Hội VH Việt Mỹ South Bay, Nhóm Thương Huế: Ngày Huế Mến Thương

18/10/201300:00:00(Xem: 3898)
Santa Ana (Bình Sa)- - Hội Văn Hóa Việt Mỹ South Bay và Nhóm Thân Hữu Thương Huế tổ chức ngày "Huế Mến Thương" vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2013 tại nhà hàng Emerald Bay Seafood Restaurant, khoảng 150 quan khách, qúy vị đồng hương thân hữu Hội Văn Hóa Việt Mỹ South Bay và Nhóm Thân Hữu Thương Huế, một số các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện diện của Hoàng Tử Bảo Ân con út của Vua Bảo Đại và phu nhân, Hoạ Sĩ Hoàng Vinh, HS. Phi Lộc và các nghệ sĩ giúp vui cho chương trình văn nghệ có: Bích Thúy, Ngọc Hương, Quỳnh Hoa, Phan Quang...
hue-men-thuong-dsc-0159-resized
Ngày ‘Huế Mến Thương.’

Điều hợp chương trình MC. Công Tằng Tôn Nữ Kim Chi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Bà Kim Nguyễn, Chủ Tịch Hội Văn Hóa Việt Mỹ South Bay, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của mọi người tham dự, trong lúc nầy Bà kêu gọi mọi người trong hội hãy dành một phút để tưởng nhớ đến Bà Nguyễn Mỹ Thanh, người bạn đã có nhiều đóng góp cho hội vừa từ giã cuộc chơi! bà tiếp: "mục đích buổi họp mặt là để ôn lại những kỷ niệm, cùng nhau nhớ về những danh lam thắng cảnh và cũng là dịp để hàn huyên tâm sự qua với thời gian về cuộc sống trước và sau năm 1975."


Tiếp theo Ông Phan Dinh, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, trong phần phát biểu ông nói: "Huế trong tim chúng tôi, họp mặt hàn huyên tâm sự, cùng nhau ôn lại biến cố 30 tháng 4 năm 1975 và giới thiệu Huế trước năm 1975 để những người chưa một lần đến Huế biết một phần về Huế."
hue-men-thuong-dsc-0156-resized
Ngày ‘Huế Mến Thương.’

Sau đó Ban hợp ca cựu nữ sinh Đồng Khánh lên trình diễn bản "Trở Về Huế."

Chương trình tiếp tục với phần phát biểu của quan khách và sau đó buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ, xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá bức tranh "Cô gái Huế" do Họa Sĩ Phi Lộc tăng ban tổ chức để gây qũy, ngoài ra còn có chương trình "Đố Vui" có thưởng các loại bánh, có phần trình bày về món ăn:Bún Bò Huế". Chương trình có phần chiếu Slideshow về danh lam thắng cảnh Huế.

Chương trình kết thúc với phần văn nghệ, mọi người chia tay nhau, còn hẹn gặp nhau trong kỳ họp mặt tới để cùng nhau trao đổi những tin tức vui buồn trong cuộc sống từ quê nhà đến quê người.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 948-3478, (310) 756-5164, (562) 396-1458.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.