Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi sĩ Lính Trạch Gầm Ra Mắt Tập Thơ Dấu Giày Chinh Chiến’

17/10/201300:00:00(Xem: 3045)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam tối Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013 khoảng 300 người tham dự đêm ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến." Vì hội trường giới hạn nên một số người phải đứng ngoài hàng hiên Thư Viên để nghe những bài thơ, những bản nhạc được các nhạc sĩ phổ thơ qua giọng hát của các ca sĩ thân hữu trình diễn. Phần đông là những người bạn tù, bạn lính và đồng hương thân hữu của Nhà Thơ Trạch Gầm, quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và gia đình Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Ông Phát Bùi, nguyên Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy niên trưởng thuộc các quân binh chủng, qúy cơ quan truyền thông...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do cựu tù Vũ Long Sơn Hải điều khiển.

Tiếp theo Nhà Báo Du Miên một trong những người sáng lập Thư Viên Việt Nam, thay mặt ban tổ chức đêm ra mắt thơ Trạch Gầm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, trong dịp nầy ông cũng cho biết về việc hình thành hội trường của Thư Viện, theo ông thì để cho qúy hội đoàn, đoàn thể có nơi hội họp, mặc dù không đủ tiện nghi nhưng ít ra cũng đáp ứng được phần nào trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, mọi người, mọi đoàn thể đến sinh hoạt tại đây muốn ủng hộ bao nhiêu cũng được, tất cả khoảng tiền thu được đều dồn vào việc trả tiền thuê của Thư Viện, ông tiếp: "Công trình 15 năm, thư viện đã gom góp rất nhiều sách vở, tài liệu, bảo vật Việt Nam Cộng Hòa với 15 ngàn cuốn sách, ông hy vọng khi nào Cộng Đồng Việt Nam có trụ sở Thư Viện sẽ giao để cộng đồng quản lý và một khi có điều kiện sẽ dịch sang tiếng Anh cho con cháu chúng ta biết." Cuối cùng ông mong đồng hương quan tâm ủng hộ để Thư Viện có điều kiện duy trì sinh hoạt.

Chương trình ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến" tổ chức đơn giản, không có diễn giả giới thiệu tác phẩm, tác giả mà chỉ có những ca sĩ hát những bài thơ của Trạch Gầm được các Nhạc Sĩ phổ nhạc và nghe Trạch Gầm đọc những bài thơ do anh sáng tác.

Điều khiển chương trình văn nghệ do MC. Vũ Hùng, mở đầu với bản "Đêm Qua Ta Mơ" thơ Trạch Gầm do Vũ Hùng phổ nhạc qua 3 giọng hát Lệ Ngọc, Vũ Hùng và Yên Ly.
trach-gam-ra-mat-sach-py-resized
Trong buổi ra mắt thơ Trạch Gầm.

Tiếp theo Nhà Thơ Trạch Gầm lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, cùng đồng hương thân hữu đã đến tham dự đêm ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến" của anh.

Trong dịp nầy anh giới thiệu đứa con gái của anh lên đọc bài thơ "Ngày Ba Đưa Con Vào Đại Học" với giọng tiếng Việt "lớ lớ thật dễ thương."

Sau đó Ca, Nhạc Sĩ Quốc Anh lên hát bản nhạc do anh phổ từ thơ Trạch Gầm.

Nhạc Sĩ Quang Lãng lên hát bài "Bất Chợt" do anh phổ từ thơ Trạch Gầm. Đặc biệt có phần ngâm thơ của Ca Sĩ Yến Ly qua bài thơ "Có Bao Giờ Em Khóc Cho Quê Hương" của Trạch Gầm.

Tiếp theo Nhà Văn Lê Anh Dũng, thay mặt nhóm bạn tù lên tặng Trạch Gầm bức "chân dung Trạch Gầm trong đó có ghi những câu thơ chửi thề cộng sản của Trạch Gầm" đã làm hội trường cười vang.

Chương trình văn nghệ tiếp tục, qua những giọng hát của Lệ Ngọc, Vũ Hùng, Yến Ly, Minh Hạnh, Ngọc Dung, Trần Đắc, Mỹ Dung, Thùy Châu và một số thân hữu trình diễn phần nhiều là những ca khúc phổ từ thơ Trạch Gầm. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời mọi người cùng dùng bữa cơm tối do sự đóng góp của các mạnh thường quân và thân hữu khoản đãi.

Buổi ra mắt thơ trong tình thân thương của những chàng trai đã một thời theo tiếng gọi quê hương, hàng hàng lớp lớp lên đường làm bổn phận người trai thời loạn, mọi nguời đều cầm trên tay một tập "Dấu Giày Chinh Chiến" của Trạch Gầm để thấy bàng bạt đâu đó có những kỷ niệm khó quên trong đời lính.

Trước khi chia tay Nhà Thơ Trạch Gầm nhờ chuyển lời cảm ơn đến qúy niên trưởng, qúy huynh đệ, cùng qúy đồng hương thân hữu, nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã giúp cho Trạch Gầm để có một đêm ra mắt đông vui.

Qúy vị muốn có "Dấu Giày Chinh Chiến" để đọc những câu thơ Trạch Gầm như: "... Tóc đã hóa tro ôm người xa xứ, Cúi xuống đi em hôn những lời thề, Như con phố chiều nghiêng mình hôn bóng, Hôn dấu chân xưa đi mãi không về...' xin liên lạc: (714) 224-8406. Ngoài "Dấu Giày Chinh Chiến" trước đây Trạch Gầm cũng đã in và phát hành: Vụn Vặt (2007) Ráng Chịu (2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.