Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Nam California: Kỷ Niệm 63 Năm Thành Lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức

30/10/201300:00:00(Xem: 4822)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 27 tháng 10 năm 2013, hơn 500 quan khách, các Niên Trưởng, qúy vị đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị dân cử, qúy cộng đồng, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và các cựu sinh viên Sĩ Quan xuất thân từ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức tham dự Đại hội kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Trước khu nhà hàng có đoàn xe Jeep với hàng cờ trông thật uy nghi, trước khi bước vào nhà hàng có tấm bảng ghi lại hàng chữ: "Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn cựu quân nhân Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn." Đó là lời xin lỗi của General William C. Westmore Land. Vào bên trong, trên bàn thờ tổ quốc khói nhang nghi ngút có hàng chữ "Ghi ơn công đức tổ tiên" với di ảnh Đại Đế Quang Trung, hai bên có ghi 2 câu barner lớn với hàng chữ: "Hy Sinh Bảo Vệ Đất Nước Là Vinh Dự Lớn Nhất Của Người Chiến Sĩ", "Cứu Nguy Tổ Quốc Là Nhiệm Vụ Hàng Đầu Của Người Việt Nam Yêu Nước." Điều hợp chương trình tổng qúat do Niên Trưởng Vũ Trọng Mục. Điều khiễn chương trình nghi lễ khai mạc do cựu sinh viên Lê Hiến theo lễ nghi quân cách do toán Quốc Quân Kỳ của Hội cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức trong các bộ lễ phục thật trang nghiêm.
dai-hoi-thu-duc-dsc-0111-resized
Hình ảnh kỷ niệm 63 năm Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Niên trưởng Vũ Trọng Mục mời Hội Trưởng Nguyễn Huy Hiền, Phó Ngoại Vụ NX Hùng, và UVCV / NV Bích lên trước bàn thờ Tổ Quốc làm lễ niệm hương để tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh linh các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt các đồng môn cựu SVSQTB Thủ Đức đã hy sinh vì tổ quốc.

Tiếp theo cựu sinh viên Nguyễn Văn Quỳnh, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng, ông nói: " Trong bầu không khí hân hoan và vô cùng thân thương đang diễn ra tại nơi đây, thay mặt toàn thể Hội đồng quản trị và Ban chấp hành hội cựu SVSQ/Trừ Bị Thủ Đức Nam California xin cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng qúy Niên trưởng. Trong dịp nầy ông cho biết kể từ hôm nay Hội suy tôn Đức Quang trung Đại Đế là vị Thánh Tổ của Hội..." và sau đó mời toàn thể qúy vị trong ban chấp hành lên trình diện quan khách và đồng môn.


Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của Ông Hội trưởng Nguyễn Huy Hiền, ông tiếp: "... Chúng ta quây quần nơi đây mừng kỷ niệm năm Thứ 63 ngày thành lập Liên trường Võ Khoa Thủ Đức hay Trường Bộ Binh Thủ Đức là một niềm hãnh diện lớn lao của những người trai đã một thời xếp bút nghiên, khoác áo chinh nhân, xông pha nơi tuyến đầu bảo vệ Miền Nam Việt Nam trước sự xâm lăng của cộngsản phương Bắc..."

Sau đó là phần phát biểu cảm tưởng của Niên trưởng Nguyễn Bảo Trị và qúy vị quan khách, đặc biệt có lời phát biểu của Hậu Duệ Luật Sư Dina Nguyễn, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và phu quân Joe Đỗ Vinh. Sau phần phát biểu, buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức trình diễn dưới sự điều hợp chương trình của MC. Lưu Văn Lễ.
dai-hoi-thu-duc-dsc-0095-resized
Hình ảnh kỷ niệm 63 năm Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức.

Như qúy vị đã biết; Hằng năm cứ đến tháng mười một, là dịp mà các cựu SVSQTB Thủ Đức khắp nơi trên thế giới hân hoan và ngậm ngùi nhớ về Quân Trường Mẹ, nhớ về những kỷ niệm tuy nhọc nhằn gian lao nhưng thân thương và đẹp tuyệt vời của những ngày tháng đầu đời quân ngũ, khi chúng ta khoác lên người bộ chiến y, bước vào đời binh nghiệp để chiến đấu bảo vệ tổ quốc, dân tộc.

Trong tinh thần tưởng nhớ về trường Mẹ và nguồn gốc của các Sĩ Quan trừ Bị, chúng ta không khỏi bồi hồi, ngậm ngùi khi nghĩ đến nhọc nhằn, tan tác, chia xa mà chúng ta đã phải chịu đựng trong 38 năm qua. Nhưng không phải vì quê hương bị những thế lực ngoại bang bức tử mà chúng ta, những người Sĩ Quan Trừ Bị của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa không có quyền tự hào, không có quyền ngẩng đầu lên hãnh diện qua những chiến đấu gian khổ, những thành đạt kể cả những hy sinh máu xương và sinh mạng sống mà những anh em chúng ta đã hiến dâng cho Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam... Vui ngày hội hôm nay chúng ta không quên dồn nổ lực vào công tác cứu trợ các Thương Phế Binh cựu SVSQTBTĐ cũng như những trường hợp khẩn thết của các đồng môn đang gặp khó khăn tại quê nhà, vì họ là những người thiếu may mắn nhưng đó là những chiến sĩ thật sự anh hùng cần được vinh danh và tri ân.

Qúy vị vào trang web: www.kbc4100.comhoặc Email: kbc4100vdt@yahoo.comđể biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.