Pháp Hội Địa Tạng: Cầu Siêu, Chẩn Tế, Bạc Độ Âm Linh...

09/10/201300:00:00(Xem: 3684)
Westminster (Bình Sa )- - Lúc 6 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2013, tại khu vực Tượng Đài Thuyền Nhân, Peek Funeral Home - Westminster Memorial Park, 7801 Bolsa Ave, Westminster CA 92683 Pháp Hội Địa Tạng, Đại Trai Đàn Bạt Độ Chẩn Tế Chiến Sĩ Trận Vong, Đồng bào tử nạn, Âm Linh Cô Hồn, do Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Tổng Hội Cư Sĩ, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen, Nhà Quàn Peek Funeral Home kết hợp cùng các chùa Miền Nam California tổ chức.

Nghi thức cầu nguyện bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng, do qúy Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và HT. Thích Nhật Quang làm chủ sám, sau phần lễ cầu nguyện, lễ khai mạc chính thức cử hành vào lúc 10 giờ sáng dưới sự chứng minh và tham dự gần 200 Chư tôn đức Tăng Ni và hằng trăm đồng hương Phật tử cùng qúy vị quan khách. Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; HT. Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, ngoài ra còn có qúy HT. Thích Tâm Vân, HT Thích Giác Sĩ, HT Thích Minh Mẫn, HT,Thích Thiện Long, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Giác Ngởi, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, TT, Thích Tâm Thành... cùng qúy Sư Bà, Ni Sư, qúy chư tôn đức Tăng Ni thuộc các Tự Viện Nam California, ngoài ra còn có phái đoàn Phật Giáo Tây Tạng, Phái đoàn Tăng Đoàn Du Tăng Thế Giới gồm có qúy chư tôn đức Miên, Lào, Thái Lan, Bangladesh... do Sư Thích Giác Chúng hướng dẫn,
phap-hoi-dia-tang-2013-dsc-0082-resized
Hình ảnh trong Pháp Hội Địa Tạng.

Một số qúy vị đại diện các hội đoàn, các cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí trong đó có Nhà báo Thái Tú Hạp và nhà thơ Ái Cầm là một trong những người đứng ra vận động xây dựng Tượng Đài Thuyền Nhân.

Điều hợp chương trình lễ hội gồm có: Đại Đức Thích Đồng Châu, Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Đạo hữu Nguyễn Phú Hùng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Trưởng ban tổ chức Pháp Hội Địa Tạng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự, trong lời khai lễ có đoạn Thượng Tọa nói: "... Với tình thương bao la, tâm nguyện rộng lớn, Chư tôn Trưởng Lão Hòa Thượng chứng minh cùng Tăng Ni, đã khích lệ cho chúng con, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen, Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo cùng nhà Quàn Peek Family khai pháp hội Địa Tạng Bạt Độ cho chư Hương Linh. Ước nguyện của quý Ngài không gì hơn là để chia sẻ tình thương với người còn kẻ mất, tạo cơ hội cho chư âm linh cô hồn quay về ánh sáng, sớm tiếp tục cuộc sống mới, an lành hơn; người còn thì chánh tín Tam bảo, luôn sống hạnh phúc trong hào quang của chư Phật. Trong mỗi chúng ta đều có những năng lượng vô cùng to lớn. Đó là: năng lượng hòa hợp, năng lượng từ bi và năng lượng chuyển hóa. Những năng lượng này không chỉ cảm hóa người đối diện ta hay xung quanh ta mà còn có khả năng cảm hóa cả những người đã khuất. Nếu đồng tâm hiệp lực thì Pháp hội này sẽ là khối năng lượng vô biên cứu vớt vô số sinh linh, vô số hàm thức. Chúng con tin tưởng rằng Thần Lực gia bị chư Phật cộng hưởng với sự chú nguyện của chư tôn đức trong Hội Đồng Chứng minh, Sám chủ, Ban Kinh sư và đại chúng phát nguyện tụng kinh Tạng sẽ là năng lượng vĩ đại sẽ làm ấm lòng cho những người đã ra đi và sẽ yên lòng cho người ở lại. sự "thành tâm" là Bí quyết của sự linh ứng sẽ cảm động chư thiên và làm mềm lòng oan gia.

phap-hoi-dia-tang-2013-dsc-0073-resized
Hình ảnh trong Pháp Hội Địa Tạng.

Nhân ngày kỷ niệm khánh vía Bồ Tát Địa Tạng cảm thương những kẻ bơ vơ thần thức phiêu lãng nhiều đời. vận từ bi tâm bao la vô ngại, hướng về tất cả hương linh, vong linh cô hồn liệt vị, thai nhi oan hồn yểu tử nguyện rằng ánh sáng này sẽ soi tỏ nẻo chánh để quy y. Nguyện rằng hơi ấm này sẽ xua đi sự bơ vơ, lạnh lẽo nơi chốn mê đồ. Một ngọn đèn được thắp sáng, thay cho một hương linh oan hồn cúng Phật như chúng ta… qúy Phật tử hãy nhất tâm, thượng hướng Phật đà, hạ hướng những chúng sanh khổ đau để chia sẽ thiện pháp cúng dường hôm nay!

Kính thưa chư vị hương linh
Hỡi những anh linh chiến sỹ
Hỡi những tử nạn đồng bào
Hỡi những oan hồn uổng tử….

phap-hoi-dia-tang-2013-dsc-0055-resized
Hình ảnh trong Pháp Hội Địa Tạng.

Hôm nay trong cuộc sống an bình, Chúng tôi, những người còn lại, thế hệ cháu con, sống trong cảnh thanh bình của đất nước nầy, ngày hôm nay luôn nghĩ tưởng đến chí can trường dũng liệt của các bậc tiền bối hữu công, chư Anh Hùng Liệt Nữ vị quốc vong thân, Thuyền nhân vượt biển tử nạn

Ôi một thủa! Kẻ ngược vào Nam nhớ thời tao loạn, thương quê mình bom đạn thiêu người, Người xuôi về Bắc ai nhắc đến chiến trường xưa mà không khỏi ngậm ngùi,Thương kiếp người chiến tranh ly loạn gây nên. Trên bước đường tìm cầu hai chữ tự do biết bao người bỏ mình trong rừng sâu hay giữa lòng biển cả. Với tấm lòng tri ân báo đáp, chúng con nhất tâm cung thỉnh chư tôn đức khai đàn chú nguyện"

Tiếp theo phần Ban Đạo Từ của HT. Thích Chơn Thành, trong lời Đạo Từ HT. nói: "Lễ hội hôm nay ngoài việc chúng ta cầu nguyện cho những người đã qúa vảng, mà còn là dịp để cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn... Trong dịp nầy HT. cũng ca ngợi việc làm của qúy vị trong Ban tổ chức nhất là qúy Tăng, Ni trẻ đã ý thức được trách nhiệm đối với những người đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ quê hương."
phap-hoi-dia-tang-2013-dsc-0050-resized
Hình ảnh trong Pháp Hội Địa Tạng.

Sau đó Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, mở đầu HT. cảm ơn Hội Đồng Thành Phố Westminster, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã quan tâm đến những người đã nằm xuống, nhân dịp nầy HT. vô cùng tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni đã bi mẫn quang lâm tham dự.

"Cảm ơn Ban tổ chức, trong đó có,Tổng Vụ Cư Sĩ, Tổng Hội Cư Sĩ, Nhà Quàn Peek Family và những Tăng Ni trẻ đã làm một việc rất có ý nghĩa đó là: tổ chức Pháp Hội Địa Tạng, Đại Trai Đàn Bạt Độ chẩn Tế hôm nay, đây là một đóng góp giá trị mà lần Thứ Hai được tổ chức ngoài phạm vi các chùa."

Nghi thức lễ giài oan bạt độ, và lễ cầu siêu theo nghi lễ Bắc Tông và Nam Tông bắt đầu.
phap-hoi-dia-tang-2013-dsc-0036-resized
Hình ảnh trong Pháp Hội Địa Tạng.

Sau đó là lễ khất thực cổ Phật bắt đầu, đồng hương Phật tử đã sáp thành hàng dài để nghinh đón và cúng dường lễ vật đến qúy chư Tôn Đức Tăng Ni, lễ khất thực diễn ra trong nghi thức thhật trang nghiêm, đây là dịp để đồng hương Phật tử có cơ hội trực tiếp cúng dường để hồi hướng công đức.

Sau một vòng khất thực, toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni trở lại lễ đài để thọ trai, sau phần thọ trai lễ cầu siêu tiếp tục do Đạo Tràng Chùa Phật Tổ Long Beach phụ trách.

Chương trình Lễ Hội Địa Tạng kết thúc vào lúc 7 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.