Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iycc South Bay Phát 200 Đô Cho 1 Số Dân Vn Mất Trợ Cấp

26/05/200400:00:00(Xem: 4136)

Lớp Việt Ngữ Cần Thiện Nguyện Viên Hướng Dẫn; Thanh Thiếu Nhi Phòng Chống Rượu Và Ma Túy
DUY NHÂN
Trong khuôn khổ phục vụ đồng bào Việt Nam cư ngụ trong vùng South Bay và các khu vực lân cận (trực thuộc LA County), kể từ nay đến cuối tháng 6/2004 tới đây, Trung Tâm Cộng Đồng Thanh Thiếu Niên Đông Dương (IndochineseYouth Community Center), gọi tắt là IYCC sẽ phân phối tặëng phẩm cho tất cả những gia đình người Việt còn nằm trong chương trình của CalWORKs nhưng đã bị cúp tiền mặt (cash aids).
Anh Tom Trần, người phụ trách chương tình phát tặng phẩm cho biết thêm: mỗi phần quà trị gia 200 đô la, bao gồm phiếu thực phẩm và nhu yếu phẩm thường dùng hàng ngày trong gia đình. Người thụ hưởng có thể thoải mái dùng các phiếu này để đi chợ hay mua sắm tại các cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà như: target, Von, Albertsons, Food 4 Less ..v.v.. Vì đây là chương trình đặïc biệt dành riêng cho người Việt, chỉ giới hạn trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 6/2004 do đó anh Tom kêu goi đồng bào hội đủ tiêu chuẩn nên liên lạc IYCC để nhận lãnh càng sớm cang tốt.
Ngoài ra, vẫn theo lời anh Tom, hiện IYCC còn có nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí khác, nhằm trợ giúp đồng bào Việt Nam trong vùng South Bay về các vấn đề: giải tỏa các vụ bạo hành trong gia đình; giáo dục con cái; giay Việt Ngữ, ESL, huấn nghệ, giới thiệu tìm việc làm, và hướng dẫn cai nghiện rượu & ma túy. Cần biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với anh Tom hoặc chị Nguyên ở số điện thoại: (310) 768-8064 từ thứ Hai dến thứ Sáu hàng tuần, trong giờ làm việc.
Được biết, CalWORKs là một chương trình trợ giúp của chình phủ, được dành riêng cho những người thường trú, cư ngụ hợïp pháp tại Hoa Kỳ, có con dưới 18 tuổi và không có lợi tức (no income). Riêng đồng bào Việt cừ ngụ vùng South Bay, nếu gia đình nào hội đủ 3 điều kiên nói trên mà chưa lập hồ sơ xin trợ cấp của chính phủ, cũng có thể liên lạc với anh Tom tại IYCC để được hướng dẫn.
Mật khác, đề cập đến các lớp Việt ngữ với chương trình hướng dẫn thanh thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ về tầm mức nguy hại của rượu và ma túy (bao gồm cả thuốc lá), chị Nguyên, người phụ trách lớp học khẳng định rằng kết quả của chương trình trong những năm qua rất khả quan. Thậm chí chỉ ngay sau buổi học đầu tiên, nhiều em học sinh chưa tròn 6 tuổi, khi về nhà đã hăng hái"vận động" cha anh bỏ rượu, bỏ thuốc. Bằng những nét chữ Việt đầu đời còn nghiêng ngả chưa ngay hàng thẳn lối các em đã nắn nót viết những câu tương tự như: "Bố ơi , đừng uống rượu, đừng hút thuốc nữa, con khó thở quá…." rồi treo dán khắp các phòng. Cũng có những trường hợp phu huynh tâm sự với giáo viên phụ trách giảng huấn là đôi lúc,tình cờ nghe con em học bài hoặïc thấy chúng can thận tô màu những khẩu hiệu, hình vẽ có nội dung nói lên tầm mức nguy hại của rượu và ma túy đốùi với chính mình vànhững người chung quanh.…đã thực sự đánh động tinh thần trách nhiệm của bậc cha mẹ, anh chị đối với gia đình. Và, không ít phụ huynh đã âm thầm từ bỏ rượu, thuốc…là những thói quen hiểm nguy, đã mang trong người từ nhiều năm tháng qua. Hơn thế nữa, các em còn sống gần với mọi người trong gia đình, đặc biệt là các anh chị em cùng trang lứa, nên rất dễ dàng giúp bố mẹ sớm phát hiện bất cứ thành viên nào trong gia đình mới bắt đầu nghiện ngập, mà đó cũng chính là trọng tâm của chương trình.
Lớp Việt Ngữ với chương trình hướng dẫn cai rượu và ma túy được đông đảo đồng bào địa phương hưởng ứng, gởi con em theo học. Để việc giảng giạy thu đạt ket qua tốt đẹp hơn, Trung Tâm IYCC hiện rất cần một số thiệän nguyệän viên cho các lớp học nói trên. Quí vị đồng hương và sinh viên học sinh có lòng yêu mến trẻ, cũng như hằng quan tâm đến việc duy trì và phát huy tiếng Việt, xin liên lac với cô Nguyên tại đia chỉ 14112 S. Kingsley Drive Gardena, CA 90247. Tel. (310) 768 - 8064.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.