Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Xuất Bản Sống, Tuần Báo Sống và Nhà Văn Phan Nhật Nam Ra Mắt ‘Phận Người Vận Nước’ và ‘Chuyện Dọc Đường’

15/10/201300:00:00(Xem: 3734)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy, 12 tháng 10 năm 2013, tại nhàng Paracel Seafood Restaurant khoảng 350 quan khách, thân hữu, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy văn thi hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự buổi ra mắt hai tác phẩm "Phận Người Vân Nước” và “Chuyện Dọc Đừờng" của người lính viết văn Phan Nhật Nam do Nhà xuất bản Sống và Tuần Báo Sống phát hành.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Nhà Thơ Ngô Văn Quy điều khiển. Sau đó MC. Minh Phượng, xướng ngôn viên Radio Bolsa và Ông Nguyễn Khanh, Giám Đốc chương trình Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đến từ Hoa Thịnh Đốn lên điều hợp chương trình, mở đầu các MC. cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người và sau đó giới thiệu thành phần bảo trợ, tiếp theo Cô Khánh Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương thân hữu, trong dịp nầy cô không quên cảm ơn những cơ sở cũng như thân hữu bảo trợ cho buổi ra mắt sách. Cô cũng đã cho biết cách đây hai năm, khi tuần báo Sống ra đời cô đã chọn ngày Quân Lực 19 tháng 6 để phát hành số báo đầu tiên. Mục tiêu của Sống là muốn bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người, chính vì lẽ đó nên nhóm chủ trương Sống đã can đảm đứng ra thành lập Nhà xuất bản Sống để xuất bản những tác phẩm nói lên những điều "bất bình tắt minh" trong đó có hai tác phẩm của người lính viết văn Phan Nhật Nam ra mắt cùng qúy vị hôm nay.

Được biết Nhà Xuất Bản Sống do cô Khánh Hòa, Chủ Nhiệm Tuần Báo Sống, làm Giám Đốc và Anh Vũ Đình Trọng, Chủ Bút Tuần Báo Sống kiêm Phụ Tá ấn loát, phát hành. Trong lúc nầy cựu Nghị Viên Tony Lâm, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên trao bằng tưởng lệ cho Cô Khánh Hòa.

Chương trình tiếp tục với phần nói về tác phẩm, mở đầu với diễn giả Kinh Tế Gia Nguyễn Xuân Nghĩa lên nói về tác phẩm: Phận Người Vân Nước, tiếp theo Ký Mục Gia Bùi Bảo Trúc lên nói về tác phẩm: Chuyện Dọc Đừờng, cả hai diễn giả đều là những người quen biết và đã đọc qua những những tác phẩm mà Phan Nhật Nam đã viết trước đây.
phan-nhat-nam-opy-resized
Hàng trên, từ trái: Nguyễn Văn Khanh, Minh Phượng, Khánh Hòa, Phan Nhật Nam (đang nhận bằng vinh danh từ cựu nghị viên Tony Lâm, đaị diện GSV Janet Nguyễn), Nguyễn Xuân Nghĩa, Bùi Bảo Trúc. Hàng dưới, từ trái: Phan Nhật Nam, Vũ Đình Trọng...

Riêng về Diễn giả Trang Đài Glassey Trần Nguyễn, một người trẻ đã đọc những tác phẩm của Phan Nhật Nam cô đã lên trình bày về những cảm nghĩ của mình đối với Nhà văn Phan Nhật Nam qua những tác phẩm mà ông đã viết trước đây.

Tiếp tục chương trình Cô Khánh Hòa cùng Nhà Văn Phan Nhật Nam lên trao qùa tăng cho Ba Cựu Trung Tá Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa.

Nhà văn Phan Nhật Nam lên cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người và sau đó Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa để thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Nhà văn Phan Nhật Nam xuất thân khóa 18 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, đã xuất bản nhiều tác phẩm trong đó có "Mùa Hè Đỏ Lửa" rất được nhiều người đọc nhất là những người línhVNCH, ông là một trong những người đã ghi lại những hình ảnh can trường của người lính qua các chiến trường để bảo vệ nền tự do nhân bản, những chuyện ông viết là những điều mắt thấy, tai nghe...Trong lời tâm tình ông cho biết, ông rất vui là "thời buổi nầy mà cũng còn có người đọc sách" chính điều nầy đã giúp ông tiếp tục mà không cảm thấy cô đơn. Ông hy vọng rằng đây là những mẩu chuyện có thật để cho các thế hệ mai sau biết về những gì cha ông chúng đã làm cho quê hương, cho đất nước.

Đồng hương, chiến hữu muốn có sách của Phan Nhật Nnam xin liên lạc về: (714) 531-5362 hoặc Email: tuanbaosong@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.