Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Âm Mưu Trong Sửa Đổi Hiến Pháp?

06/11/201300:00:00(Xem: 5882)
Không biết tự bao giờ, chính xác là ai đã sáng chế ra cụm từ “đỉnh cao trí tuệ loài người” nhưng chắc chắn “đỉnh cao trí tuệ” có nguồn gốc từ đảng cộng sản. Cụm từ này nở rộ rất phổ biến sau biến cố “đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào” còn được gọi là “cuộc chiến tranh thần thánh chống Mỹ cứu nước” và đảng cộng sản luôn tạo cơ hội, chớp thời cơ nhằm khoe khoang thành tích đánh thắng... bất cứ khi nào, ở đâu làm như sợ ai đó giành giật đỉnh cao trí tuệ của họ không bằng?

Hẳn ai cũng biết, đỉnh cao trí tuệ loài người có một thời là đề tài “nóng” của một số tác giả thích đùa, viết châm biếm sâu cay chỉ ra cái hài hước giúp bạn đọc có những trận cười sảng khoái về cái gọi là đỉnh cao! Có số tác giả khác nghiêm chỉnh hơn, phân tích chứng minh những gì đảng tự hào, tự nhận đỉnh cao trí tuệ loài người đều là lố bịch đáng xấu hổ, với các dẫn chứng cụ thể sát sao, không chừa khoảng trống không gian lẫn thời gian cho đảng phản bác, tranh biện thuyết phục. Mặc cho trong tay áo đảng có công cụ loa đài ăn theo nói leo, có lực lượng hùng hậu chuyên nghề lý luận cả vú lấp miệng em, vẫn không “tài” nào khỏa lấp, lèo lái làm cho dư luận “ngửi” được đỉnh cao trí tuệ của đảng và chỉ thấy đảng là đỉnh cao trí tuệ của lật lọng tráo trở, độc ác phi nhân, lưu manh dối trá, gian xảo lọc lừa!

Qua quan sát khách quan, thông thường thành phần lao động trí óc, người có chữ nghĩa thích sử dụng lối nói nhỏ nhẻ nhẹ nhàng phê phán để làm đau những phát ngôn “thối” không ngửi được của lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam. Thế nhưng, khác với lớp trí thức khoa bảng, thành phần lao động chân tay bản tính chơn chất, hiền như đếm nhưng thẳng tính, khi nghe thấy lời nói, hành động chướng tai gai mắt của cộng sản, họ thiếu bình tĩnh, không kiên nhẫn rào trước đón sau, không chứng minh chứng miếc chi cả, cứ nghĩ sao nói vậy, phang thẳng: “...Đồ ngu!... đồ ngu xuẩn!...Bọn ngu dốt!... Ngu lâu dốt bền...Ngu lâu nhờ cám đảng...Ngu mà tỏ ra nguy hiểm...”

Trong một loạt cụm từ, có chuyên chở “ngu” làm chuẩn do thành phần dân dã thốt ra, ám chỉ phản kháng tư duy tự khen đỉnh cao trí tuệ của đảng, không hiếm người đắc ý với cặp từ “ngu dốt” vì nó phản ảnh khá đầy đủ, không thiếu phần chính xác về khả năng trí tuệ của “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, quan chức, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Có lẽ, thành phần dân dã chê bai cán bộ, đảng viên ngu dốt không thuần theo nghĩa đen là vừa dốt lại vừa ngu bởi trong thực tế đời sống, họ cũng thấy cũng như biết chính xác có những người mang bằng cấp đầy mình những vẫn cứ “dốt” và có những kẻ đeo huân, huy chương chiến công đầy ngực “ảo tưởng” với chiến thắng thần thánh, tự nhận là khôn ngoan vẫn không biết “ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”?

Ngu dốt còn mang ý nghĩa do dốt nên phát ngôn, hành động ngu ngốc dẫn đến hậu quả núi xương sông máu cười ra nước mắt với những chuyện“...ti-vi, tủ lạnh chạy đầy đường... chủ trương lớn của đảng...chủ nghĩa xã hội là sự chọn lựa đúng đắn của bác đảng, của nhân dân...”và hậu quả ngu lâu dốt bền của đám chạy cờ cộng sản vẫn còn tiếp diễn trong những ngày tháng tới, chưa có điểm dừng.

Ai cũng thấy trong đời sống thực tiễn có những người có chức tước, học hàm học vị không những “dốt” mà còn “dốt lâu”, điển hình là đám tướng tá, giaó sư, tiến sĩ tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp trường đảng Nguyễn Ái Quốc, đã có những phát ngôn sặc mùi ngốc ngếch để lộ ra cái”ngu” và chính họ cũng không biết do dốt nên phát sinh phát ngôn, hành động chỉ thấy quyền lợi trước mắt của cá nhân, phe phái trong đó có cái “sổ hưu” không là gì cả so với giá trị “uy vũ bất năng khuất” của cuộc đời làm người.

Hậu quả cực kỳ nghiêm trọng do phát ngôn, hành động tưởng là khôn ngoan trí tuệ đỉnh cao, không ngờ lại gây thiệt hại không hề nhỏ đối với đất nước trong tương lai, có những câu cụ thể như sau:

“...Xin hãy chỉ cho tôi có quốc gia nào trong số 200 quốc gia trên thế giới quân đội không phục vụ cho một chính đảng?”(thiếu tướng, giáo sư Bùi Phan Kỳ).

“...Thực tiễn hoạt động và tổ chức quân đội của lịch sử chính trị nhân loại đã chứng minh, khẳng định: Không có quân đội đứng ngoài chính trị...” (trung tướng, phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Tiến Bình).

“...Số lượng đảng chính trị ở mỗi nước rất đa dạng, tùy thuộc vào hoàn cảnh lịch sử, truyền thống văn hóa và đặc điểm xã hội của mỗi nước...số lượng các đảng chính trị hoàn toàn không phải là thước đo chế độ dân chủ, tự do?...”(giáo sư, tiến sĩ, tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương Nguyễn Viết Thông).

“...Quân đội nhân dân Việt Nam đặc biệt coi trọng việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện và bền vững với Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đây là chủ trương nhất quán, là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, quốc phòng của Việt Nam...” (đại tướng, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh).

Ngoài ra còn nhiều phát biểu xu nịnh, ngớ ngẩn của một bộ phận cán bộ trung, cao cấp nhằm hợp thức hoá, luật hóa điều 4 cho đảng độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội, với những câu nói có nội dung na ná, đại loại như: “...đảng lãnh đạo là hợp lý... đảng lãnh đạo là sự lựa chọn lịch sử được nhân dân thừa nhận... đảng lãnh đạo là cần thiết, là không thể thay thế?...”

Thật ra, đảng cướp quyền lãnh đạo tất tần tật từ rất lâu rồi và có hay không có điều 4 trong dự thảo sửa đổi hiến pháp cũng không ảnh hưởng gì đến quyền lực độc quyền của đảng!

Thế thì tại sao đến thời điểm này đảng cộng sản lại rầm rộ tập trung loa đài phát động sửa đổi hiến pháp, đưa cả hệ thống chính trị vào cuộc gây tiếng vang trong dư luận quốc gia lẫn quốc tế, với nhiều thủ đoạn ma giáo kiên quyết, tỏ rõ thái độ quyết liệt không nhân nhượng, gán ghép tội lợi dụng dân chủ phỉ báng, nói xấu... cho bất cứ ai chống lại ý đồ thực hiện, luật hóa bằng được vai trò lãnh đạo trong văn bản dự thảo hiến pháp.

Liệu có âm mưu nào đằng sau trò diễn sửa đổi vớ vẩn này không?

Với những gì đã đang xảy ra như cờ sáu sao trên truyền hình nhà nước, cờ trung cộng trong sách giảng dạy thiếu nhi, trên bao bì sản phẩm bày bán ở các siêu thị...Và chắc chắn sửa đổi hiến pháp cũng không nằm ngoài âm mưu bảo vệ quyền lợi phi pháp cho phe đảng cũng như đánh lạc hướng dư luận xã hội quan tâm đến những quyền lợi chính đáng sát sườn của người dân. Sửa đổi hiến pháp còn có khả năng che dấu yếu kém tệ hại của độc quyền lãnh đạo gây ra hậu quả nghiêm trọng đến chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... là những điểm then chốt trông có vẽ hợp lý trong âm mưu nội tại của chủ thể sửa đổi hiến pháp!

Thế nhưng, dường như chúng ta đã bỏ quên không hoài nghi, thiếu đề cao cảnh giác sửa đổi hiến pháp, còn có khả năng nằm trong âm mưu chính trị thâm độc ngoại tại của khách thể mang nguy cơ tiềm ẩn xâm hại đến nền độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, kể cả hiểm họa biến Việt Nam thành một tỉnh tự trị lệ thuộc ngoại bang, thậm chí bị sáp nhập lãnh thổ không tiếng súng dưới nhãn mác xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc?

Ngày nay, lịch sử dần hé lộ sự thật, lịch sử chỉ ra thời cận đại có kẻ tự xưng là “cha già dân tộc” dốt nát, vay mượn tư tưởng, nô lệ tư tưởng nhưng nhiều thủ đoạn gian ác mang thiện chí đi làm cách mạng, đã có lần chỉ vào ảnh các ông “râu xồm”treo trên vách nói: “...Tôi không có tư tưởng gì cả các ông đó nói hết rồi...” lại được một số không nhỏ “ngu dốt”, vô tình làm ra tàng trữ những điều ngu xuẩn, nói theo ngôn ngữ của tầng lớp bình dân, “ ngu lâu nhờ cám đảng” hỗ trợ những điều dối trá, bậy bạ tạo điều kiện cho cộng sản quốc tế đệ tam lợi dụng lòng yêu nước, sử dụng xương máu Việt nam thực hiện chuổi âm mưu “đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng”, nhuộm đỏ Việt Nam, xây dựng tổ quốc xã hội chủ nghĩa, mở rộng biên giới thế giới đại đồng cho đế quốc đầu sỏ Nga-Tàu!

Hôm nay lịch sử có tái diễn, liệu có chăng âm mưu luật hóa đảng lãnh đạo trong bản văn hiến pháp để hợp thức hoá các văn kiện của hai đảng cộng sản Việt-Trung bí mật, thậm thụt ký kết chuyển nhượng, buôn bán phi pháp nhằm mục đích vô hiệu những nỗ lực của dân tộc Việt Nam đòi lại phần lãnh thổ biên giới đất liền biển đảo Việt Nam theo cách đảng cộng sản thường rêu rao “ngoại giao mềm dẽo hoà bình” trong tương lai?

Chiêu trò sửa đổi hiến pháp với nhiều thủ đoạn gian trá nhằm chính thức văn bản hoá “ luật” biến đảng thành chủ nhân đất nước Việt Nam với đa số tuyệt đối nhân dân thừa nhận trên kết quả phiếu góp ý thật mang nội dung dàn dựng do chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo: “...có trên 20 triệu lượt ý kiến góp ý với dự thảo sửa đổi hiến pháp chủ yếu là tán thành với quy định đảng cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội...” Sự kiện này có trở thành một trong những chứng cứ pháp lý giúp cho kẻ cướp ở Trung Nam Hải chiếm ưu thế trong cuộc chiến pháp lý giành lại chủ quyền biển đảo ở toà án quốc tế, cho dù trong tương lai có còn hay không còn đảng cộng sản Việt Nam?

Lược qua nhiều diễn biến liên quan đến mối quan hệ mờ ám kiểu băng đảng xã hội đen của hai đảng cộng sản Việt-Trung cùng với các phản ứng “sùi bọt mép” khá đặc biệt của đám tướng lãnh quân đội công an, các quan chức giáo sư, tiến sĩ trên các báo đài xoay quanh, tập trung vào mục tiêu bảo vệ điều 4 hiến pháp và kết hợp với các bài học lịch sử từ hiểm họa cộng sản cho chúng ta thấy môi trường cộng sản không thiếu chuyện thật giả lẫn lộn, đan xen vào nhau khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả.

Do đó, những âm mưu tinh vi của Trung Cộng, kẻ có đẳng cấp thuộc bậc thầy các cán bộ, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, những kẻ tiểu nhân đắc chí ngu dốt thiển cận, khó có khả năng nhận ra bản chất thật của vấn đề, nên cứ lải nhải lý sự cùn cho độc quyền lãnh đạo để còn đảng còn mình mà không biết rằng họ ngây thơ cũng như đang vô tình tiếp tay cho những tên tay sai bán nước chui sâu luồn cao trong hệ thống quyền lực đảng, thực hiện âm mưu thâm độc của kẻ thù bành trướng phương bắc!

Đến thời điểm này, con bài tẩy sửa đổi đã bị điểm, ván bài bịp hiến pháp của kẻ nội thù, của giặc ngoại xâm đã lật ngữa, công việc còn lại là của chúng ta, những người con Việt Nam còn trăn trở, thao thức với tương lai đất nước, cần phải vượt qua sợ hãi lên tiếng bày tỏ thái độ phản đối, ngăn chận việc đảng cộng sản chính thức hợp thức hóa điều 4, độc quyền lãnh đạo bằng văn bản là mục tiêu đấu tranh cụ thể cấp bách, ngắn hạn của giai đoạn hiện tại, vì đây là hành động thể hiện ý chí nhân dân phủ nhận, làm vô hiệu nội dung các văn kiện mà đảng cộng sản mạo danh nhân dân ký kết gây bất lợi cho dân tộc Việt Nam và đảng cộng sản Việt Nam không đủ tư cách pháp nhân, không được quyền tự ý ký kết bất cứ điều gì, với ai... bởi đảng cộng sản không phải là chủ, chính nhân dân Việt Nam mới là chủ nhân của đất nước Việt nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
Chủ Nhật, 27 tháng 9, năm 2020 – Gần 200 người Mỹ gốc Việt và đồng minh đủ mọi lứa tuổi đã tổ chức trên mạng một buổi họp rầm rộ để vận động cho cuộc bầu cử có khả năng quyết định đường hướng tương lai của Hoa Kỳ.
Việc qua đời của Thẩm Phán Ruth Ginsberg và Tổng Thống Donald Trump đề cử Tân Thẩm Phán Amy Coney để được Thượng Nghị Viện (với đa số thuộc đảng Cộng Hòa) gấp rút thông qua không đầy 40 ngày trước bầu cử đã khiến báo chí và dư luận nổi lên làn sóng tranh luận gay gắt gọi đây là cuộc chiến văn hóa sống còn trong nước Mỹ. CNN hôm 09/26/2020 chạy hàng đầu bài bình luận rằng đây là cuộc đão chánh do phe bảo thủ chuẩn bị từ nửa thế kỷ nay [1]. Bài viết này sẽ tìm hiểu giữa Tòa Án Tối Cao lại có liên hệ gì đến cuộc chiến văn hóa vốn âm ỷ trong suốt 50 năm nhưng nay bùng nổ làm rạn nứt xã hội Hoa Kỳ, không kém gì cuộc Cách Mạng Văn Hóa tại Trung Quốc vào thập niên 70. Nhưng trước cả cuộc chiến văn hóa của thập niên 60 còn có cuộc chiến kinh tế từ thập niên 30. Sau Đại Khủng Hoảng 1929 Tổng Thống Franklin Roosevelt đưa ra chương New Deal bảo vệ công đoàn và quyền lợi người lao động theo mô hình Dân Chủ Xã Hội do John M. Keynes đề xướng. Ngược lại không ít dân Mỹ chủ trương tiếp tục tư bản
Ở Việt Nam, một tờ báo được cung cấp 3 thẻ phóng viên quân đội. Cục An Ninh Quân Đội điều tra rất cẩn thận, từ cá nhân ký giả, cha mẹ, ông nội bà nội, có ai vào theo Việt Cộng không? Có ông bà, cha mẹ đi vào rừng với Mặt Trận giải phóng miền Nam hay không?
Hơn hai phần ba thế kỷ qua, chế độ toàn trị và bạo ngược hiện hành ở Việt Nam chưa hề mang lại an bình hay phúc lợi cho bất cứ ai (ngoài đám lãnh đạo) nên cứ “yên tâm đi” và “đừng lo lắng quá” e không phải là thái độ tương thích để có thể sống với cái nhà nước tráo trở này.
Năm nay, 2020, cháy rừng không những tại California mà còn bùng phát tại cả chục tiểu bang ở Miền Tây nước Mỹ làm hàng triệu mẫu tây đất rừng bị thiêu rụi. Tình trạng cháy rừng ngày càng trầm trọng. Trong cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump hôm 14 tháng 9 năm 2020, Thống Đốc California Gavin Newsom và nhiều lãnh đạo Miền Tây khác đều nói rằng cháy rừng sở dĩ ngày càng dữ dội là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Trong khi đó TT Trump cho rằng các tiểu bang Miền Tây đã không dọn sạch bụi cây và gỗ mục để cho cây cỏ dễ cháy chất đống trong rừng. “Khi cây ngã xuống sau một thời gian ngắn, khoảng 18 tháng, chúng sẽ biến thành cây rất khô. Chúng trở thành những que diêm… các bạn biết đó, không có nước đổ xuống và chúng trở nên rất, rất – chúng dễ bị cháy,” theo Trump phát biểu tại California hôm 14 tháng 9. Phụ Tá Giáo Sư dạy về Lịch Sử tại Đại Học Oregon là Steven C. Beda, cũng là sử gia về môi trường đã nghiên cứu về các khu rừng tại Bở Biển Thái Bình Dương cho biết
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.