Kết Quả Bầu Cử Santa Clara: 1 Nữ Ưùng Viên Vn Đắc Cử

07/11/200200:00:00(Xem: 4415)
PHOTO: Chị Madison P. Nguyễn chụp lúc 10:00 giờ sáng 06-11-02 tại Tòa soạn Việt Báo San Jose. Chị vừa thắng cử chức vụ Uûy Viên Học Khu chánh Franklin McKinley.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Cuộc bầu cử ngày 05-11-02 tại quận hạt Santa Clara gồm thành phố San Jose và 17 thành phố phụ cận đã diễn ra hoàn toàn tốt đẹp. Các biện pháp an ninh cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo đề phòng khủng bố, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ điều gì đáng tiếc xảy ra.
Cô Thủy Tiên Bùi, phụ trách Văn Phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara hồi 12:00 trưa 06-11-02 đã cho Việt Báo biết rằng, tổng số cử tri ghi danh của quận hạt Santa Clara là 731,633 người gồm đủ mọi sắc dân. Trong số đó, tổng số cử tri của người Mỹ gốc Việt chính thức là 32,301 người thay vì khoảng 35,000 như dự kiến.
Cô Thủy Tiên Bùi cho đến lúc chấm dứt bầu cử thì chỉ có 340,657 cử tri trong tổng số 731,633 ghi danh đã thực sự đi bầu mà thôi, chiếm tỷ lệ 46,561%. Theo cô Thủy Tiên Bùi thì cho đến trưa ngày Thứ Tư 06-11-02 vẫn chưa tổng kết được chính xác số cử tri người Mỹ gốc Việt đã thực sự đi bầu được bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên so sánh với những lần bầu cử trước nay, cử tri người Mỹ gốc Việt thường chỉ ghi danh được một vài nghìn người, chưa tới 10% so với lần bầu cử năm 2002 nầy. Một chuyên viên về bầu cử nói rằng các cử tri da màu thiểu số hầu như đã hăng hái đi bầu phiếu với tỷ lệ cao hơn các cử tri Mỹ da trắng.
Trong số 3 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử tại quận hạt Santa Clara gồm Kỹ sư Nam Nguyễn, tranh chức Hội Đồng Thành Phố Santa Clara, anh Khanh D. Trần, tranh chức Ủy Viên Ban Giám Đốc khu học chánh East Side Union High-School; và cô Madison P. Nguyễn, tranh chức Ủy viên Ban Giám Đốc khu học chánh Franklin McKinley. Kết quả chỉ có cô Madison P. Nguyễn là ứng cử viên người Mỹ gốc Việt duy nhất đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 05-11-02 tại quận hạt Santa Clara.
Hồi 10:00 giờ sáng ngày Thứ Tư 06-11-02, với tư cách là người vừa đắc cử, cô Madison P. Nguyễn đã đến văn phòng Nhật Báo Việt Báo để cám ơn Việt Báo đã đặc biệt viết bài giới thiệu miễn phí hỗ trợ cho cô trong thời gian qua. Nhân dịp nầy, cô Madison P. Nguyễn xin cám ơn khối cử tri người Mỹ gốc Việt đã dồn phiếu cho cô thắng cử vẽ vang về đầu trong cuộc bầu cử mà theo cô thật gay go vì các đối thủ là những người chính gốc Hoa Kỳ, lớn tuổi và đầy kinh nghiệm hơn cô. Cô Madison P. Nguyễn cũng xin cám ơn đến gia đình, thân hữu đã hết lòng giúp đỡ cô trong lần tranh cử nầy.


Cô Madison P. Nguyễn tên thật là NGUYỄN PHƯƠNG, sinh ngày 10-01-1975 tại Nha Trang trong một gia đình gồm 9 anh chị em. Cô và các anh chị em đã theo Ba, Mẹ đi vượt biên qua Mỹ từ năm 1979. Lúc đó cô Nguyễn Phương chỉ vừa tròn 4 tuổi. Cô nói rằng cô đã lớn lên trong môi trường của xã hội Mỹ, ăn thực phẩm Mỹ, nói tiếng Mỹ và bị "Mỹ hóa" hoàn toàn. Cô nói : "Nhiều khi tôi cứ tưởng rằng mình là một người Mỹ bản xứ chính cống. Nhưng khi tôi vào Trường Đại Học, lúc bước ra xã hội, khi giao dịch với chính những người bạn Mỹ hay với các sắc dân khác, đi đến đâu người ta cũng hỏi tôi rằng "Are you a Vietnamese"" Câu hỏi "Cô có phải là một Người Việt Nam hay không"" đã đánh thức tôi trở về với cội nguồn của mình. Khi tôi ý thức được tôi chính là một người Việt Nam thì tôi luôn hãnh diện vì về cội nguồn của mình. Màu da của tôi đây, mái tóc của tôi đây, Ba Mẹ của tôi còn đó, họ nói tiếng Việt Nam thì làm sao tôi có thể phủ nhận cội nguồn Việt Nam của mình được. Như vậy tại sao tôi không nói cho mọi người biết rằøng tôi là người Việt Nam chứ"" Thế rồi cô Madison P. Nguyễn kể rằng cô đã quyết tâm học viết và học nói tiếng Việt Nam, tham gia vào các tổ chức từ thiện hoạt động cho cộng đồng Việt Nam. Cô hiện là giảng viên tại trường Đại Học và đang chuẩn bị giai đoạn cuối để tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ tại Đại học California. Cô Madison P. Nguyễn mới đây đã làm Chủ Tịch chương trình Đại Nhạc Hội Rock & Vote để vận động người Mỹ gốc Việt đi ghi danh bầu cử. Cô là đồng sáng lập viên cùng với thầy Nguyễn Thế Vũ thành lập Vietnamese American Center (VAC) để dạy tiếng Việt cho trẻ em người Mỹ gốc Việt tại bắc California. Quận hạt Santa Clara đánh giá rất cao về khả năng và thiện chí của cô Madison P. Nguyễn và cô hứa sẽ làm cho chính quyền và chính giới Hoa Kỳ đồng cảm với cộng đồng người Việt định cư và tỵ nạn tại bắc California.
Muốn biết rõ tin tức về kết quả bầu cử tại Santa Clara, xin quý đọc giả xem tại Website : http://www.sccvote.org/resultsc45.htm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.