Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do Mời Dự: Giải Thưởng Văn Học 2014, Chủ Đề ‘Chân Dung, Thành Quả, Tương Lai’

19/10/201300:00:00(Xem: 4275)
Westminster (Bình Sa) Nhân chuyến đến Nam California tham dự Đại Hội Nhân Quyền và công bố những người trúng giải khôi nguyên Nhân Quyền 2014, Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do (QTYSVNTD) đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013.

Trong dịp nầy Bà cho biết, Hội sẽ tổ chức Giải Thưởng Văn Học 2014 với chủ đề: "Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Sản 39 Năm, Chân Dung, Thành Qủa và Tương Lai." Theo Bà thì sau gần bốn thập niên kể từ ngày quốc nạn 30 tháng 4 năm 1975, cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại ngày càng lớn mạnh, trở thành một tập thể có một sắc thái đặc biệt. Trong hoài bảo giữ gìn và phát huy văn hóa Việt Nam, cũng như ước muốn thu thập những tư liệu xã hội, lịch sử qúy giá trong bước ngoặt quan trọng của dân tộc, Hội Quốc Tế Y Sĩ Việt Nam Tự Do quyết định tổ chức giải văn học Kỳ IV ngỏ hầu vinh danh những công trình biên khảo, nghiên cứu, nghị luận gía trị với trọng tâm là khối người Việt tỵ nạn tại hải ngoại và đặc trọng tâm vào các lãnh vực văn hóa, giáo dục, chính trị, xã hội.

Những tác phẩm dự tranh sau khi được tuyển chọn gồm có các giải: Giải nhất, $ 5,000, Giải nhì, $ 3, 000, Giải ba, $ 1,000. Ngày trao giải sẽ được tổ chức trong dịp Đại hội QTYSVNTD vào ngày 8 đến 11 tháng 8 năm 2014 tại Melbourne, Uc Châu. Một số tác phẩm trong số dự tranh sẽ được lựa chọn đăng một phần hay toàn phần trong tuyển tập sẽ được phát hành vào dịp đại hội, (bản quyền tác phẩm vẫn thuộc về tác giả.)
resized-chu-tich-hoi-y-si-tu-do-dsc-0068
Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc.

Điều kiện dự tranh:

1.- Tác giả, những người trong và ngoài y giới đều có thể ghi danh dự thi, không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi của cùng tác giả.

2.- Tác phẩm, viết bằng tiếng Việt, chưa phát hành, tối đa 300 trang, thời hạn nhận tác phẩm dự tranh được ấn định trước ngày 15 tháng 4 năm 2014.


Hội đồng tuyển lựa gồm có: BS. Trần Văn Tích, Westpreussenstr.3, Bonn. Germany, Nhà văn Diệu Tần Nguyễn Tinh Vệ, 3011 Silverland Dr. San Jose, CA 95135-2024 USA, BS. Nguyễn Lê Hiếu, 9711 Nawssa Dr, Midwest City, OK 73130-4522 USA, Giáo Sư Thái Công Tụng 106-7980 Malouin, Montreal, QC, Canada H1P 3G1.

BS. Cấn Thị Bích Ngọc trân trọng kính mời qúy vị ghi danh tham dự xin gởi kèm theo 5 ấn phẩm đến địa chỉ của mỗi vị Giám khảo cùng một bản về địa chỉ của hội sau đây: Hội QTYSVNTD, C.P. 54044 Centre Rockland, VMR, QC, Canada, H3P 3H4. Mọi liên lạc về ban tổ chức: xin gởi về Email: hqtysvntd@gmail.com hoặc điện thoại: 438-876-6175.

Được biết trong thời gia qua Hội cũng đã trao những giải thưởng cho các nhà văn, nhà biên khảo năm 2002 như: Trần Gia Phụng, Ngô Thế Vinh, Lê Quế Lâm, Nguyễn Chí Thiệp. Giải thưởng năm 2004 cho: Hoàng Ngọc Tuấn, Trương Anh Thụy, Đặng Đình Túy. Giải thưởng năm 2008 cho: Hoàng Xuân Chỉnh, Thái Công Tụng, Trịnh Quốc Thiên, Nguyễn Tường Thiết, Võ Thị Điềm Đạm.

Ngoài những việc làm trên, năm 2012 vừa qua Hội còn bảo trợ cho một giải nhân quyền trị giá $ 3,000.

Theo Bác Sĩ Cấn Thị Bích Ngọc thì nhờ vào sự chỉ đạo của các vị Bác Sĩ niên trưởng nên Hội đã quyết định tham gia tích cực hơn và chính thức hơn trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, ngoài ra Hội còn thành lập "Qũy Dân Chủ" để có điều kiện giúp đỡ những gia đình các anh hùng, anh thư thời đại đã vì tương lai dân tộc, xã thân tranh đấu, bất chấp hiểm nguy.

Bà cũng chuyển lời cảm ơn đến qúy vị mạnh thường quân, qúy thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương trong mấy năm qua đã yểm trợ cho hội để hội có điều kiện hoạt đông nhằm góp phần vào công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.