Hôm nay,  

Hội Từ Thiện Vn Tại Úc Cứu Trợ Nạn Nhân Vụ Nổ Bom Bali

17/10/200200:00:00(Xem: 4774)
CANBERRA, Úc Châu - Một cơ quan từ thiện của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất Tại Úc Châu đã lên tiếng xin đồng hương góp sức cứu trợ và hiến máu cho các nạn nhân vụ nổ bom ở Bali, Indonesia. Lời kêu gọi của Thầy Quảng Ba như sau.
KHẨN CÁO
Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu thỉnh cầu quý vị hảo tâm trong 250,000 đồng bào của cộng đồng Úc gốc Việt góp phần chia xẻ nỗi bi thương to lớn gây ra cho nhiều trăm đồng bào Úc sau thảm nạn khủng bố xảy ra tại Bali, Nam Dương tối thứ Bảy 12/10, đề nghị qua mấy cách sau:
(1) Cuối tuần nầy, đến tham dự cầu nguyện siêu độ / bình an cho các nạn nhân tại các chùa, nhà thờ gần nhà mình, hay tại Tu Viện Nguyên Thiều, 51 Avenel St, CANLEY VALE, Sydney, 9am-1pm thứ bảy 19/10 cuối tuần nầy, hay tại Tu Viện Vạn Hạnh CANBERRA 9am-1pm Chủ Nhật 20/10 nầy, HAY / VÀ
(2) Các cơ quan, đoàn thể, chùa, nhà thờ có treo cờ Úc, cờ tôn giáo / đoàn thể, xin hạ xuống nửa trụ, để tỏ lòng thương xót với các nạn nhân, HAY / VÀ
(3) Hiến máu tại các Red Cross Blood Bank gần nhà, xin gọi số 131 495 để hẹn giờ (hay gọi TIS 131 450 nhờ giúp nếu không nói khá Anh ngữõ), HAY / VÀ

(4) Giảm bớt tiệc tùng, chi tiêu để đóng góp chút đỉnh vào quỹ ủy lạo các gia đình có thân nhân chết (trên 20 người, theo tin tức sáng nay 16/10) hay bị thiêu / bị thương (trên 200 người) tại nơi bị đặt bom. Xin theo dõi truey62n thông để biết phương pháp gởi, HAY / VÀ
(5) Nếu được nhờ, Cơ Quan Cứu Tế PG úc Châu sẽ giúp góp nhận và chuyển cùng một lần tiền ủy lạo của quý vị trong cộng đồng đến các gia đình nạn nhân (chi tiết sẽ nhờ Cảnh Sát hay Báo chí cung cấp sau; ngay hôm nay 16/10 CQCTPGUC chưa tìm kiếm). XIn depposit tại Commonwealth Bank A/C no. 2904-1004 7440 (vì trương mục nầy nhận nhiều khoản ủng hộ khác nhau -mổ mắt, bão lụt, sửa chùa tại VN; tăng ni trẻ tu học, ..vv..-, nên khi deposit xong, xin quý Ân Nhân vui lòng cho xin tên, địa chỉ, số tiền đã deposit và số phone nhà đến [1] anwsering machine của Cơ Quan 02-6262 6904, hay [2] FAX 02-6257 7733, để có thể làm sổ sách, tổng kết, báo cáo, và nếu cần, sẽ cấp Biên Lai Khai Thuế.
Kính khẩn cáo: Tỳ Kheo Thích Quảng Ba
Giám Đốc, Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu
Canberra 16/10/2002

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.