Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại Đi Vào Xây Dựng, Xin Quốc Hội Tài Trợ Cho Công Trình Của Người Mỹ Gốc Việt

15/10/201300:00:00(Xem: 2475)
WESTMINSTER (Việt Báo/ Vi Anh) -- Chiều Thứ Sáu 11 tháng 10, năm 2013, Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng, PhD, Giám đốc Điều Hành tổ chức SOS Boat People đang giúp rất nhiều đồng bào “lao động xuất khẩu” nhưng bị Đảng Nhà Nước đem con bỏ chợ, bị đối xử như lao nô, lao động tình dục như ở Mã Lai Dông Nam Á, và Jordan ở Trung Đông, từ Virginia trên đường công tác vùng Little Sagon, có dành một buổi viếng thăm làm việc với Uỷ Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải ngoại, tại 9882 BOLSA Ave, Westminster, CA 92683.

Bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, và một số thành phần cốt then chốt của Uỷ Ban tường trình cho Tiến sĩ Nguyễn đình Thắng vốn là cố vấn của Ủy Ban những tiến triễn công tác của Uỷ Ban đã làm và những dự trù thực hiện sắp tới để cùng bàn với Ts Thắng làm sao cho phù họp với tinh thần pháp luật của Hoa kỳ và có thể xin Quốc Hội tài trợ một phần nào.

Sau đây là một số ý kiến chung. Không sử dụng dạng bản của Tượng Thương Tiếc vì đây là Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà Hải Ngoại. Quan trọng nhứt là thực hiên những bức tường đá đen ghi danh tất cả những quân cán chính VNCH đã bỏ mình vì Tổ Quốc trong cuộc chiến tư vệ chánh đáng chống lại cuộc xâm lược của CS Bắc Việt và CS Hà nội. Vinh danh, đúc tượng những vi tướng tá tuẫn tiết chết theo thành như Tướng Nguyễn khoa Nam, Lê văn Hưng, v.v.

Đất đã mua trả hơn phân nửa tiền rồi, đã mướn đo đạc cắm ranh, đã thượng bảng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại, dã thượng kỳ để chứng tỏ đất của Việt Nam Cộng Hoà rồi, xe chạy ngoài xa lộ là thấy quốc kỳ nên vàng ba sọc dỏi và cờ Hoa Kỳ phất phới tung bay.

Bây giờ cần xúc tiến ngay, thông báo cho các cơ quan điện, nước, điện thoại trong vùng quyền thông hành đia dịch để bắt đầu xây dựng hạ tầng cơ sở. Song song làm thủ tục xây dưng nghĩa trang và những kiến trúc cần thiết như cổng chào, những bức tường đa đen ghi danh tử sĩ. bảo tàng lịch sử quân dân VNCH.
xay-dung-nghia-trang-bien-hoa-resized
Họp về xây dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại.

Riêng Ts Thắng là người từng giúp xin giấy phép cấp liên bang về xây dựng nghĩa trang và giấy miển thuế liên bang cho Uỷ Ban như một hội bất vụ lợi, nhận dịnh đã đến lúc làm thủ tục xin Quốc Hội tài trợ cho công trình của người Mỹ gốc Việt. Việc này đòi hỏi thời gian vì phải theo đúng thủ tuc của Quốc Hội và đòi hỏi một cuộc vận động với quí vị dân biểu nghị sĩ am hiểu tình hình người Mỹ gốc Việt giúp làm động lực.

Trước nhứt mở đường bằng cách xin qui vi dân biểu thông qua một nghị quyết thừa nhận Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại. Kế đó là cấp quỹ tài trợ cho một công trình của người Mỹ gốc Việt như một di tích lịch sử, một danh lam thắng cảnh văn hoá của những người Việt từng là dồng minh của Mỹ nay là công dân của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Ts Thắng cho biết Uỷ Ban cần tạo tương quan thân thiết vói quí vị dân cử trong vùng. Tiêu biểu như ngày 4 tháng 11, lúc 2 giờ Dân Biểu Liên bang Alan Lowenthal có cuộc họp cử tri ở văn phòng đia phương Garden Grove của Ông, đây là cơ hội tốt để Uỷ Ban tiếp xúc vói một vị DB rất gắn bó với cuộc đấu tranh cho nhân quyền VN.

Cuộc họp kéo dài trên hai tiếng rưởi đồng hồ với tinh thần quyết tâm thực hiện một nơi vừa có tính chính tri, xã hội, văn hoá của người Việt trên đất Mỹ, một quốc gia từng dang tay ra đón và giúp cho gần hai triệu người Việt định cư sau cơn quốc biến, hơn phân nửa dân số của VN Hải Ngoại trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.