Cộng Đồng CGVN Giáo Phận Orange-Liên Hội Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ Tổ Chức Rước Kiệu Mân Côi, Cầu Nguyện Cho Việt Nam

11/10/201300:00:00(Xem: 3864)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2013, tại Trung Tâm Công Giáo, hàng trăm tín hữu đã tham dự lễ cung nghinh thánh tượng Mẹ Fatima trong tháng mân côi, đây là lễ truyền thống hằng năm vào mỗi thứ bảy đầu tháng 10 để cầu nguyện xin đức Mẹ phù hộ cho gia đình, cộng đồng và nhất là cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Lễ rước diễn ra dưới sự chủ trì của Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, Linh Hướng và Điều Hành Trung Tâm Công Giáo, tham dự ngoài Liên Hội Đền Tạ còn có sự hiện diện của qúy vị trong Ban Chấp Hành Cộng Đồng Công Giáo và một số các hội đoàn như: Hội Tông Đồ Cầu Nguyện, Legio Mariae, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo, Đội Vũ Phụng Vụ Cộng Đoàn Giáo Xứ Saint Barbara.

Sau khi Linh Mục Joseph Nguyễn Thái làm lễ xông hương thánh tượng Đức Mẹ, lễ rước bắt đầu với bát nhang, cờ, Thánh Giá cùng các đơn vị tham dự lần lượt đi trước, tiếp theo là kiệu Đức Mẹ Fatima, theo sau kiệu có Linh Mục chủ lễ, qúy vị trong Ban chấp hành cộng đoàn và giáo dân, mỗi người câm trên tay một cành hoa vừa đi vừa hát thánh ca và lần chuỗi Mân Côi, đoàn rước đi chung quanh khu Trung Tâm Công Giáo, sau đó trở về hội trường. Tiếp theo chương trình, Linh Mục Nguyễn Thái lên cử hành Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi. Trong buổi lễ, Linh Mục kêu gọi mọi người hãy thành tâm thống hối, xin Thiên Chúa tha thứ những lỗi lầm để xứng đáng tham dự Thánh lễ, và xin Đức Mẹ ban cho gia đình, cộng đồng được bình an hồn xác, và hãy cầu nguyện cho quê hương trong đó có giáo dân giáo xứ Mỹ Yên, thuộc Giáo Phận Vinh đang gặp khốn khó...

ruoc-kieu-man-coi-resized
Trong lễ truyền thống hằng năm.

Tiếp theo Ông Đỗ Văn Khanh Liên Hội Trưởng Liên Hội Đền Tạ, thay mặt Liên Hội cảm ơn Cha Chủ Tế cùng tất cả mọi người.

Trong mùa lễ tại các cộng đoàn Công Giáo Việt Nam, nhiều gia đình tụ họp nhau vào mỗi buổi tối lần chuỗi, đến nhà thờ tham dự thánh lễ và lần chuỗi Mân Côi liên kết để cầu xin Đức Mẹ ban ơn lành. Hiện tại cộng đoàn giáo xứ Saint Barbara, mỗi chiều Thứ Tư từ 6:30 có giờ cầu nguyện lần chuỗi Mân Côi trước núi Đức Mẹ bên phía hông nhà thờ suốt trong tháng 10.

Tìm hiểu vài nét về lễ Mân Côi: "...trong Thông Điệp Supremi Apostolatus của Đức Giáo Hoàng Lêo XIII (1878-1903) chọn tháng 10 là tháng Mân Côi trong toàn Giáo Hội để ghi nhớ ơn Đức Mẹ đã ban cho trong biến cố chiến thắng hải quân Thổ Nhĩ Kỳ ở vịnh Lepanto ngày 7 tháng 10 năm 1571. Trong Thông Điệp Đức Thánh Cha khẩn thiết kêu gọi tín hữu "không những sốt sắng lần chuỗi Mân Côi chung với nhau, hoặc riêng trong gia đình mà còn dâng cả tháng 10 tận hiến cho Nữ Vương rất Thánh Mân Côi."

Trong lần hiện ra tại Fatima ngày 13 tháng 5 năm 1917, Đức Mẹ đã cho 3 em bé Lucia, Phanxico, và Jacintha biết, muốn cứu thế gian khỏi tội lỗi, được bình an nhân loại phải: "cải thiện đời sống, lần chuỗi Mân Côi và tôn sùng trái tim Mẹ." đó là mệnh lệnh mà người tín hữu Công giáo nào cũng đã từng nghe biết...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.