Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Về Nghĩa Trang Westminster Memorial Park

02/11/201300:00:00(Xem: 8051)
Westminster (Bình Sa)- - Để đồng hương biết rõ hơn về Nghiã trang Westminster Memorial Park, chúng tôi tiếp xúc với Ông Hứa Trung Lập một người đã 18 năm làm việc tại khu nghĩa trang nầy.

Ông Hứa Trung Lập cũng là người gắn bó với những sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tỵ nạn nhất là về phương diện đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Đồng hương cư ngụ tại Quận Cam ai cũng biết đến ông, nhất là trong việc tang tế, trong lúc vui đùa nhiều người đã tặng cho ông một chức danh đó là: "Thị Trưởng Thành Phố buồn!"

Ông Hứa Trung Lập cho biết: Nghiã trang Westminster Memorial Park có diện tích rộng hơn 150 mẫu, trong số 150 mẩu đã chia ra nhiều khu với tên gọi khác nhau để dễ phân biệt khi hữu sự.

Đây là một nghĩa trang ở ngay Trung tâm Thủ Đô Tỵ Nạn, phần đông những người Việt Nam qua đời đều an táng tại nghĩa trang nầy, do đó nên mới có những khu dành riêng như: Vườn Vĩnh Cửu - Nghĩa Trang Quân Đội - NghĩaTrang Thuyền Nhân - Khu Hoàng Hôn - Làng Việt Nam. Trong Làng Việt Nam có: Khu Suối Tiên - Khu Công Giáo - Khu Phật Giáo - Khu Bản đồ Việt Nam, các khu nghĩa trang như: nghĩa trang Y Nha Dược Sĩ - nghĩa trang Cao Đài - nghĩa trang Tin Lành - nghĩa trang Dòng Chúa Cứu Thế - nghĩa trang Bạc Liêu...
resized-hua-trung-lap-dsc-0122
Ông Hứa Trung Lập.

Trong lúc trò chuyện ông đã chỉ cho chúng tôi về công trình đang thực hiện Làng Việt Nam rất là qui mô sẽ được hoàn tất trong một ngày rất gần.

Để đáp ứng với nhu cầu theo truyền thống cũng như phong tục tập quán của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn, nên Ban Giám Đốc đã cho thực hiện những khu riêng biệt kể trên. Ban Giám Đốc kính mời đồng hương đến thăm để biết rõ hơn về những sinh hoạt của Nhà Quàn Peek Funeral Home.

Nhà quàn Peek Funeral Home nằm trong hệ thống SCI (Services Corporation International) Dignity, có gần 2,000 nghĩa trang và nhà quàn khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ vì vậy, khi qúy vị mua đất cũng như dụng cụ chôn cất đều được hoán chuyển theo yêu cầu của qúy đồng hương trên khắp các Tiểu Bang có cùng một công ty.

Ông Hứa Trung Lập cho biết: sau 18 năm làm việc tại nghĩa trang nầy, Ông cũng là người đồng sáng lập nghĩa trang Quân Đội, nghiã trang Thuyền Nhân...

Tất cả những nhân viên làm việc tại Nghiã Trang Westminster Memorial Park đều phải tuân theo thủ tục cũng như giá cả do Trung ương qui định, không một ai có quyền quyết định theo cảm tính của mình do đó nên khách hàng tùy ý chọn người giao dịch khi hữu sự. Theo ông thì giá cả mỗi tháng đều có tăng, có giảm tùy theo nhu cầu thực tế tại địa phương. Ngoại trừ những trường hợp đã thực hiện trước.

Đồng hương muốn tìm hiểu rỏ về chi tiết hoặc cần gấp khi hữu sự xin liên lạc về Ông Hứa Trung Lập: (714) 720-4722.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc