Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iycc South Bay Phát 200 Đô Cho 1 Số Dân Vn Mất Trợ Cấp

26/05/200400:00:00(Xem: 4525)

Lớp Việt Ngữ Cần Thiện Nguyện Viên Hướng Dẫn; Thanh Thiếu Nhi Phòng Chống Rượu Và Ma Túy
DUY NHÂN
Trong khuôn khổ phục vụ đồng bào Việt Nam cư ngụ trong vùng South Bay và các khu vực lân cận (trực thuộc LA County), kể từ nay đến cuối tháng 6/2004 tới đây, Trung Tâm Cộng Đồng Thanh Thiếu Niên Đông Dương (IndochineseYouth Community Center), gọi tắt là IYCC sẽ phân phối tặëng phẩm cho tất cả những gia đình người Việt còn nằm trong chương trình của CalWORKs nhưng đã bị cúp tiền mặt (cash aids).
Anh Tom Trần, người phụ trách chương tình phát tặng phẩm cho biết thêm: mỗi phần quà trị gia 200 đô la, bao gồm phiếu thực phẩm và nhu yếu phẩm thường dùng hàng ngày trong gia đình. Người thụ hưởng có thể thoải mái dùng các phiếu này để đi chợ hay mua sắm tại các cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà như: target, Von, Albertsons, Food 4 Less ..v.v.. Vì đây là chương trình đặïc biệt dành riêng cho người Việt, chỉ giới hạn trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 6/2004 do đó anh Tom kêu goi đồng bào hội đủ tiêu chuẩn nên liên lạc IYCC để nhận lãnh càng sớm cang tốt.
Ngoài ra, vẫn theo lời anh Tom, hiện IYCC còn có nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí khác, nhằm trợ giúp đồng bào Việt Nam trong vùng South Bay về các vấn đề: giải tỏa các vụ bạo hành trong gia đình; giáo dục con cái; giay Việt Ngữ, ESL, huấn nghệ, giới thiệu tìm việc làm, và hướng dẫn cai nghiện rượu & ma túy. Cần biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với anh Tom hoặc chị Nguyên ở số điện thoại: (310) 768-8064 từ thứ Hai dến thứ Sáu hàng tuần, trong giờ làm việc.
Được biết, CalWORKs là một chương trình trợ giúp của chình phủ, được dành riêng cho những người thường trú, cư ngụ hợïp pháp tại Hoa Kỳ, có con dưới 18 tuổi và không có lợi tức (no income). Riêng đồng bào Việt cừ ngụ vùng South Bay, nếu gia đình nào hội đủ 3 điều kiên nói trên mà chưa lập hồ sơ xin trợ cấp của chính phủ, cũng có thể liên lạc với anh Tom tại IYCC để được hướng dẫn.

Mật khác, đề cập đến các lớp Việt ngữ với chương trình hướng dẫn thanh thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ về tầm mức nguy hại của rượu và ma túy (bao gồm cả thuốc lá), chị Nguyên, người phụ trách lớp học khẳng định rằng kết quả của chương trình trong những năm qua rất khả quan. Thậm chí chỉ ngay sau buổi học đầu tiên, nhiều em học sinh chưa tròn 6 tuổi, khi về nhà đã hăng hái"vận động" cha anh bỏ rượu, bỏ thuốc. Bằng những nét chữ Việt đầu đời còn nghiêng ngả chưa ngay hàng thẳn lối các em đã nắn nót viết những câu tương tự như: "Bố ơi , đừng uống rượu, đừng hút thuốc nữa, con khó thở quá…." rồi treo dán khắp các phòng. Cũng có những trường hợp phu huynh tâm sự với giáo viên phụ trách giảng huấn là đôi lúc,tình cờ nghe con em học bài hoặïc thấy chúng can thận tô màu những khẩu hiệu, hình vẽ có nội dung nói lên tầm mức nguy hại của rượu và ma túy đốùi với chính mình vànhững người chung quanh.…đã thực sự đánh động tinh thần trách nhiệm của bậc cha mẹ, anh chị đối với gia đình. Và, không ít phụ huynh đã âm thầm từ bỏ rượu, thuốc…là những thói quen hiểm nguy, đã mang trong người từ nhiều năm tháng qua. Hơn thế nữa, các em còn sống gần với mọi người trong gia đình, đặc biệt là các anh chị em cùng trang lứa, nên rất dễ dàng giúp bố mẹ sớm phát hiện bất cứ thành viên nào trong gia đình mới bắt đầu nghiện ngập, mà đó cũng chính là trọng tâm của chương trình.
Lớp Việt Ngữ với chương trình hướng dẫn cai rượu và ma túy được đông đảo đồng bào địa phương hưởng ứng, gởi con em theo học. Để việc giảng giạy thu đạt ket qua tốt đẹp hơn, Trung Tâm IYCC hiện rất cần một số thiệän nguyệän viên cho các lớp học nói trên. Quí vị đồng hương và sinh viên học sinh có lòng yêu mến trẻ, cũng như hằng quan tâm đến việc duy trì và phát huy tiếng Việt, xin liên lac với cô Nguyên tại đia chỉ 14112 S. Kingsley Drive Gardena, CA 90247. Tel. (310) 768 - 8064.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.