Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Trường Gia Long Hội Ngộ Thu 2013 Tại Nam Cali

05/11/201300:00:00(Xem: 5370)
Anaheim (Nguyễn Ninh Thuận)- Nói đến Trường Gia Long là chúng ta liên tưởng đến những nữ sinh áo dài tím xinh xinh ngày xưa tung tăng đến trường dùi mài kinh sử và cũng đã làm cho bao chàng trai các trường Nam thời bấy giờ ở Sài Gòn phải xao xuyến trong lòng và theo đuổi hàng ngày trên đường tan học…Tối hôm nay, Chủ Nhật 3-11-2013 sau mấy chục năm dài đăng đẳng xa Nước xa Trường, hơn 500 quan khách gồm Thầy Cô giáo, các cựu nữ sinh Gia Long cùng thân hữu và giới truyền thanh báo chí đã nô nức đến nhà hàng Mon Amoour số 3150W. Lincohn Ave. Ste. 134, Anaheim để tham dự đêm " Thu Hội Ngộ " do Ái Hữu Gia Long tổ chức. Trường Gia Long là trường lớn nổi tiếng, nhiều lớp học tọa lạc ở Sài Gòn nên số Giáo Sư & học sinh hàng ngàn người nên khi nào họp mặt đại hội rất đông vui...

Giáo Sư Bạch Thu Hà cho chúng tôi biết là Cô đã dạy ở trường Gia Long. Năm 75 cô sang Mỹ học Y Tá. Hiện nay cô làm ở nhà thương và là chủ nhân Beauty Institute trên đường Bolsa, gần chợ ABC hơn 20 năm nay! Kể từ năm 1986 Hội Ái Hữu Gia Long thành lập, cô đã gắn bó với Hội trong những buổi họp mặt. Tháng 9 năm nay cô đã sang Úc tham dự Đại Hội Thế giới Gia Long để gặp đồng nghiệp và học trò cũ khắp thế giới họp mặt rất vui…
gia-long-2-dai-hoi-py-resized
Hình ảnh hội ngộ Gia Long.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm, Ban Hợp Ca Áo Tím ở lại sân khấu chào mừng quan khách qua ca khúc Gia Long Hành Khúc & Thu Vàng.

Mở đầu chương trình, Hội Trưởng Vương Hồng Ngọc lên chào mừng và cám ơn quan khách có đoạn nói: "…Mùa Thu là mùa của nhung nhớ, chúng ta tập hợp nơi đây để cùng nhớ lại một thời Trung Học, những vui buồn với Thầy Cô xưa, bè bạn cũ, những nỗi lo âu khi mùa thi đến…Mùa Thu cũng là mùa Tạ Ơn. Tạ Ơn Cha Mẹ sinh thành dưỡng dục, nhưng bên cạnh đó để có được ngày hôm nay, công lao của Quý Thầy Cô cũng không kém. Nhân dịp Hội Ngộ này, chúng em cũng xin được tri ân Thầy Cô. Thật là một vinh dự khi có nhiều vị Giáo Sư đã lâu không tham dự Hội, nhiều chị Đại Tỷ Gia Long, nhiều chị cựu Hội Trưởng, nhất là có nhiều chi em GL chưa bao giờ đến với Hội, hôm nay cũng họp mặt nơi đây!...Đó là nhờ tất cả công sức của các chị em, của các cơ quan truyền thông, của Email, của web site…Chúng tôi xin chân thành ghi nhận…"

Tiếp theo MC Phương Lê mời các Giáo Sư Gia Long lên sân khấu nhận những chậu Hoa Lan do các cựu học sinh tặng gồm: GS Phạm Thị Phú, GS Minh Thu, GS Lê Ngọc Loan, GS Bạch ThuHà, GS Bạch Cúc, GS Ngọc Điệp. GS Lê Ngọc Loan (phu nhân GS Song Thuận HSV) đại diện các giáo sư lên nói cảm tưởng, trong đó có mấy câu thơ: "…Nghiệp giáo ta theo thuở thiếu thời,- Bây giờ ngán vẻ những buông xuôi- Giác mộng kê vàng chưa thoát nợ!-Bằng không rũ áo rửa tay rồi! "


Nối tiếp MC Nhất Phương lên giới thiệu Đặc San Gia Long " Thu Áo Tím " khổ lớn. Hình bìa cô nữ sinh tóc dài áo tím với rừng hoa vàng trải dài đến trang sau và một nữ sinh khác ngồi tựa gốc cây do Họa sĩ Ngọc Bích vẽ. Đặc San hơn 234 trang với nhiều hình ảnh và văn thơ thi họa chứa đựng nhiều kỷ niệm thời học sinh… Hội Trưởng Vương Hồng Loan lên tặng hoa cho những vị phụ trách ĐS là Long Hoàng Mỹ Hương & HS Ngọc Bích.
gia-long-1-py-resized
Hình ảnh hội ngộ Gia Long.

Sau đó Các chị Ngọc Quỳnh, Thúy Mai, Ca Sĩ Thúy Anh lên bán đấu giá bức tranh "Ngàn Thu Áo Tím" do HS Ngọc Bích họa lớn ra để lấy tiền gởi quà về các cựu GS Gia Long còn ở Việt Nam. Bức tranh về tay Bác Sĩ Ngô Bá Định với giá $500.

Xen kẽ chương trình là những tiết mục văn nghệ rất hay do các cựu nữ sinh Gia Long trình diễn. MC: Ca Sĩ Thúy Vinh dẫn chương rất hay và kể chuyện vui rất tếu…Dù các chị nay con cháu lớn khôn thành tài mà lên sân khấu như thời son trẻ 18, 20 thật sống động với các màn: Nhạc cảnh múa dù (Phương Lan, Minh Thu, Kim Quỳnh, Thu Nga, Hồng Vân)- Ca Sĩ Bảo Nam( Quê Hương Tuổi Thơ Tôi ) -Thi nhạc Hoa Trong Thi Văn ( Lời diển giải Phương Lê, ngâm thơ Kim Dung, Bảo Nam. Models: phương Lan, Dặng Yến, Tú Quỳnh, Lai Tuyt, Bich Uyên, Kim Quỳnh, Song Ngân, Thi Thu )-Ngàn Thu Áo Tím do Ca sĩ Ngọc Quỳnh hát rất hay- Nhạc Cảnh "Mù Thu Đông Kinh" (solo Thu Nga và 4 vũ công y trang Nhật là Ánh Tuyết, Mê Linh, Minh Thu, Phương Lan )- Song ca "Lá Diêu Bông" do BS Ngô Bá Định hát thật xuất sắc & Song Ngân với áo tứ thân thật rực rỡ sáng rực sân khấu- Kim Thoa ca vọng cổ bài "Điệu Buồn Phương Nam" thật mùi- Hợp ca " Tiếng Sáo chiều Quê " do ca đoàn Áo Xanh của DS Lâm Tứ Hiệp-Hài Kịch/Thừa Tướng Kén Rể ( Phương Lê, Thu Nga, Ánh Tuyết, Ngọc Trọng, Bảo Nam, Buu Trâm và rể GL/anh Linh ) -Đơn ca Ngọc Nhung- Đôi Mắt Người Sơn Tây ca sĩ Thúy Anh trình diễn rất hay - Hoạt cảnh/ hợp ca Chiến Sĩ Vô Danh- Hợp ca Triệu Con Tim. Sau cùng là dạ vũ.

Mọi người ra về với niềm vui rộng mở và lưu luyến với cái hẹn sẽ gặp nhau trong những kỳ đại hội sắp tới…

Quý vị muốn biết sinh hoạt và nhận Đặc San của Trường Gia Long xin liên lạc Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California qua web site của trường, hay số phone HT (714 ) 653-5394.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.