Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New York Tung Hô Xe Taxi Nissan NV200T Đầu Tiên Chạy Trên Đường Phố Manhattan; Xe taxi Nissan thiết kế theo yêu cầu đã chính thức bắt đầu chở hành khách và có mặt ở một số phòng triển lãm tuyển chọn của hãng bán xe Nissan...

01/11/201300:00:00(Xem: 3652)
NEW YORK (Ngày 31 tháng 10, 2013) – Một kỷ nguyên mới về phương tiện di chuyển công cộng đã bắt đầu với xe taxi Nissan NV200T giờ đây phục vụ các đường phố ở Thành Phố New York. Máy đo số dặm chạy trên chiếc NV200T đầu tiên chính thức bắt đầu từ Phi Trường Quốc Tế JFK vào ngày 23 tháng 10, đưa hành khách khai mào đầu tiên đến góc đường số 13 và đại lộ số 6 ở Manhattan. Ông Ranjit Singh, chủ sở hữu/người điều hành taxi Medallion Số 7F20, đã nhận xe NV200T của mình từ Koeppel Nissan ở Queens vào ngày 18 tháng 10.

Tám hãng bán xe Nissan ở khu vực Thành Phố New York giờ đây cung cấp xe NV200T để bán cho các chủ dịch vụ taxi ở Thành Phố New York. Dấu mốc quan trọng này đánh dấu giai đoạn kế tiếp trong cam kết của Nissan đối với việc cung cấp kinh nghiệm đi xe taxi sáng tạo nhất, theo thiết kế yêu cầu, cho hơn 600.000 người đi xe taxi ở Thành Phố New York mỗi ngày.

“Xe Nissan NV200T chứng tỏ sự dẫn đầu của công ty trong việc thúc đẩy khả năng di chuyển toàn cầu bằng thiết kế và kỹ thuật xe hiện đại,” Andy Palmer, phó chủ tịch điều hành của Nissan Motor Company, phát biểu. “Từ máy tiết kiệm nhiên liệu cho đến thiết kế tiết kiệm không gian và nội thất tập trung vào hành khách, xa taxi Nissan là ví dụ ưu tú cho tinh thần sáng tạo được đưa vào tất cả các loại xe Nissan. Chúng tôi rất hứng khởi thấy xe NV200T giờ đây chở khách ở Manhattan, và mong sẽ mang kinh nghiệm đi xe NV200T giống như vậy đến cho các tài xế và hành khách ở những thị trường mới bên ngoài New York.”

An toàn là mối quan tâm lớn khi tái thiết kế loại xe taxi hoàn toàn mới này. Xe NV200T có các cửa kéo hai phía được thiết kế đặc biệt, có nấc thang và chỗ vịn tay để dễ bước vào và bước ra khỏi xe. Các cửa kéo và đèn cảnh báo mở cửa cũng làm giảm rủi ro xảy ra khi khách bộ hành, người đi xe đạp, và những người lái xe mô-tô khác bị cửa mở bất ngờ đụng vào. Ngoài ra, xe taxi mới này cũng là xe taxi đầu tiên ở New York đã được thử nghiệm đụng xe với đầy đủ thiết bị gắn trên xe, kể cả vách ngăn. Xe NV200T cũng có các túi khí trên màn cho người ngồi phía trước và ghế sau, và các túi khi gắn trên ghế ngồi cho hàng ghế trước, cùng với bộ phận kiểm soát ma sát tiêu chuẩn và Bộ Phận Kiểm Soát Xe Năng Động.

Nissan cũng hợp tác với Braun Corp., hãng dẫn đầu thế giới về các sản phẩm di chuyển tự động, để phát triển, thiết kế kỹ thuật, và tạo khả năng giúp xe lăn có thể lên xuống một cách sáng tạo cho xe NV200T.

Trên nền tảng sáng tạo và kinh nghiệm của Braun trong ngành di chuyển, khả năng di chuyển lưu động này sẽ được cung cấp cho tất cả các xe taxi New York bắt đầu từ tháng 4 năm 2014.

Người đầu tiên mua xe Nissan NV200T, một chiếc taxi được thiết kế đặc biệt cho Thành Phố New York, là chủ xe taxi Ranjit Singh. Ông đã làm tài xế taxi ở Thành Phố New York được 12 năm.

“Đưa người từ nơi này đến nơi kia, như quý vị biết. Tôi rất yêu thích công việc này,” Singh phát biểu.
nissan-taxi1-resized
Xe taxi Nissan.

Singh cao 6 feet 4 inch. Ông nói ông luôn cảm thấy xe taxi quá chật chội cho đến khi ông tìm được xe taxi của Nissan. Đây là chiếc xe được thiết kế để đáp ứng nhu cầu và sự mong mỏi của tài xế, hành khách, và chủ sở hữu xe taxi.

“Chúng tôi ở trong xe taxi từ 10 đến 12 giờ. Chúng tôi ở nhà cũng chừng ấy thời gian, vì vậy chúng tôi phải cảm thấy thoải mái trong xe taxi,” Singh cho biết. “Đây là chiếc xe rất thoải mái.”

Alexander Chaoush, Giám Đốc Bán Xe Taxi của Koeppel Nissan cho biết thoải mái là lý do số 1 khiến mọi người mua xe Nissan Taxi.

“Trong số 500 chiếc tôi đã bán, tôi chưa thấy có xe taxi nào được tu chỉnh và chế tạo một cách đầy đủ như thế, với nhiều chi tiết và mức thoải mái tuyệt vời cho hành khách cũng như tài xế,” Chaoush phát biểu.

Chaoush nói các tài xế đã gọi đến hãng bán xe này trong nhiều tháng nay để hỏi thăm về khả năng cung cấp xe Taxi Nissan. Anh cho biết khi loại xe này giờ đây được cung cấp, khách hàng thậm chí càng hào hứng hơn nữa về máy xe, khung gầm, và nội thất làm theo yêu cầu của loại xe taxi Nissan này.

“Khi xe taxi này xếp vào hàng xe taxi đợi đến lượt rướt khách ở phi trường Kennedy, và những tài xế khác chạy đến hỏi thăm ‘anh thấy xe này thế nào’, tài xế lái xe taxi mới sẽ nói, ‘Tôi thấy tràn ngập phấn khởi. Tôi chạy với mức 24 dặm mỗi gallon xăng. Tôi thấy thoải mái. Tôi có thể thấy ai ở phía sau mình khi nhìn vào máy ảnh chụp phía sau,” Chaoush cho biết.

Singh dự định sẽ chạy khoảng 400.000 dặm trên chiếc xe mới này trong năm năm tới. Ông kỳ vọng các tài xế taxi khác sẽ theo gương ông.

“Họ nên mua xe này vì nó rất thoải mái,” Singh phát biểu.

Media Contact:

Jen Ju, IW Group
(310)289-5564
jennifer.ju@iwgroupinc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.