Đêm Nhạc Live & Jazzy với Thương Linh Giọng Hát Trẻ, Khỏe, Dầy, Sẽ Trình Diễn tại Hội Quán Lạc Cầm, Thứ Sáu, 25-10-2013

18/10/201300:00:00(Xem: 7927)
Đưa vài người bạn từ xa đến với Hội Quán Lạc Cầm đêm thứ Bảy tuần rồi, cùng ngày, nhiều chương trình "hùng hậu" hơn diễn ra khắp nơi nên Hội Quán vắng tanh chỉ dăm ba người ngồi rải rác. Bước vào quán, dàn nhạc của anh Sỹ Dự mới bắt đầu gảy vài cung đàn. Trên sân khấu nhỏ, cô ca sĩ trẻ xinh đẹp đang lấy tông dợt bài hát mới. Anh Thảo từ Chicago về thì thầm vào tai tôi, cô ca sĩ nào lạ hoắt mà giọng hát "tình" quá.

Quả là vậy, giới thiệu và nuôi dưỡng những giọng hát lạhoắt, trẻ trung, trữ tình là đam mê của nhóm sáng lập Hội Quán Lạc Cầm, anh Sỹ Dự luôn khẳng định mục đích này. Dù quán đầy không còn ghế ngồi hay dù quán chỉ dăm ba người khách như đêm nay, ca sĩ và nhạc sĩ vẫn trình diễn hết lòng, hết tình, hát với đầy nỗi đam mê. Chúng tôi ngồi uống nước nghe nhạc, càng về đêm, những giọng ca trẻ càng hay, càng đậm, càng tình hơn. Khi ca sĩ Thương Linh bước lên sân khấu, quán chỉ dăm ba người, quán nhạc về đêm vắng lạnh, vậy mà khi tiếng hát Thương Linh vừa cất lên, không gian bỗng đầy ngập, ấm áp, tự trong giọng hát đầy nội lực này có cái sức mạnh lôi cuốn, quyến rũ, khiến người hát và người nghe hòa nhập thành một. Chúng tôi uống rượu vang say khúc nhạc, anh Thảo lại rỉ vào tai tôi: "Cô nàng này giọng ca mạnh không thua gì những ca sĩ người da màu ở Chicago, và ban nhạc cũng jazzy không kém. " Người bạn kế bên cũng khen: "Giọng ca hay bất ngờ!" Riêng tôi, đã nghe Thương Linh hát một vài lần, thật không ngạc nhiên gì khi nghe tiếng hát mạnh mẽ đầy đam mê này ngày càng điêu luyện, hớp hồn hơn.

Chúng tôi có dịp nói chuyện với Thương Linh, được biết Thương Linh và bạn hữu đang chuẩn bị một đêm nhạc Live cho Thương Linh cũng tại Hội Quán Lạc Cầm này vào đêm thứ Sáu, 25 tháng Mười sắp tới. Thương Linh sẽ hát một loạt hơn chục ca khúc, gồm những bài đã gắn liền với giọng hát của cô trong suốt thời gian Thương Linh hát ở Lạc Cầm và trong chặng đường VStar vừa qua do Thúy Nga tổ chức: bài Cổ Hồng của Phạm Duy, Chân Trời Tím của Trần Thiện Thanh, Cô Đơn của Nguyễn Ánh Chính, Hạnh Phúc Lang Thang, Nuối Tiếc, Bay Đi Cánh Chim Biển v.v.... và đương nhiên, không thể thiếu những bài nhạc Mỹ kiểu nhạc Jazz đã hớp hồn chúng tôi đêm nay.

Ngoài ra, một số ca sĩ bằng hữu như Lucie Hoang sẽ góp hai ca khúc Một Mình của nhạc sĩ Lam Phương và Kiếp Dã Tràng của Từ Công Phụng. Hoàng Trọng Thụy cũng đến với bài Đoản Khúc Cuối Cho Em.và anh cũng sẽ là người giới thiệu chương trình đêm thứ Sáu, 25 tháng 10 này. Nam ca nhạc sĩ Huy MC, người đã luôn gắn bó với giọng hát từ những buổi đầu Thương Linh xuất hiện ở quận Cam sẽ trình bày một số nhạc phẩm Thương Linh yêu cầu, bài Always On My Mind, Put Your Head on My Shoulder, và hát song ca với Thương Linh bài You Don't Know Me.
thuong-linh-jpg-crdownload-resized
Bích chương nhạc Thương Linh.

Thương Linh nhắn nhủ thêm, trong đêm nhạc đêm 25 này, Thương Linh đặc biệt muốn gửi gắm lại cho khán thính giả ca khúc "Một Chút Jazz và Giọng Hát Em", ca khúc Thương Linh đã trình bày trong đợt final của VSTAR 2013 vừa qua do nhạc sĩ Ngô Minh Trí sáng tác năm 2004 dành riêng cho tiếng hát của Thương Linh. "Nhạc Jazz vẫn không phổ biến mấy trong giới ca nhạc Việt, đã kén người nghe còn kén cả người hát nữa, và hẳn là thầy Ngô Minh Trí sẽ rất vui khi biết được Một Chút Jazz và Giọng Hát Em đã phóng bước xa hơn trên VietFace TV những ngày vừa qua."

Little Sài Gòn không thiếu những chương trình văn nghệ đó đây mỗi cuối tuần, nhưng thiếu một không gian thính phòng nhẹ nhàng, nơi người hát và người nghe không bị không gian cản trở, nơi người ca sĩ thả hết tâm hồn vào dòng nhạc, lời ca, và người nghe với ly rượu vang trên tay ngà say tiếng hát dù chỉ dăm ba người khách nghe nhạc như đêm nay. Tôi tin rằng đêm 25 tháng 10 sắp tới của Thương Linh sẽ vượt trên mọi sự mong đợi, như tấm lòng, giọng hát, sự cố gắng không ngừng của người ca sĩ trẻ luôn để tâm, để hồn, để sức luyện giọng và tập kỹ những bài hát trình bày cho khán giả.

Và nếu bạn có ghé qua đêm nhạc Live & Jazzy của Thương Linh tới đây, nhớ đừng quên yêu cầu bài Ru Đời Đi Nhé, để cũng như những người bạn đến từ Chicago của tôi đêm nay, ra về vẫn bị thôi miên bởi giai điệu và tiếng hát rất mộc, rất đầy của Thương Linh đêm nay: "Ngoài phố mùa Đông, đôi môi em là đốm lửa hồng."

Tôi sẽ quay trở lại Lạc Cầm thứ Sáu tới đây, nghe Thương Linh, "Một Chút Jazz và Giọng Hát Em", mong sẽ gặp bạn, những người yêu nhạc trong vùng trời âm nhạc ngày nay ngày càng thiếu vắng những "Đốm Lửa Hồng" ấm áp này. Hẹn gặp.

* * *

Để đặt vé, xin ghé vào www.laccammusic.com, hay gọi 714 891 8885. Chương trình bắt đầu tối thứ Sáu, 25 tháng 10 lúc 9 giờ đêm. Giá vé $50 VIP, $40 vé đồng hạng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.