Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iycc South Bay Phát 200 Đô Cho 1 Số Dân Vn Mất Trợ Cấp

26/05/200400:00:00(Xem: 4167)

Lớp Việt Ngữ Cần Thiện Nguyện Viên Hướng Dẫn; Thanh Thiếu Nhi Phòng Chống Rượu Và Ma Túy
DUY NHÂN
Trong khuôn khổ phục vụ đồng bào Việt Nam cư ngụ trong vùng South Bay và các khu vực lân cận (trực thuộc LA County), kể từ nay đến cuối tháng 6/2004 tới đây, Trung Tâm Cộng Đồng Thanh Thiếu Niên Đông Dương (IndochineseYouth Community Center), gọi tắt là IYCC sẽ phân phối tặëng phẩm cho tất cả những gia đình người Việt còn nằm trong chương trình của CalWORKs nhưng đã bị cúp tiền mặt (cash aids).
Anh Tom Trần, người phụ trách chương tình phát tặng phẩm cho biết thêm: mỗi phần quà trị gia 200 đô la, bao gồm phiếu thực phẩm và nhu yếu phẩm thường dùng hàng ngày trong gia đình. Người thụ hưởng có thể thoải mái dùng các phiếu này để đi chợ hay mua sắm tại các cửa hàng hoặc siêu thị gần nhà như: target, Von, Albertsons, Food 4 Less ..v.v.. Vì đây là chương trình đặïc biệt dành riêng cho người Việt, chỉ giới hạn trong khoảng thời gian từ nay đến hết tháng 6/2004 do đó anh Tom kêu goi đồng bào hội đủ tiêu chuẩn nên liên lạc IYCC để nhận lãnh càng sớm cang tốt.
Ngoài ra, vẫn theo lời anh Tom, hiện IYCC còn có nhiều dịch vụ hoàn toàn miễn phí khác, nhằm trợ giúp đồng bào Việt Nam trong vùng South Bay về các vấn đề: giải tỏa các vụ bạo hành trong gia đình; giáo dục con cái; giay Việt Ngữ, ESL, huấn nghệ, giới thiệu tìm việc làm, và hướng dẫn cai nghiện rượu & ma túy. Cần biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với anh Tom hoặc chị Nguyên ở số điện thoại: (310) 768-8064 từ thứ Hai dến thứ Sáu hàng tuần, trong giờ làm việc.
Được biết, CalWORKs là một chương trình trợ giúp của chình phủ, được dành riêng cho những người thường trú, cư ngụ hợïp pháp tại Hoa Kỳ, có con dưới 18 tuổi và không có lợi tức (no income). Riêng đồng bào Việt cừ ngụ vùng South Bay, nếu gia đình nào hội đủ 3 điều kiên nói trên mà chưa lập hồ sơ xin trợ cấp của chính phủ, cũng có thể liên lạc với anh Tom tại IYCC để được hướng dẫn.

Mật khác, đề cập đến các lớp Việt ngữ với chương trình hướng dẫn thanh thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ về tầm mức nguy hại của rượu và ma túy (bao gồm cả thuốc lá), chị Nguyên, người phụ trách lớp học khẳng định rằng kết quả của chương trình trong những năm qua rất khả quan. Thậm chí chỉ ngay sau buổi học đầu tiên, nhiều em học sinh chưa tròn 6 tuổi, khi về nhà đã hăng hái"vận động" cha anh bỏ rượu, bỏ thuốc. Bằng những nét chữ Việt đầu đời còn nghiêng ngả chưa ngay hàng thẳn lối các em đã nắn nót viết những câu tương tự như: "Bố ơi , đừng uống rượu, đừng hút thuốc nữa, con khó thở quá…." rồi treo dán khắp các phòng. Cũng có những trường hợp phu huynh tâm sự với giáo viên phụ trách giảng huấn là đôi lúc,tình cờ nghe con em học bài hoặïc thấy chúng can thận tô màu những khẩu hiệu, hình vẽ có nội dung nói lên tầm mức nguy hại của rượu và ma túy đốùi với chính mình vànhững người chung quanh.…đã thực sự đánh động tinh thần trách nhiệm của bậc cha mẹ, anh chị đối với gia đình. Và, không ít phụ huynh đã âm thầm từ bỏ rượu, thuốc…là những thói quen hiểm nguy, đã mang trong người từ nhiều năm tháng qua. Hơn thế nữa, các em còn sống gần với mọi người trong gia đình, đặc biệt là các anh chị em cùng trang lứa, nên rất dễ dàng giúp bố mẹ sớm phát hiện bất cứ thành viên nào trong gia đình mới bắt đầu nghiện ngập, mà đó cũng chính là trọng tâm của chương trình.
Lớp Việt Ngữ với chương trình hướng dẫn cai rượu và ma túy được đông đảo đồng bào địa phương hưởng ứng, gởi con em theo học. Để việc giảng giạy thu đạt ket qua tốt đẹp hơn, Trung Tâm IYCC hiện rất cần một số thiệän nguyệän viên cho các lớp học nói trên. Quí vị đồng hương và sinh viên học sinh có lòng yêu mến trẻ, cũng như hằng quan tâm đến việc duy trì và phát huy tiếng Việt, xin liên lac với cô Nguyên tại đia chỉ 14112 S. Kingsley Drive Gardena, CA 90247. Tel. (310) 768 - 8064.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.