Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Về Nghĩa Trang Westminster Memorial Park

02/11/201300:00:00(Xem: 9696)
Westminster (Bình Sa)- - Để đồng hương biết rõ hơn về Nghiã trang Westminster Memorial Park, chúng tôi tiếp xúc với Ông Hứa Trung Lập một người đã 18 năm làm việc tại khu nghĩa trang nầy.

Ông Hứa Trung Lập cũng là người gắn bó với những sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tỵ nạn nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Đồng hương cư ngụ tại Quận Cam ai cũng biết đến ông, nhất là trong việc tang tế, trong lúc vui đùa nhiều người đã tặng cho ông một chức danh đó là: "Thị Trưởng Thành Phố buồn!"

Ông Hứa Trung Lập cho biết: Nghiã trang Westminster Memorial Park có diện tích rộng hơn 150 mẫu, trong số 150 mẩu đã chia ra nhiều khu với tên gọi khác nhau để dễ phân biệt khi hữu sự.

Đây là một nghĩa trang ở ngay Trung tâm Thủ Đô Tỵ Nạn, phần đông những người Việt Nam qua đời đều an táng tại nghĩa trang nầy, do đó nên mới có những khu dành riêng như: Vườn Vĩnh Cửu - Nghĩa Trang Quân Đội - NghĩaTrang Thuyền Nhân - Khu Hoàng Hôn - Làng Việt Nam. Trong Làng Việt Nam có: Khu Suối Tiên - Khu Công Giáo - Khu Phật Giáo - Khu Bản đồ Việt Nam, các khu nghĩa trang như: nghĩa trang Y Nha Dược Sĩ - nghĩa trang Cao Đài - nghĩa trang Tin Lành - nghĩa trang Dòng Chúa Cứu Thế - nghĩa trang Bạc Liêu...
resized-hua-trung-lap-dsc-0122
Ông Hứa Trung Lập.

Trong lúc trò chuyện ông đã chỉ cho chúng tôi về công trình đang thực hiện Làng Việt Nam rất là qui mô sẽ được hoàn tất trong một ngày rất gần.

Để đáp ứng với nhu cầu theo truyền thống cũng như phong tục tập quán của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn, nên Ban Giám Đốc đã cho thực hiện những khu riêng biệt kể trên. Ban Giám Đốc kính mời đồng hương đến thăm để biết rõ hơn về những sinh hoạt của Nhà Quàn Peek Funeral Home.

Nhà quàn Peek Funeral Home nằm trong hệ thống SCI (Services Corporation International) Dignity, có gần 2,000 nghĩa trang và nhà quàn khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ vì vậy, khi qúy vị mua đất cũng như dụng cụ chôn cất đều được hoán chuyển theo yêu cầu của qúy đồng hương trên khắp các Tiểu Bang có cùng một công ty.

Ông Hứa Trung Lập cho biết: sau 18 năm làm việc tại nghĩa trang nầy, Ông cũng là người đồng sáng lập nghĩa trang Quân Đội, nghiã trang Thuyền Nhân...

Tất cả những nhân viên làm việc tại Nghiã Trang Westminster Memorial Park đều phải tuân theo thủ tục cũng như giá cả do Trung ương qui định, không một ai có quyền quyết định theo cảm tính của mình do đó nên khách hàng tùy ý chọn người giao dịch khi hữu sự. Theo ông thì giá cả mỗi tháng đều có tăng, có giảm tùy theo nhu cầu thực tế tại địa phương. Ngoại trừ những trường hợp đã thực hiện trước.

Đồng hương muốn tìm hiểu rỏ về chi tiết hoặc cần gấp khi hữu sự xin liên lạc về Ông Hứa Trung Lập: (714) 720-4722.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.