Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Bầu Cử Santa Clara: 1 Nữ Ưùng Viên Vn Đắc Cử

07/11/200200:00:00(Xem: 3896)
PHOTO: Chị Madison P. Nguyễn chụp lúc 10:00 giờ sáng 06-11-02 tại Tòa soạn Việt Báo San Jose. Chị vừa thắng cử chức vụ Uûy Viên Học Khu chánh Franklin McKinley.

San Jose (Bài và ảnh Hạnh Dương) - Cuộc bầu cử ngày 05-11-02 tại quận hạt Santa Clara gồm thành phố San Jose và 17 thành phố phụ cận đã diễn ra hoàn toàn tốt đẹp. Các biện pháp an ninh cho ngày bầu cử đã được chuẩn bị chu đáo đề phòng khủng bố, nhưng tuyệt nhiên không có bất cứ điều gì đáng tiếc xảy ra.
Cô Thủy Tiên Bùi, phụ trách Văn Phòng Bầu Cử của quận hạt Santa Clara hồi 12:00 trưa 06-11-02 đã cho Việt Báo biết rằng, tổng số cử tri ghi danh của quận hạt Santa Clara là 731,633 người gồm đủ mọi sắc dân. Trong số đó, tổng số cử tri của người Mỹ gốc Việt chính thức là 32,301 người thay vì khoảng 35,000 như dự kiến.
Cô Thủy Tiên Bùi cho đến lúc chấm dứt bầu cử thì chỉ có 340,657 cử tri trong tổng số 731,633 ghi danh đã thực sự đi bầu mà thôi, chiếm tỷ lệ 46,561%. Theo cô Thủy Tiên Bùi thì cho đến trưa ngày Thứ Tư 06-11-02 vẫn chưa tổng kết được chính xác số cử tri người Mỹ gốc Việt đã thực sự đi bầu được bao nhiêu phần trăm. Tuy nhiên so sánh với những lần bầu cử trước nay, cử tri người Mỹ gốc Việt thường chỉ ghi danh được một vài nghìn người, chưa tới 10% so với lần bầu cử năm 2002 nầy. Một chuyên viên về bầu cử nói rằng các cử tri da màu thiểu số hầu như đã hăng hái đi bầu phiếu với tỷ lệ cao hơn các cử tri Mỹ da trắng.
Trong số 3 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử tại quận hạt Santa Clara gồm Kỹ sư Nam Nguyễn, tranh chức Hội Đồng Thành Phố Santa Clara, anh Khanh D. Trần, tranh chức Ủy Viên Ban Giám Đốc khu học chánh East Side Union High-School; và cô Madison P. Nguyễn, tranh chức Ủy viên Ban Giám Đốc khu học chánh Franklin McKinley. Kết quả chỉ có cô Madison P. Nguyễn là ứng cử viên người Mỹ gốc Việt duy nhất đắc cử trong cuộc bầu cử ngày 05-11-02 tại quận hạt Santa Clara.
Hồi 10:00 giờ sáng ngày Thứ Tư 06-11-02, với tư cách là người vừa đắc cử, cô Madison P. Nguyễn đã đến văn phòng Nhật Báo Việt Báo để cám ơn Việt Báo đã đặc biệt viết bài giới thiệu miễn phí hỗ trợ cho cô trong thời gian qua. Nhân dịp nầy, cô Madison P. Nguyễn xin cám ơn khối cử tri người Mỹ gốc Việt đã dồn phiếu cho cô thắng cử vẽ vang về đầu trong cuộc bầu cử mà theo cô thật gay go vì các đối thủ là những người chính gốc Hoa Kỳ, lớn tuổi và đầy kinh nghiệm hơn cô. Cô Madison P. Nguyễn cũng xin cám ơn đến gia đình, thân hữu đã hết lòng giúp đỡ cô trong lần tranh cử nầy.


Cô Madison P. Nguyễn tên thật là NGUYỄN PHƯƠNG, sinh ngày 10-01-1975 tại Nha Trang trong một gia đình gồm 9 anh chị em. Cô và các anh chị em đã theo Ba, Mẹ đi vượt biên qua Mỹ từ năm 1979. Lúc đó cô Nguyễn Phương chỉ vừa tròn 4 tuổi. Cô nói rằng cô đã lớn lên trong môi trường của xã hội Mỹ, ăn thực phẩm Mỹ, nói tiếng Mỹ và bị "Mỹ hóa" hoàn toàn. Cô nói : "Nhiều khi tôi cứ tưởng rằng mình là một người Mỹ bản xứ chính cống. Nhưng khi tôi vào Trường Đại Học, lúc bước ra xã hội, khi giao dịch với chính những người bạn Mỹ hay với các sắc dân khác, đi đến đâu người ta cũng hỏi tôi rằng "Are you a Vietnamese"" Câu hỏi "Cô có phải là một Người Việt Nam hay không"" đã đánh thức tôi trở về với cội nguồn của mình. Khi tôi ý thức được tôi chính là một người Việt Nam thì tôi luôn hãnh diện vì về cội nguồn của mình. Màu da của tôi đây, mái tóc của tôi đây, Ba Mẹ của tôi còn đó, họ nói tiếng Việt Nam thì làm sao tôi có thể phủ nhận cội nguồn Việt Nam của mình được. Như vậy tại sao tôi không nói cho mọi người biết rằøng tôi là người Việt Nam chứ"" Thế rồi cô Madison P. Nguyễn kể rằng cô đã quyết tâm học viết và học nói tiếng Việt Nam, tham gia vào các tổ chức từ thiện hoạt động cho cộng đồng Việt Nam. Cô hiện là giảng viên tại trường Đại Học và đang chuẩn bị giai đoạn cuối để tốt nghiệp bằng Tiến Sĩ tại Đại học California. Cô Madison P. Nguyễn mới đây đã làm Chủ Tịch chương trình Đại Nhạc Hội Rock & Vote để vận động người Mỹ gốc Việt đi ghi danh bầu cử. Cô là đồng sáng lập viên cùng với thầy Nguyễn Thế Vũ thành lập Vietnamese American Center (VAC) để dạy tiếng Việt cho trẻ em người Mỹ gốc Việt tại bắc California. Quận hạt Santa Clara đánh giá rất cao về khả năng và thiện chí của cô Madison P. Nguyễn và cô hứa sẽ làm cho chính quyền và chính giới Hoa Kỳ đồng cảm với cộng đồng người Việt định cư và tỵ nạn tại bắc California.
Muốn biết rõ tin tức về kết quả bầu cử tại Santa Clara, xin quý đọc giả xem tại Website : http://www.sccvote.org/resultsc45.htm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,