Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC Không Bất Khả Xâm Phạm

06/11/201300:00:00(Xem: 6417)
TC khai trừ khỏi Đảng và cất chức Tướng Bành Dũng (Peng Yong), tư lệnh Quân khu Tân Cương chỉ 6 ngày sau xảy ra vụ tấn công ở Thiên An Môn vào 28/10/2013, làm 5 người chết và 40 người bị thương tại nơi được xem là biểu tượng quyền lực của Đảng Nhà Nước TC.

Thế là người dân Duy ngô nhĩ của nước Cộng Hoà Turkestan, theo đạo Hồi, nói tiếng Thổ nhĩ kỳ bị TC thôn tính, sáp nhập và Hán hoá quốc gia dân tộc thành một tỉnh, tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, đã đánh đổ huyền thoại TC là bất khả xâm phạm. Người dân Duy ngô nhĩ đã tấn công cảm tử trực tiếp vào công trường Thiên An Môn. Hy sinh cả nhà, người lái chiếc xe sử dụng như bom xăng là Ousmane Hassan cùng với mẹ và vợ đều hy sinh. Tấn công làm sập lan can, ngay cây cầu Kim Thuỷ bắt qua cửa Tử Cấm Thành. Ngay dưới tấm hình rất lớn của người khai nguyên ra TC là Mao Trạch Đông.

Thiên An Môn là một ‘quảng trường’ theo từ CS, tức công trường lớn theo chữ Quốc Ngữ VN, là một yếu khu vô cùng nhậy cảm về nội chính. Đảng Nhà Nước TC liên tục tăng cường công an, mật vụ canh gác, theo dõi kiểm soát vô cùng chặt chẽ, nghiêm nhặt vì đây là nơi diễn ra vụ đàn áp đẫm máu do Quân đội CS dùng xe tăng, súng máy tàn sát phong trào sinh viên đòi dân chủ năm 1989. Đó là một công trường nhiều khách du lịch nhưng TC không đặt một ghế đá nào cho du khách ngồi, tránh tụ tập khó kiềm soát. Ngay trên không gian ão, trên Internet, TC cũng khoá chặc chữ Thiên An Môn, người TQ không thể tìm tài liệu gi về địa danh lịch sử nơi sinh viên TQ lần đầu tiên đứng lên đòi dân chủ bị thảm sát này.

Thế nhưng TC cũng không làm Thiên An Môn trở thành bất khả xâm phạm đối với sắc tộc thiểu số bị TC cướp mất quê hương xứ sở và sáp nhập vào TC, biến người dân Duy ngô nhỉ mất quê hương ngay trên quê cha đất tổ của mình. Người dân Duy ngô nhỉ đấu tranh, chiến đấu “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh’, cảm tử hy sinh lấy cái chết của mình để đánh động lương tâm đồng bào Duy ngô nhĩ đang bi mất nước, bị Hán hoá và đánh động lương tâm nhân dân và chánh quyền trên thế giới tội ác diệt chủng, diệt văn hoá Duy ngô nhĩ, một cách có hệ thống và có tính toán của TC.

Như đã biết trong cuộc chiến cho sự tồn vong, sự độc của một quốc gia dân tộc, mỗi dân tộc có chiến lược, chiến thuật của mình. Nhưng phương tiện đấu tranh, vũ khí chiến đấu căn bản là phải vì nước hy sinh, vì dân chiến đấu.

Nước này không thể chê chiến thuật, chiến lược nước kia được. Giai đoạn này không chê giai đoạn kia được vì tình hình mới thì chiến thuật mới, nhiệm vụ mới. Cây dao ăn trầu của bà giá trầu VN, cây phảng phác cỏ của người nông dân, biểu tình, lãng công của công nhân, blog chánh trị, -- tất cả là phương tiện chiến đấu tranh đấu của người dân yếu chống nhà cầm quyền mạnh.

Người Phật Giáo ở Tây Tạng cũng dùng vũ khí tự thiêu để chiến đấu cho nền độc lập của đất nước và tự do tôn giáo, chống lại TC thôn tính, sáp nhập, cào bằng văn hoá, ngôn ngữ của người thiểu số.

Nếu người Mỹ, người Trung Quốc rơi vào trường hợp quốc gia bị ngoại bang thôn tính, sáp nhập, cào bằng văn hoá, áp bức bóc lột, không một tấc sắt trong tay, thì người Mỹ, người Trung Hoa cũng không còn sự chọn lựa nào khác, cũng sẽ phải chống quân xâm lược. Phải chiến đấu cảm tử, bằng mọi cách với bất cứ giá nào, quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh.

Còn nhớ những nông dân của quân đội đầu tiên của Mỹ trong chiến tranh Độc Lập chống lại chế độ thuộc địa của Anh, dắt con ngựa cày ruộng rẫy theo, mùa đông thiếu vớ, thiếu giày, máu chân chảy thấm đỏ tuyết trắng trên đường hành quân. Thế mà những người yêu nước này đã chiến thắng đội quân tinh nhuệ của Đế Quốc Anh, biến xứ sở này thành một quốc gia hùng mạnh.

Lúc đó người Mỹ đâu có giả đạo đức như một số chánh tri gia bây giờ, sống trong phòng lạnh, ăn cao lương mỹ vị, là những người ngoài cuộc lại lên tiếng “đề nghị, giáo dục” thiên hạ phải đấu tranh ôn hoà, không nên bạo dộng, bạo lực.

Chắc chắn nếu người Trung Quốc và người Mỹ cũng sẽ tấn công cảm tử, chiến đấu sanh tử, mạng đổi mạng với nhà cầm quyền ngoại bang thống trị đang chiếm đóng thủ đô Washington DC, Bắc Kinh. Để đánh động lương tâm công chính của Loài Người, để đánh động lương tâm đồng bào trước cảnh nước mất nhà tan. Để chứng tỏ cho đồng bào biết phong trào kháng chiến, lực lượng kháng chiến hãy còn. hiện hữu. Để báo cho kẻ thù biết họ không bất khả xâm phạm, yếu khu, yếu điểm nào của họ cũng có thể bị tấn công, ngày đêm phải lo sợ.

Như trước cuộc tự thiêu của cả trăm tăng ni Phật tử Tây Tạng. Như vụ người dân Duy ngô nhĩ đã dùng xe mô tô tấn công công an TC gần đây ở Tân Cương. Báo chí Pháp có người tìm cách làm phóng sự tìm hiểu sự tình ở Tân Cương, ở Thanh Hải được cho biết cán bộ, đảng viên, công an mật vụ TC nào bị ‘điều’ về những vùng có những cuộc chiến đấu cảm tử đó của người Tây Tạng, Duy ngô nhĩ là họ sợ, họ chạy chọt để khỏi vào cõi chết.

Ngay trong vụ Thiên an môn mới đây, nhà cầm quyền trung ương cũng vậy, họ rất lo sợ. Họ cố gắng dấu diếm, bao che vụ xe thực dụng SUV tấn công vào Thiên An Môn. Họ nhanh chóng phong tỏa khu vực và dựng một vách rào bao quanh chiếc xe hơi. Bắt, buộc nhà báo xoá bỏ những hình ảnh đó.

Chính người đứng đầu ngành an ninh nội chính của TC, Bộ trưởng Công an, Uỷ viên Bộ Chánh trị Đảng CS/TQ Mạnh Kiến Trụ (Meng Jianzhu), ngày 01/11/2013 lên tiếng chụp mũ phong trào ly khai Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương đứng sau vụ tấn công.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của TC báo động và hăm doạ bình luận: «Những kẻ khủng bố Tân Cương mở rộng phạm vi hoạt động của chúng. Chúng ta phải quyết tâm mạnh hơn chúng» hay «Những kẻ khủng bố bạo lực là kẻ thù chung của toàn Trung Quốc. Người dân vùng Tân Cương, đặc biệt là người Duy Ngô Nhĩ sẽ là những nạn nhân đầu tiên».

Hình ảnh trên các trang web xã hội của Trung Quốc bị nhanh chóng tháo gỡ. Chỉ còn những trang web của làng dân báo nằm ngoài sự khống chế của giới hữu trách Trung Quốc vẫn tiếp tục được đăng.

Và mấy ngày sau cất chức Tư Lịnh Quân Khu Tân Cương, là giang sơn gấm vóc của người Duy ngô nhĩ bị TC cưỡng chiếm, sáp nhập thành tỉnh Tân Cương. Và TC cấp tốc cử Chính ủy Lưu Lôi, một sĩ quan quân đội kỳ cựu ở quân khu Tân Cương thay thế./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.