Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhạc Gây Quỹ Chùa Hương Sen: 5 Đĩa CD Đạo Ca, Văn Nghệ...

10/10/201300:00:00(Xem: 3892)
Nhạc Gây Quỹ Chùa Hương Sen: 5 Đĩa CD Đạo Ca, Văn Nghệ...
WESMINSTER (VB) – Đêm nhạc gây quỹ xây dựng Chùa Hương Sen tại nhà hàng Seafood World ở Westminster, California, hôm Chủ Nhật ngày 6 tháng 10-2013 đã được ủng hộ mạnh mẽ.

Số người tham dự quá đông, phải sử dụng thêm phòng nhỏ bên cạnh. Có nhiều Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự, trong đó có hai vị đại lão Hòa Thượng là HT Thích Tịnh Từ và HT Thích Thắng Hoan, cũng như Thầy Tuệ Uy và nhiều vị khác; bên ni giới có Sư Bà Như Hương, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc và nhiều vị khác. Phần văn nghệ được nhiều văn nghệ sĩ ủng hộ, và giới truyền thông tới tường thuật – trong đó có nhạc sĩ Võ Tá Hân, nhà báo An Nguyễn Kiều Mỹ Duyên.

Phần văn nghệ có mặt nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, với ban nhạc The Sunrise và các ca, nhạc sĩ độc lập. Đặc biệt có nhà sư nghệ sĩ: Thầy Thích Minh Tấn ngồi đánh trống. Dàn MC hùng hậu với Thầy Minh Tuệ, Hoa Hậu Bích Trâm, Như Lan, Miên Trường và Kim Chi.

Trụ trì Chùa Hương Sen là Ni sư Thích Nữ Giới Hương, sinh quán tại Bình Tuy, xuất gia năm 15 tuổi với Tôn Sư Hải Triều Âm (Đại Ninh, Việt Nam). Ni sư đã tu học tại Ấn Độ 10 năm và tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học năm 2003 tại Trường Đại Học Delhi, Ấn Độ. Ni sư đã xuất bản khoảng 10 tác phẩm Phật học, văn thơ bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Sau phần chào quốc kỳ, Ni Sư Giới Hương đã đọc bài diễn văn khai mạc, trong đó có những đoạn như sau:

“...Chúng ta thường nghe câu: "Văn dĩ tải Đạo". Văn là ngôn ngữ, là phương tiện để chuyên chở Đạo, như ngón tay để chỉ ánh trăng chân lý. Trong nhà chùa, chúng ta cũng dùng phương tiện bằng nhiều cách như: ngâm vịnh, tán tụng, lời kinh, tiếng kệ với nhiều loại pháp khí để âm thanh hài hòa, rung động lòng người. Trừ một số ít Phật tử thuần thục chuyên sâu trong các pháp học, pháp hành và có nguồn Pháp Hỷ thực lớn lao; còn hầu hết là hàng Phật tử đang từng bước trên đường tu tập, mới biết về Phật Pháp, thì Phật tử thường dùng phương tiện âm nhạc Phật giáo như là món ăn tinh thần, để thư giãn trong nhịp sống bận rộn hàng ngày, hoặc âm nhạc Phật giáo là những bài pháp ngắn cảnh tỉnh nhanh gọn không cần dài dòng mà lại có năng suất hiệu quả rất cao vì nhờ có giai điệu trầm bổng của lời ca tiếng hát.

Như vậy, âm nhạc Đạo, âm nhạc Phật giáo như là phương tiện để chuyển tải nội dung Phật Pháp và giúp thâm nhập vào cuộc sống của quần chúng rất nhanh vì quần chúng Phật tử không phải đợi lúc rảnh đến chùa hay hội trường mới nghe được pháp mà trong nhiều hoàn cảnh không gian, thời gian khác nhau, âm nhạc Phật giáo đều có thể được tận dụng như: trong lúc lái xe, nấu ăn, khi chờ đợi, khi căng thẳng, khi buồn phiền hoặc trước khi ngủ, vv... Âm nhạc trở thành một phương tiện, một nhịp cầu từ tâm đến tâm, tràn đầy tình Đời ý Đạo, là niềm vui, niềm an ủi, động lực chung thủy gắn bó với chúng ta trong mọi hoàn cảnh để giúp chúng ta tiếp tục đứng vững và vươn lên trong cuộc sống.
gay-quy-tinh-tu-gioi-huong-thang-hoan-resized
Từ trái: HT Tịnh Từ, Ni Sư Giới Hương, HT Thắng Hoan, Thầy Minh Tuệ (phía sau).

Năm đĩa CDs Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen với các tựa đề: Đào Xuân Lộng Ý Kinh, Niềm Tin Tam Bảo, Trăng Tròn Nghìn Năm Đón Chờ Ai, Ánh Trăng Phật Pháp và Bình Minh Tỉnh Thức là những bài hát về sinh hoạt hàng ngày trong chốn Thiền Môn như dâng hương, niệm Phật, chuỗi tràng hạt, tâm bồ để, xứ Phật, uống trà, thiên hành dưới ánh trăng, núi đồi, v.v... Thế giới xung quanh chúng ta sẽ rất ý vị, nên thơ, nên nhạc nếu như chúng ta biết lắng sâu, chiêm nghiệm, quán sát, suy tưởng thể nhập và rung động thăng hoa... Tác giả lồng những cảnh sắc thanh hương đó với những ý tưởng Phật Pháp để gieo duyên Phật pháp, gieo duyên Đạo cho những người sơ cơ, nhắc nhở và làm đề tài chuyên sâu Thiền quán cho các hành giả, cũng như gợi ý ứng dụng Phật Pháp trong các sinh hoạt thường ngày. Những vần thơ trong năm đĩa CDs này chưa trau chuốt văn hoa mỹ ngữ như những nhà thơ chuyên nghiệp, chỉ là những nét chấm phá mộc mạc chân tình chia sẻ ý đạo, nhưng đã được các nhạc sĩ tài hoa như Nam Hưng, Võ Tá Hân, Hoàng Quang Huế, v.v… chế tác thêm các tiết tấu âm điệu, ngân nga trầm bỗng thu hút và đi sâu vào lòng người, để trợ duyên cho quý Phật tử sống với Đạo và tiếp thêm năng lực hành trang tinh thần cho cuộc sống. Trong Đêm Nhạc hôm nay, sẽ có các ca sĩ trẻ trung dễ thương trình bày trực tiếp một số bài hát trong 5 đĩa CDs Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen này. Hy vọng là quý Phật tử hoan hỷ đón nhận và thỉnh những CDs này về cho bạn bè và thân hữu của mình như một sự hỗ trợ tinh thần, khuyến khích cho chúng con như những đứa trẻ chập chững trên bước đường sáng tác, hoằng pháp và phục vụ và điều hỗ trợ này sẽ giúp chúng con cố gắng sáng tác hay hơn để cống hiến cho nền âm nhạc Phật Giáo Việt Nam.

Tất cả phần tài chánh thu được từ việc phát hành vé Tiệc chay và năm CDs Ca Nhạc Phật Giáo Chùa Hương Sen này sẽ dùng vào việc trang trải chi phí cho Chùa Hương Sen vừa hình thành trên một địa điểm mới của Thành Phố Peris, cách Phước Lộc Thọ khoảng 50 phút lái xe...(...)

Đức Phật cũng dạy rằng: "Hãy ra đi này các Tỳ kheo! Vì sự an lạc và hạnh phúc cho số đông, vì sự tốt đẹp cho đời, vì an lạc và hạnh phúc cho chư thiên và loài người.”

...Thành phố Peris là vùng núi đá, nông trại còn hoang sơ, giống như sa mạc vào những tháng hè nóng 105 độ. Tuy nhiên vì con đã từng ở Ấn Độ 10 năm rồi nên con vẫn muốn lập một ngôi chùa Việt Nam tại đó để hướng dẫn tu tập cho người Việt và người địa phương. Hơn nữa, Chùa Hương Sen thành lập nhằm tạo ra phương tiện tu học cho hàng ni giới, những người dấn thân vào công việc nghiên cứu, sáng tác cho văn hóa Phật Giáo, những hành giả chuyên sâu hành trì, tạo Đạo Tràng cho Phật tử vân tập tu học, cho các em thiếu nhi học Việt ngữ và dân bổn xứ Hoa Kỳ cũng có cơ hội tìm đến học hỏi, trao đổi tu tập thiền quán và được nhiều lợi lạc. Chùa Hương Sen hiện nay gần trường đại học University of california, Riverside (cách chùa 15 phút lái xe) và gần Perris Lake (cách chùa 5 phút lái xe) là khu resort tắm hồ, cắm trại, picnic ngoài trời, cho nên hy vọng tương lai chùa Hương Sen sẽ là điểm hướng dẫn tâm linh thuận lợi, thu hút các sinh viên tại trường đại học và thu hút khách đến du lịch khu Resort Perris Lake.
gay-quy-chua-huong-sen-resized
Từ trái: Chào quốc kỳ, với hợp xướng Hoa Nghiêm, Điều Ngự và Hải Triều Âm Bát Nhã; Nhóm Múa Phương Thảo.

Ngôi chùa là cảnh giới trang nghiêm, nơi Chư Phật gia ân, ban phước lành, đem an lạc, hạnh phúc đến cho bá tánh, nơi mõ sớm chuông chiều ngân vang, xua tan bao đau khổ phiền não. Ngôi chùa là đạo tràng thanh tịnh nơi giáo dưỡng nhân tâm, gieo hạt giống lành, giúp chàng cùng tử tìm về chân như giải thoát. Ngôi chùa cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh muôn đời của Dân Tộc Việt...

...chư ni chúng con mạnh dạn xây dựng Chùa Hương Sen trên một vùng đất rộng rãi thoáng đạt yên tĩnh gồm bốn mẫu tại vùng Perris. Hiện nay, Chùa Hương Sen đã hình thành những nét căn bản: có phòng ở, nhà ăn, nhà bếp, Patio. Dự án chùa vẫn đang tiếp tục xây dựng Chánh Điện, hội trường, nhiều phòng ở, thư viện, giếng nước tưới cây, hàng rào, chỗ đậu xe, v.v... để đáp ứng cho các nhu cầu sinh hoạt như đã nêu trên. Vạn sự khởi đầu nan, chúng con đang chờ đợi sự gia tâm cầu nguyện, khuyến khích của Chư Tôn Thiền Đức và tấm lòng hộ pháp, bảo trợ, cúng dường tịnh tài của chư Phật tử gần xa, chung tay đóng góp xây dựng thì Phật sự mới được thành tựu...”

Dịp này, Ni Sư Giới Hương trao tặng một Tượng Phật Quan Thế Âm cho Nhạc Sĩ Nam Hưng, người đã giúp tổ chức Đêm Nhạc Gây Quỹ này.

Nhóm Múa Phương Thảo tiếp theo đã gây sôi nổi sân khấu với màn múa “Khúc Ca Đồng Tháp,” trong đó các em thiếu niên cầm nón lá múa, với nhạc, trang phục và điệu múa đã hiển lộ văn hóa độc đáo của Miền Tây Nam Bộ.

Hòa Thượng Tịnh Từ đã được mời lên để lên chia sẻ kinh nghiệm tu tập. Hòa Thượng khuyên Phật Tử hãy tập thể dục thường xuyên, khuyên quán niệm hơi thở để vừa tu học, gìn giữ tâm mình, vừa điều thân tránh bệnh. HT Tịnh Từ cũng kể về một số Phật Tử niệm hơi thở và hết bệnh hay giảm đau.

Trong phần slideshow, Ni Sư Giới Hương trình bày về Dự án Xây dựng Chùa Hương Sen, cho thấy hình ảnh hiện nay và các sơ đồ bản vẽ sẽ thực hiện.

Hòa Thượng Thích Thắng Hoan được mời lên ban Đaọ từ. Hòa Thượng khuyến tấn việc tu học và giữ giới.

Phần Thỉnh Phật và xổ số cũng diễn ra sôi nổi, được ủng hộ nồng nhiệt như các phần văn nghệ.

Quý Phật Tử muốn thỉnh các CD nhạc, xin mời liên lạc Chùa Hương Sen: http://www.chuahuongsen.com/Hay email: huongsentemple@gmail.com.

24/05/2019(Xem: 48)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Johnson Middle School, 13603 Edwards St, Westminster, CA 92683 vào lúc 8 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2019 Hội Chuyên Gia Không Gian Việt Mỹ (The Vietnamese American Aerospace Professional Association - VAAPA) đã tổ chức thành công chương trình Đố Vui Toán Lần Thứ 3 cho các em học sinh (trình độ từ lớp 6 đến lớp 8).
24/05/2019(Xem: 42)
23/05/2019(Xem: 311)
Santa Ana (Bình Sa) -- Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang (đây cũng là trụ sở của Hội Đồng Điều Hành Giiáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, GHPGVNTTG) tọa lạc tại 713 N Newhope St, Santa Ana, CA 92703
23/05/2019(Xem: 201)
NEW YORK, Ngày 15 Tháng Năm, 2019 — Kết quả từ Cuộc Thăm Dò Ý Kiến Doanh Nghiệp Á Châu năm 2019 của Asia Society, trong đó xem xét nhận thức và thực tế sống của nhân viên Á Châu Thái Bình Dương (APA) tại nơi làm việc ở Hoa Kỳ
23/05/2019(Xem: 198)
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội giành được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2019’.
23/05/2019(Xem: 164)
22/05/2019(Xem: 795)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
22/05/2019(Xem: 288)
Khúc nhạc nhẹ nhàng, tươi vui đưa bước chân tôi ngỡ ngàng lần đầu tiên ghé về chùa Quang Thiện, Ontario mừng ngày Phật Đản sinh. Chùa Quang Thiện là một trong một số chùa tổ chức Phật Đản vào đúng ngày Rằm tháng Tư.
22/05/2019(Xem: 188)
21/05/2019(Xem: 499)
Trân trọng kính mời chư liệt vị, quí anh chị em Phật Tử và Đồng Hương cùng đến tham dự Đêm Nhạc Hội Mừng Phật Đản “Đặc biệt” này để chúng ta có dịp cùng ngồi bên nhau, thắp đèn kết hoa, và bằng lời ca tiếng nhạc, bằng cõi lòng Kính Phật, Mộ Pháp, thắp sáng tin yêu, ngợi ca công ơn vô lượng Đức Phật.
21/05/2019(Xem: 583)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 18 tháng 5 năm 2019 tại văn phòng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa số 13127 Brookhurst ST’., Thành phố Garden Grove (chung với trụ sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California).
21/05/2019(Xem: 294)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 (nhằm ngày Rằm tháng 4 âm lịch) Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019
21/05/2019(Xem: 183)
Tacoma/WA.-Dưới bầu trời trong sáng, mát mẻ,không khí trong lành, chùa Phước Huệ Tacoma đã long trọng tổ chức Đại Lễ Khánh Đản 2643 vào mùa trong tròn tháng 4 như thông lệ hàng năm vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2019 tại khuôn viên Chùa dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sư chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời
21/05/2019(Xem: 222)
Bắt đầu từ Thứ Sáu, 24 tháng 5 đến Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019, Lễ hội ‘Garden Grove Strawberry Festival’ thường niên lần thứ 61 sẽ diễn ra tại công viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street.
21/05/2019(Xem: 262)
Sau đây là thông báo của Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí. Thông báo: Dự án Phòng chống trộm cướp tại Các Khu Vực Thương Mại trong thành phố-Mall Watch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G