỉ số duy nhất, và tỷ lệ lạm phát chỉ đơn giản là thước đo sự thay đổi của chỉ số này trong một số thời kỳ. Các nhà kinh tế học có nhiều công cụ để đo l
Một Hiệp định Thương mại Tự do mới, bao gồm một phần ba nền kinh tế thế giới, sẽ loại bỏ 90% thuế quan giữa 15 quốc gia Đông Á và Thái Bình Dương và dự kiến sẽ thúc đẩy xuất khẩu trong khu vực thêm 42 tỷ USD. Thông tin mới nhất về Hiệp định này do tác giả Đỗ Kim Thêm phiên dịch. Mời đọc.
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.