Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi sĩ Lính Trạch Gầm Ra Mắt Tập Thơ Dấu Giày Chinh Chiến’

17/10/201300:00:00(Xem: 3195)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam tối Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2013 khoảng 300 người tham dự đêm ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến." Vì hội trường giới hạn nên một số người phải đứng ngoài hàng hiên Thư Viên để nghe những bài thơ, những bản nhạc được các nhạc sĩ phổ thơ qua giọng hát của các ca sĩ thân hữu trình diễn. Phần đông là những người bạn tù, bạn lính và đồng hương thân hữu của Nhà Thơ Trạch Gầm, quan khách có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và gia đình Cô Nhi Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa; Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Ông Phát Bùi, nguyên Ủy Viên Kế Hoạch Thành Phố Garden Grove và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy niên trưởng thuộc các quân binh chủng, qúy cơ quan truyền thông...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do cựu tù Vũ Long Sơn Hải điều khiển.

Tiếp theo Nhà Báo Du Miên một trong những người sáng lập Thư Viên Việt Nam, thay mặt ban tổ chức đêm ra mắt thơ Trạch Gầm lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, trong dịp nầy ông cũng cho biết về việc hình thành hội trường của Thư Viện, theo ông thì để cho qúy hội đoàn, đoàn thể có nơi hội họp, mặc dù không đủ tiện nghi nhưng ít ra cũng đáp ứng được phần nào trong những sinh hoạt chung của cộng đồng, mọi người, mọi đoàn thể đến sinh hoạt tại đây muốn ủng hộ bao nhiêu cũng được, tất cả khoảng tiền thu được đều dồn vào việc trả tiền thuê của Thư Viện, ông tiếp: "Công trình 15 năm, thư viện đã gom góp rất nhiều sách vở, tài liệu, bảo vật Việt Nam Cộng Hòa với 15 ngàn cuốn sách, ông hy vọng khi nào Cộng Đồng Việt Nam có trụ sở Thư Viện sẽ giao để cộng đồng quản lý và một khi có điều kiện sẽ dịch sang tiếng Anh cho con cháu chúng ta biết." Cuối cùng ông mong đồng hương quan tâm ủng hộ để Thư Viện có điều kiện duy trì sinh hoạt.

Chương trình ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến" tổ chức đơn giản, không có diễn giả giới thiệu tác phẩm, tác giả mà chỉ có những ca sĩ hát những bài thơ của Trạch Gầm được các Nhạc Sĩ phổ nhạc và nghe Trạch Gầm đọc những bài thơ do anh sáng tác.


Điều khiển chương trình văn nghệ do MC. Vũ Hùng, mở đầu với bản "Đêm Qua Ta Mơ" thơ Trạch Gầm do Vũ Hùng phổ nhạc qua 3 giọng hát Lệ Ngọc, Vũ Hùng và Yên Ly.
trach-gam-ra-mat-sach-py-resized
Trong buổi ra mắt thơ Trạch Gầm.

Tiếp theo Nhà Thơ Trạch Gầm lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, cùng đồng hương thân hữu đã đến tham dự đêm ra mắt "Dấu Giày Chinh Chiến" của anh.

Trong dịp nầy anh giới thiệu đứa con gái của anh lên đọc bài thơ "Ngày Ba Đưa Con Vào Đại Học" với giọng tiếng Việt "lớ lớ thật dễ thương."

Sau đó Ca, Nhạc Sĩ Quốc Anh lên hát bản nhạc do anh phổ từ thơ Trạch Gầm.

Nhạc Sĩ Quang Lãng lên hát bài "Bất Chợt" do anh phổ từ thơ Trạch Gầm. Đặc biệt có phần ngâm thơ của Ca Sĩ Yến Ly qua bài thơ "Có Bao Giờ Em Khóc Cho Quê Hương" của Trạch Gầm.

Tiếp theo Nhà Văn Lê Anh Dũng, thay mặt nhóm bạn tù lên tặng Trạch Gầm bức "chân dung Trạch Gầm trong đó có ghi những câu thơ chửi thề cộng sản của Trạch Gầm" đã làm hội trường cười vang.

Chương trình văn nghệ tiếp tục, qua những giọng hát của Lệ Ngọc, Vũ Hùng, Yến Ly, Minh Hạnh, Ngọc Dung, Trần Đắc, Mỹ Dung, Thùy Châu và một số thân hữu trình diễn phần nhiều là những ca khúc phổ từ thơ Trạch Gầm. Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời mọi người cùng dùng bữa cơm tối do sự đóng góp của các mạnh thường quân và thân hữu khoản đãi.

Buổi ra mắt thơ trong tình thân thương của những chàng trai đã một thời theo tiếng gọi quê hương, hàng hàng lớp lớp lên đường làm bổn phận người trai thời loạn, mọi nguời đều cầm trên tay một tập "Dấu Giày Chinh Chiến" của Trạch Gầm để thấy bàng bạt đâu đó có những kỷ niệm khó quên trong đời lính.

Trước khi chia tay Nhà Thơ Trạch Gầm nhờ chuyển lời cảm ơn đến qúy niên trưởng, qúy huynh đệ, cùng qúy đồng hương thân hữu, nhất là các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã giúp cho Trạch Gầm để có một đêm ra mắt đông vui.

Qúy vị muốn có "Dấu Giày Chinh Chiến" để đọc những câu thơ Trạch Gầm như: "... Tóc đã hóa tro ôm người xa xứ, Cúi xuống đi em hôn những lời thề, Như con phố chiều nghiêng mình hôn bóng, Hôn dấu chân xưa đi mãi không về...' xin liên lạc: (714) 224-8406. Ngoài "Dấu Giày Chinh Chiến" trước đây Trạch Gầm cũng đã in và phát hành: Vụn Vặt (2007) Ráng Chịu (2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở Y Tế Quận Cam (OCHCA) sẽ mở một địa điểm chích ngừa COVID-19 vào Thứ Tư tuần này, ngày 10 tháng Ba, các cư dân cao niên hội đủ điều kiện từ 65 tuổi trở lên và chưa ghi danh với trang mạng Othena.com để làm hẹn chích ngừa, được khuyến Khích nên ghi danh tại trang mạng này để được làm hẹn ở địa điểm chích ngừa Garden Grove POD tại thành phố Garden Grove.
Sau một năm ngưng lễ chào cờ đầu tháng vì đại dịch Covid-19, buổi chào cờ đầu tiên được tái thực hiện do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo cùng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức buổi lễ chào cờ vào sáng Thứ Bảy ngày 6 Tháng Ba năm 2021 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster.
Tại Mile Square Regional Park ở Fountain Valley, vào Chiều Thứ Năm ngày 4 tháng 3 năm 2021 một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân qua đời vì Covid-19 và kêu gọi ngưng kỳ thị người Á Châu đã diễn ra thật trang nghiêm.
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.