Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do Mời Dự: Giải Thưởng Văn Học 2014, Chủ Đề ‘Chân Dung, Thành Quả, Tương Lai’

19/10/201300:00:00(Xem: 3978)
Westminster (Bình Sa) Nhân chuyến đến Nam California tham dự Đại Hội Nhân Quyền và công bố những người trúng giải khôi nguyên Nhân Quyền 2014, Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do (QTYSVNTD) đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013.

Trong dịp nầy Bà cho biết, Hội sẽ tổ chức Giải Thưởng Văn Học 2014 với chủ đề: "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Sản 39 Năm, Chân Dung, Thành Qủa và Tương Lai." Theo Bà thì sau gần bốn thập niên kể từ ngày quốc nạn 30 tháng 4 năm 1975, cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng lớn mạnh, trở thành một tập thể có một sắc thái đặc biệt. Trong hoài bảo giữ gìn và phát huy văn hóa Việt Nam, cũng như ước muốn thu thập những tư liệu xã hội, lịch sử qúy giá trong bước ngoặt quan trọng của dân tộc, Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do quyết định tổ chức giải văn học Kỳ IV ngỏ hầu vinh danh những công trình biên khảo, nghiên cứu, nghị luận gía trị với trọng tâm là khối người Việt tỵ nạn tại hải ngoại và đặc trọng tâm vào các lãnh vực văn hóa, giáo dục, chính trị, xã hội.

Những tác phẩm dự tranh sau khi được tuyển chọn gồm có các giải: Giải nhất, $ 5,000, Giải nhì, $ 3, 000, Giải ba, $ 1,000. Ngày trao giải sẽ được tổ chức trong dịp Đại hội QTYSVNTD vào ngày 8 đến 11 tháng 8 năm 2014 tại Melbourne, Uc Châu. Một số tác phẩm trong số dự tranh sẽ được lựa chọn đăng một phần hay toàn phần trong tuyển tập sẽ được phát hành vào dịp đại hội, (bản quyền tác phẩm vẫn thuộc về tác giả.)
resized-chu-tich-hoi-y-si-tu-do-dsc-0068
Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc.

Điều kiện dự tranh:

1.- Tác giả, những người trong và ngoài y giới đều có thể ghi danh dự thi, không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi của cùng tác giả.

2.- Tác phẩm, viết bằng tiếng Việt, chưa phát hành, tối đa 300 trang, thời hạn nhận tác phẩm dự tranh được ấn định trước ngày 15 tháng 4 năm 2014.

Hội đồng tuyển lựa gồm có: BS. Trần Văn Tích, Westpreussenstr.3, Bonn. Germany, Nhà văn Diệu Tần Nguyễn Tinh Vệ, 3011 Silverland Dr. San Jose, CA 95135-2024 USA, BS. Nguyễn Lê Hiếu, 9711 Nawssa Dr, Midwest City, OK 73130-4522 USA, Giáo Sư Thái Công Tụng 106-7980 Malouin, Montreal, QC, Canada H1P 3G1.

BS. Cấn Thị Bích Ngọc trân trọng kính mời qúy vị ghi danh tham dự xin gởi kèm theo 5 ấn phẩm đến địa chỉ của mỗi vị Giám khảo cùng một bản về địa chỉ của hội sau đây: Hội QTYSVNTD, C.P. 54044 Centre Rockland, VMR, QC, Canada, H3P 3H4. Mọi liên lạc về ban tổ chức: xin gởi về Email: hqtysvntd@gmail.com hoặc điện thoại: 438-876-6175.

Được biết trong thời gia qua Hội cũng đã trao những giải thưởng cho các nhà văn, nhà biên khảo năm 2002 như: Trần Gia Phụng, Ngô Thế Vinh, Lê Quế Lâm, Nguyễn Chí Thiệp. Giải thưởng năm 2004 cho: Hoàng Ngọc Tuấn, Trương Anh Thụy, Đặng Đình Túy. Giải thưởng năm 2008 cho: Hoàng Xuân Chỉnh, Thái Công Tụng, Trịnh Quốc Thiên, Nguyễn Tường Thiết, Võ Thị Điềm Đạm.

Ngoài những việc làm trên, năm 2012 vừa qua Hội còn bảo trợ cho một giải nhân quyền trị giá $ 3,000.

Theo Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc thì nhờ vào sự chỉ đạo của các vị Bác Sĩ niên trưởng nên Hội đã quyết định tham gia tích cực hơn và chính thức hơn trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, ngoài ra Hội còn thành lập "Qũy Dân Chủ" để có điều kiện giúp đỡ những gia đình các anh hùng, anh thư thời đại đã vì tương lai dân tộc, xã thân tranh đấu, bất chấp hiểm nguy.

Bà cũng chuyển lời cảm ơn đến qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương trong mấy năm qua đã yểm trợ cho hội để hội có điều kiện hoạt đông nhằm góp phần vào công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
Vào lúc 11:30 trưa ngày Thứ Hai 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã tham gia cùng tổ chức Nail It For America trong buổi phát tặng thức ăn và trang bị bảo hộ y tế cho bác sĩ, y tá, nhân viên của Alta Gardens Care Center
Các cư dân Quận Cam là những người bị mất việc làm vì đại dịch có thể xin giúp đỡ và trợ cấp $800 như một phần của chương trình lực lượng lao động được tiểu bang tài trợ, theo bản tin hôm 18 tháng 5 của báo OC Register cho biết. Chương trình The Orange County Workforce Innovation Opportunity Act được thiết đặt để giúp những người tìm việc làm nâng cao năng khiếu, có được việc làm, cải thiện việc giữ việc làm và tăng lương. Quận công bố tài trợ $900,000 từ Bộ Nhân Dụng California để hỗ trợ 1,500 cư dân Quận Cam là những người bị ảnh hưởng tài chánh bởi COVID-19.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 18 tháng Năm, 2020, Tòa thị chính Garden Grove, tại số 11222 Acacia Parkway, sẽ mở cửa phục vụ cộng đồng với một vài sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn an toàn công cộng của Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam để tránh lây lan coronavirus. Việc mở cửa lại theo quy định của Thống đốc Gavin Newsom, vào Giai đoạn 2 trong quá trình phục hồi 4 giai đoạn của tiểu bang, cho phép các doanh nghiệp có rủi ro thấp (low-risk businesses) từ từ mở cửa phục vụ người dân.
Ngay cả khi đã thay đổi cách tổ chức các buổi lễ tốt nghiệp vì dịch COVID-19, để tránh gia tăng số vụ mất điện tới mức đỉnh điểm và tránh xảy ra nguy cơ đối với sự an toàn, khách hàng được khuyến khích không bao giờ thả bóng bay ra ngoài và luôn buộc chặt bóng bay vào vật nặng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ.
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.