Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tham Khảo Y Tế Quốc Gia Tiến Hành Tại Orange County

24/10/201300:00:00(Xem: 2422)
Chương trình khảo sát nghiên cứu sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (National Health and Nutrition Examination Survey) (NHANES), là một cuộc khảo cứu qui mô nhất về tình trạng y tế và dinh dưỡng của dân số Hoa Kỳ đang được tiến hành tại vùng phía Bắc của Orange County và bắt đầu vào ngày 10/15/2013.

Chương trình khảo sát nghiên cứu sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (National Health and Nutrition Examination Survey) (NHANES), là gì?

- Đây là chương trình duy nhất theo dõi tình trạng y tế và dinh dưỡng trong dân số Hoa Kỳ.

- Đây là một dụng cụ quí giá để phát triển những chính sách và chương trình y tế hữu hiệu.

- Một cơ hội lấy tin tức về sức khỏe của chính mình

- Một chương trình khảo cứu qui mô, trong đó gồm có một buổi phỏng vấn về sức khỏe và khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi năm, khoảng 7.000 cư dân được lựa chọn một cách ngẫu nhiên trong 15 quận khắp nước có cơ hội tham gia trong chương trình NHANES mới nhất, do Trung Tâm Quốc Gia về Thống Kê Sức Khỏe (National Center for Health Statistics (NCHS) thuộc Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) thực hiện.

NHANES đóng vai trò ‘kiểm tra sức khỏe’ của quốc gia bằng cách bằng cách đi vào những cộng đồng để lấy thông tin y tế khắp nước Giám Đốc trung tâm CDC, Thomas Frieden, nói rằng,. “Chương trình khảo cứu là phương sách duy nhất để lấy thông tin y tế; nếu không có chúng chúng ta sẽ thiếu kiến thức quan trọng về những trường hợp sức khỏe.”

NHANES do NCHS điều hành trong gần 50 năm qua và cung cấp những ước số hằng năm về một loạt bệnh như số người mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh loãng xương, bệnh huyết áp cao, bệnh hô hấp và những trường hợp khác.

Những thông tin được gặt hái trong chương trình NHANES được các viên chức y tế công cộng, nhân viên lập pháp và bác sĩ dùng để phát triển những chính sách y tế thấu đáo, điều khiển và cấu tạo những chương trình và dịch vụ y tế cũng như khai triển kiến thức về sức khỏe cho cả nước. Ngoài ra, những dữ kiện trong chương trình NHANES được dùng để tạo những biểu đồ về sức tăng trưởng đã được tiêu chuẩn hoá. Những biểu đồ này được dùng bởi các bác sĩ nhi đồng khắp nước để theo dõi sự tăng trưởng của trẻ em.


Những cá nhân đã được lựa chọn cho chương trình khảo cứu tượng trưng cho dân số Mỹ ở tất cả lứa tuổi. Chương trình NHANES hiện tại cũng nhấn mạnh về sức khỏe những người lớn tuổi hơn, người Mỹ gốc Á Châu, người Mỹ gốc Phi Châu và dân gốc Mễ.

Việc đầu tiên là những người tham gia trong cuộc khảo cứu sẽ được phỏng vấn về sức khỏe tại tư gia. Việc khám sức khỏe tiếp theo dành cho người tham gia được tiến hành tại một trong ba trung tâm khám nghiệm lưu động những trung tâm khám nghiệm lưu động đi tới những cộng đồng khác nhau, lớn và nhỏ, nơi đô thị và vùng đồng quê và khắp nước để lấy dữ liệu.

Một đội nhân viên y tế, trong đó gồm có một bác sĩ, một nha sĩ, chuyên viên dinh dưỡng, chuyen viên về y tế và chuyen viên phòng thí nghiệm chuyên dùng những dụng cụ kỹ thuật cao và tân tiến, làm thành nhân viên của các trung tâm khám nghiệm lưu động. Một đội những chuyên viên đã được huấn luyện đặc biệt thực hiện những buổi phỏng vấn tại tư gia.

Tất cả những người tham gia sẽ được bác sĩ khám cũng như được yêu cầu trả lời phỏng vấn về chế độ ăn uống và được đo kích thước cơ thể của họ gồm có chiều cao vàsức nặng. Vài người sẽ được tuyển chọn để khám thính giác, dùng máy scan đế xem độ mỡ trong cơ thể, thử nghiệm hô hấp cũng như đo huyết áp. Những thử nghiệm và thủ tục khác nhau tùy theo số tuổi của người tham gia.

Không có sự chăm sóc sức khỏe nào được cung cấp trực tiếp tại trung tâm khám nghiệm, nhưng một bản báo cáo về kết quả y tế được giao cho mỗi người tham gia cùng với lời giải thích của nhân viên y tế trong chương trình khảo cứu.

Tất cả thông tin cá nhân nhận được trong chương trình khảo cứu được bảo mật chặt chẽ và việc bảo mật được duy trì bởi luật công cộng.

Những người tham gia được lựa chọn để khám sức khỏe sẽ nhận tiền hoàn trả cho các chi phí đi lại và tiền thù lao lên đến 125 đô la Mỹ mỗi đầu người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.